Chuyển tên miền sang host khác là giải pháp tốt giúp website hiện tại của bạn hoạt động tốt hơn trên nhiều phương diện như: Tăng tốc độ, tăng khả năng thiết lập cơ sở dữ liệu, hạn chế lỗi Internal Server Errors,... 

Nhưng liệu rằng việc chuyển đổi tên miền này có làm ảnh hưởng đến kết quả SEO hiện tại của web hay không? 

1. Khi nào nên chuyển tên miền sang host khác?

 chuyen-ten-mien-sang-host-khac-01-azsolutions.png

Có nên chuyển tên miền sang host khác hay không?

Trong quá trình vận hành website, nếu website của bạn thường xuyên gặp phải các sự cố sau thì bạn nên nhanh chóng đổi tên miền sang host khác tốt hơn để không làm ảnh hưởng đến khả năng SEO Web:

Không thể truy cập web

Thông thường, trong một số trường hợp, khi người dùng truy cập vào trang web của mình hoặc khách hàng viếng thăm trang web của bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ “the website is down”. Đó có thể là do nguyên nhân đường truyền băng thông từ máy chủ server hoặc website đang tạm treo để bảo trì.

Nhưng nếu sự cố không thể truy cập website xảy ra thường xuyên và liên tục thì bạn nên nghĩ đến phương án chuyển tên miền. Bởi vì khả năng cao là server của bạn đang thực sự có vấn đề. 

Tốc độ website chậm

Tốc độ truy cập website nhanh chậm tùy thuộc rất nhiều vào dịch vụ hosting mà bạn đã mua và lượng người truy cập vào server. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tối ưu hóa website và tăng hạng cho Web thì bạn nên ngay lập tức chuyển tên miền mang host khác. Bởi vì, tốc độ tải trang là nhân tố rất quan trọng để website của bạn được tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm cũng như làm hài lòng người dùng.

Website vượt quá khả năng lưu trữ của host

Khi bạn đăng ký hosting cho website của mình, bạn sẽ luôn nhận được các cảnh báo về tài nguyên mà bạn có thể được sử dụng trên host của mình. Nếu như vượt quá, máy chủ sẽ buộc bạn phải chuyển qua một hosting mới có lượng tài nguyên cao hơn để sử dụng.

Vì thế, khi được phát đi cảnh báo về sự vượt quá tài nguyên hosting hiện tại, bạn cũng nên chuyển tên miền.

2. Tác động đến khả năng SEO Web khi chuyển tên miền sang host khác

 chuyển tên miền sang host khác - AZSolutions

Chuyển tên miền sang host mới ảnh hưởng đến khả năng SEO Web

Về căn bản, việc chuyển tên miền sẽ không làm ảnh hưởng đến thứ hạng, tốc độ truy cập và các chức năng điều hướng của website. 

Tuy nhiên, trong một số tình huống, do google tiếp nhận sự thay đổi hosting mới và cập nhật thứ hạng một cách chậm chạp nên việc SEO Web của bạn có thể bị ảnh hưởng. Đó gọi là lỗ hổng phổ thông. Bạn nên hết sức dè chừng để không bị tụt hạng khi đổi tên miền sang host khác.

Để không bị ảnh hưởng về thứ hạng, cũng như hiệu quả SEO Website của bạn sau khi đổi host, bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp host uy tín và có chuyên môn cao trong việc chuyển tên miền sang host khác. Có như vậy, bạn mới có thể hạn chế thấp nhất rủi ro về khả năng SEO của Website.

Bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp tên miền và hosting AZSolutions để được hỗ trợ chuyển đổi tên miền một cách tối ưu nhất, đảm bảo giữ nguyên kết quả SEO hiện tại cho Website của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi!