Tổng hợp

Xem trước hình ảnh nơi cần tới bằng Google Maps

Chắc các bạn còn nhớ, cách đây không lâu, Google Maps có một chương trình gọi là “Đóng góp cho Local Guides” – là một tính năng mới được bổ sung cho Google Maps lúc đó. Với phần thưởng là 1TB dung lượng miễn phí cho tài khoản Google Drive của người dùng và một chuyến du lịch, cùng vé tham dự hội nghị Local Guides được Google tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016 đã khiến hàng trăm triệu người trên Thế giới tham gia và đóng góp nhiệt tình những bức ảnh của họ về bất cứ địa danh nào.

Tải Google Maps cho iOS.

Tải Google Maps cho Android.

Bạn đang xem: Xem trước hình ảnh nơi cần tới bằng Google Maps

Sau một thời gian, “thư viện ảnh Google” ấy đã được sử dụng và cung cấp cho người dùng cái nhìn toàn cảnh, rõ nét nhất (ảnh 360 độ) về nơi mà họ tìm kiếm. Đây là điều khá thú vị và cá nhân người viết rất thích, đánh giá cao… bởi nó không chỉ cho người nhìn biết trước nơi họ sẽ đến trông như thế nào, mà cao hơn, đây còn là nơi để chúng ta có thể “du lịch” tới bất kỳ đâu trên tấm bản đồ của mình.

Xem ảnh 360 độ trên Google Maps

Bước 1: Từ giao diện chính của Google Maps, các bạn nhập từ khóa là tên của địa điểm muốn đến, cần xem ảnh vào khung tìm kiếm rồi Enter.

Bước 2: Trong ảnh hiển thị bên phải, khu vực bạn tìm kiếm sẽ được bao kín bởi một viền màu hồng (ảnh bên dưới). Các bạn nhìn xuống phía dưới cùng màn hình, bên phải, có một thanh nhỏ Hiển thị hình ảnh, click vào đó.

Hiển thị hình ảnh

Một loạt các hình ảnh về khu vực đó sẽ hiện lên, có thể là ảnh về một vài điểm nổi tiếng như nhà hàng, chùa, khách sạn… Muốn xem ảnh nào, chỉ cần click vào đó.

Hình ảnh

Bước 3: Tại thanh trình chiếu ảnh này, chúng ta có 2 lựa chọn:

  • Xem ảnh thường: Những ảnh có biểu tượng máy ảnh (không thể xem 360 độ).
  • Xem ảnh ở chế độ 360: Có thể xoay ảnh theo nhiều hướng khác nhau (biểu tượng mũi tên tròn).

ảnh bình thường

Ảnh bình thường

Chọn ảnh có biểu tượng mũi tên tròn để xem với chế độ 360.

xem ảnh

Các bạn di chuột vào trong nền bức ảnh, nhấn chuột trái, giữ rồi xoay theo bất kỳ hướng nào mình thích.

Bức ảnh sẽ thay đổi, cho phép bạn quan sát cùng một tấm ảnh ở nhiều góc độ khác nhau.

Ngoài ra, sẽ có những bức ảnh cho ta biết chi tiết về người chụp, thời gian chụp.

Chi tiết ảnh

Đặc biệt, không những có thể cho xem hình ảnh của những địa điểm được xác định từ trước, Google Maps còn cho phép chúng ta truy vấn ngược lại địa điểm từ những hình ảnh sẵn có.

Chỉ dẫn

Chỉ cần di chuột vào tấm ảnh bất kỳ, sẽ có một đường thẳng nối từ tấm ảnh đó tới vị trí chính xác của địa điểm đó trên bản đồ.

Với những hướng dẫn trên, hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức về Google Maps và biết cách sử dụng dịch vụ này một cách hiệu quả hơn để tìm kiếm địa điểm.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!