Tổng hợp

Xóa lịch sử ghi âm trên Chrome

Không ra đời đầu tiên như Internet Explorer, cũng không được đánh giá cao về sự ổn định như Mozilla Firefox, nhưng Google Chrome lại chiếm được thị phần người dùng lớn nhất Thế giới. Lý do chính có lẽ là do người dùng chấp nhận việc trình duyệt này ngốn một lượng RAM khổng lồ để đổi lấy tốc độ và các dịch vụ đi kèm mà các đối thủ kia không có.

Tải YouTube miễn phí cho Android.

Tải YouTube miễn phí cho iOS.

Bạn đang xem: Xóa lịch sử ghi âm trên Chrome

Tải YouTube miễn phí cho Windows Phone.

Có thể nhắc tới một số dịch vụ và tiện ích khá hấp dẫn mà Google Chrome đang đem lại cho người dùng, như: Google Tone – Chia sẻ thông tin bằng âm thanh, Sideplayer – vừa xem Youtube vừa làm việc trên cùng một màn hình, hay Chrome Remote Desktop – Tiện ích giúp điều khiển máy tính từ xa, và đặc biệt, không thể không nhắc tới, đó là OK Google – Công cụ tìm kiếm bằng giọng nói mà hãng đã cho ra mắt hồi năm ngoái.

Tuy nhiên, có một điều mà nếu biết, chắc hẳn không ít người sẽ cảm thấy lo ngại, thậm chí hoang mang. Đó chính là việc Google đã, đang, và vẫn luôn âm thầm ghi âm lại tất cả hoạt động của người dùng trên Google Search. Có thể chia việc tìm kiếm hiện nay trên Chrome thành ba dạng khác nhau:

  • Tìm kiếm dạng văn bản.
  • Tìm kiếm bằng âm thanh (Google Now).
  • Tìm kiếm hình ảnh, clip (Youtube).

Để tránh tối đa nguy cơ xảy ra điều đáng tiếc, AZ Solutions sẽ hướng dẫn các bạn xóa toàn bộ tất cả các loại lịch sử trên Google Chrome.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Chrome

Nếu là những tìm kiếm dạng văn bản bình thường và cơ bản nhất thì chắc các bạn cũng đã biết rõ, và AZ Solutions cũng từng có bài hướng dẫn cách thực hiện thao tác này rồi. Các bạn có thể tham khảo để nhớ lại, hoặc với những ai chưa biết, thì đây là cách xóa lịch sử tìm kiếm và duyệt web trên Chrome.

Cách xóa lịch sử Youtube trên Chrome

xóa lịch sử youtube trên chrome

Youtube tuy khởi nguồn là một trang chia sẻ hình ảnh, video clip, tuy nhiên, chính vì số lượng video khổng lồ đang được tải lên mà giờ đây nó đã trở thành một nguồn tìm kiếm cực kỳ phong phú. Và cũng không ngoại lệ, những gì mà người dùng tìm kiếm, theo dõi trên trang chia sẻ trực tuyến này cũng được Google lưu lại, thậm chí là việc click LIKE cho một clip của bạn cũng không bị bỏ qua.

Tuy nhiên, chỉ cần một vài thiết lập nhỏ, chúng ta có thể hạn chế, khắc phục được điều này. Hãy xem bài viết cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube để cùng biết chi tiết cách thực hiện.

Cách xóa lịch sử ghi âm Google Now trên Chrome

xóa lịch sử google now

Đây là dịch vụ tìm kiếm mới nhất, độc đáo nhất mà Google phát triển và xây dựng trong thời gian gần đây. Nhưng cũng giống như trên, ngoài đưa ra thông tin, kết quả, gã khổng lồ còn âm thầm lưu lại cả những đoạn ghi âm tìm kiếm của khách hàng. Tuy có cách để xóa đi lịch sử này trên thiết bị, nhưng thực tế thì không rõ nó có tác dụng hay không? Chỉ biết rằng vẫn có không ít người mơ hồ, không biết cách thực hiện việc xóa lịch sử ghi âm trên Google Now.

Cách làm như sau:

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt Chrome lên, đăng nhập bằng tài khoản Gmail đang sử dụng hoặc tài khoản muốn xóa lịch sử (vì một người có thể có nhiều tài khoản Google Mail). Sau đó truy cập vào địa chỉ history.google.com/history. Tại đây các bạn có thể thấy Google quan tâm và lưu lại thông tin người dùng chi tiết tới thế nào qua những biểu đồ về số lượng, tên website và lượng tìm kiếm mà mỗi người sử dụng trong từng mốc thời gian.

Trang chủ history.google.com

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên trái giao diện màn hình, rồi chọn mục Voice & Audio Activity.

Voice & Audio activity

Bước 3: Một danh sách các từ khóa bạn đã tìm kiếm xuất hiện, có thể cuộn chuột xuống để xem toàn bộ. Nếu muốn xóa mục nào, chỉ cần click chuột trái để đánh dấu vào mục đó, rồi nhấp chọn Delete để thực hiện. Ngoài ra, nếu muốn nghe lại, có thể chọn vào Play ở bên dưới.

Chọn mục cần xóa rồi del

Chọn Delete xong, sẽ có thông báo xóa thành công như dưới đây.

done

Chưa rõ những thao tác này có thực sự hiệu quả hay không, và cũng không có lý do cụ thể mà Google đưa ra cho việc thu thập thông tin này là gì? Tuy nhiên, theo một số đánh giá của các chuyên gia thì đây là điều cần thiết để hãng tìm kiếm lớn nhất Thế giới này tối ưu hóa Google Now, làm tốt hơn trong việc nhận dạng các giọng đặc trưng của từng địa phương.

Không có tuyên bố chính thức từ Google, và người dùng cũng chỉ biết làm tất cả những gì mà họ có thể để tự bảo vệ. Hy vọng, việc lưu lại lịch sử hành vi người dùng này sẽ nhằm mục đích tốt đẹp.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!