Tổng hợp

Top 5 phần mềm quản lý, giám sát kết nối mạng tốt nhất

Việc quản lý, giám sát các kết nối mạng trên máy tính khá quan trọng, vì nó không chỉ có tác dụng bảo vệ máy tính như các phần mềm diệt virus khác mà còn giúp người dùng có thể kiểm soát các chương trình mà mình đang sử dụng có kết nối với Internet.

Biết được trong số các tiện ích, phần mềm mình đang sử dụng, phần mềm nào đang có kết nối mạng, kết nối ra sao, sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là việc thao tác với chính công cụ đó để phục vụ cho công việc, sau đó là xác định tính an toàn và chất lượng của ứng dụng.

Top công cụ giám sát, quản lý kết nối mạng tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm làm được điều này hoặc sở hữu những tính năng ưu việt khác nhau, rất khó để một người mới, không có nhiều am hiểu về lĩnh vực này có thể chọn cho mình một công cụ phù hợp. Nếu bạn cũng đang phân vân như vậy thì hãy xem qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Top 5 phần mềm quản lý, giám sát kết nối mạng tốt nhất

1. NetBalancer

NetBalancer là công cụ thông minh và tiện dụng giúp người dùng dễ dàng kiểm soát, quản lý và phân chia mức độ ưu tiên của đường truyền cho các chương trình khác nhau trên máy tính. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng lướt web, xem phim một cách mượt mà ngay cả khi đang tải về một file có dung lượng lớn hoặc chạy một chương trình nặng.

Phần mềm giám sát kết nối mạng trên máy tính này còn có công cụ hiển thị lưu lượng mạng trong thời gian thực ngay trên thanh taskbar. Giúp chúng ta có thể quan sát trực tiếp, rõ ràng về tốc độ tải lên (upload) và tải về (download) cũng như công cụ nào đang được ưu tiên sử dụng mạng hoặc sử dụng nhiều dung lượng đường truyền nhất ở thời điểm đó.

2. Cucusoft Net Guard

Quản lý kết nối mạng

Không chỉ là một trong những công cụ giám sát băng thông miễn phí cho Windows, Cucusoft Net Guard còn được ví von là người bảo vệ kết nối Internet đáng tin cậy và an toàn nhất hiện nay. Chỉ với thao tác tải và cài đặt phần mềm này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra, quản lý cũng như nắm rõ được toàn bộ các hoạt động của máy tính ở thời điểm bất kỳ.

Từ tốc độ truy cập mạng, độ lớn của đường truyền… tất cả đều được ghi lại trong một báo cáo tổng hợp định kỳ mà phần mềm quản lý kết nối mạng này cung cấp cho người dùng. Hoặc thậm chí, hoạt động như một phần mềm diệt virus, Cucusoft Net Guard còn có khả năng tìm và diệt các phần mềm độc hại, có khả năng gây hại cho máy tính của mình.

Ưu điểm lớn nhất của Cucusoft Net Guard mà cá nhân người viết rất thích, đó là khả năng thiết lập giới hạn lưu lượng băng thông trong một khoảng thời gian cố định. Công cụ này sẽ tính toán và xác định cho bạn khoảng dung lượng (lưu lượng) mà bạn cần trong một tháng, từ đó lên kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn.

3. GlassWire

Giám sát kết nối Internet

GlassWire là một công cụ bảo mật và giám sát mạng hoàn toàn miễn phí đồng thời được tích hợp thêm một tường lửa để bảo vệ máy tính khá hiệu quả. Việc kết hợp hai mục đích trong một công cụ cho phép người dùng vừa có thể quan sát được các hoạt động của mạng Internet nhà mình, đồng thời phát hiện ra các malware (mã độc) hoặc các sự vi phạm cá nhân (nếu có).

Hai trong số nhiều ưu điểm khác khiến GlassWire được người dùng máy tính trên toàn Thế giới yêu thích và lựa chọn sử dụng, đó là:

Tính năng quản lý máy chủ từ xa cho phép chúng ta biết và kiểm soát hoàn toàn các hoạt động từ máy chủ và tạo cảnh báo nếu có những thao tác gây ảnh hưởng tới thông tin cá nhân người dùng.

Chế độ ẩn danh (Incognito) giúp sự bảo mật của người dùng được tăng lên khá nhiều.

4. NetTraffic

Quản lý kết nối Internet

NET Traffic là phần mềm giám sát mạng máy tính có giao diện rất trực quan và hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép người sử dụng biết, giám sát tốc độ download và upload trong thời gian thực thông qua một cửa sổ hiển thị rất cụ thể. Công cụ này cũng cung cấp cho người dùng các số liệu thống kê rất chi tiết về các gói dữ liệu, băng thông, thời gian truy cập và lưu lượng sử dụng.

5. Real Network Monitor

Quản lý máy tính kết nối mạng

Một thói quen của người dùng máy tính, đó là rất ít khi để ý tới tốc độ và dung lượng của gói cước Internet mình đang dùng, hoặc nếu có thì cũng không biết là bao nhiêu, hay làm cách nào để xem được. Tuy nhiên, thay vì phải sử dụng các công cụ cồng kềnh, phức tạp, người dùng chỉ cần vài cú click chuột với Real Network Monitor.

Phần mềm này đặc biệt cần thiết và tỏ ra hữu ích với những người bỗng nhiên nhận thấy tốc độ Internet nhà mình xuống thấp đột ngột, hoặc những người đang sử dụng Internet theo gói lưu lượng sử dụng thì Real Network Monitor sẽ cho bạn biết, bạn có đang được sử dụn đầy đủ tốc độ và dung lượng của gói cước mà nhà mạng cam kết cung cấp hay không?

Trên đây là 5 phần mềm giám sát, quản lý kết nối Internet hoàn toàn miễn phí và tốt nhất trên máy tính hiện nay. Tùy vào mục đích và nhu cầu của mình mà bạn có thể chọn một trong nhưng công cụ này. Tuy nhiên, nếu không phải bắt buộc mà không quá quan trọng, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Network của Task Manager, nó cũng có tác dụng tương tự.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!