Dịch vụ web hosting và máy chủ ảo khác nhau như thế nào? Sử dụng web hosting hay máy chủ ảo phù hợp với website của bạn? Địa chỉ cung cấp hosting tốt cho các website hiện nay ở đâu?

Thông tin cơ bản về dịch vụ website hosting sẽ được cung cấp chi tiết cho bạn trong bài viết này.

1. Web hosting và máy chủ ảo VPS 

dịch vụ web hosting - AZSolutions

Dịch vụ web hosting và máy chủ ảo 

Web hosting là một vùng trên một ổ cứng của một máy chủ Server. Máy chủ có nhiệm vụ phân các vùng trong ổ đĩa theo dung lượng định sẵn bằng một phần mềm quản lý. Mọi hosting đăng ký trên cấu hình chung của Server đều bị giới hạn nguồn tài nguyên lưu lượng nhất định. 

Máy chủ ảo hay còn gọi là VPS là một vùng trên ổ đĩa, có quyền ngang bằng với Server riêng. VPS được phân ra bởi một máy chủ ảo vật lý, thông qua một phần mềm tách tài nguyên của máy chủ chính thành các VPS. Sử dụng máy chủ ảo, người dùng tuy vẫn bị giới hạn về dung lượng nhưng tốc độ truy cập rất cao và hầu như không bị ảnh hưởng bởi các Server khác.

Nhìn chung, dịch vụ web hosting và máy chủ ảo VPS đều nhằm mục đích cung cấp cho người dùng website các quyền quản trị, thiết lập cơ sở dữ liệu và thực hiện các kết nối dữ liệu với cộng đồng internet.

2. Sự khác biệt giữa dịch vụ web hosting và VPS

Cấu hình

Web hosting thường có cấu hình khá đơn giản, mọi thứ đều đã được mặc định sẵn nên rất dễ sử dụng. 

Ngược lại, máy chủ ảo VPS đòi hỏi người quản trị website phải có sự hiểu biết rộng và trình độ nhất định. Nếu không, website sẽ khó có thể khai thác triệt để các nguồn tài nguyên mà VPS cung cấp.

 dich-vu-web-hosting-02-azsolutions.jpg

Web hosting có cấu hình đơn giản, dễ sử dụng

Hệ điều hành

Dịch vụ hosting có hệ điều hành mặc định, không thể thay đổi được. Lý do là vì hosting này sử dụng chung một cấu hình với máy chủ Server.

Dịch vụ máy chủ ảo thì lại không có hệ điều hành. Người dùng phải tự cài đặt và thiết lập cấu hình riêng cho website của mình.

Dung lượng

Dịch vụ web hosting và máy chủ ảo đều bị giới hạn về dung lượng và băng thông từ máy chủ Server. Tuy nhiên, web hosting có dung lượng lưu trữ giới hạn và băng thông thấp hơn so với VPS. Do đó, tốc độ truy cập của web hosting cũng bị hạn chế hơn so với máy chủ ảo.

3. Nên mua dịch vụ web hosting và máy chủ ảo của website nào?

 dịch vụ web hosting - AZSolutions

Nên thuê dịch vụ web hosting và VPS của nhà cung cấp chất lượng

Dịch vụ web hosting đang rất được các nhà quản trị mạng, quản lý website. Vì đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các website đưa thông tin, dữ liệu của mình tiếp cận đến hàng triệu khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình vận hành website.

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều website uy tín trong nước và nước ngoài cung cấp các dịch vụ web hosting, dịch vụ máy chủ ảo. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của webiste mình và mục đích vận hành web, quý khách có thể lựa chọn các hosting phù hợp nhất.

AZ Solutions là một trong những website chuyên cho thuê dịch vụ web hosting và VPS và hỗ trợ quản trị mạng trọn gói cho website của bạn.

Ngoài ra, dịch vụ host của AZ Solutions hỗ trợ giải quyết các sự cố về SEO, đảm bảo yếu tố bảo mật, tăng tốc độ truy cập web và giảm thiểu tối đa chi phí thuê nhân sự IT cho website của bạn.

Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ mua hosting nhanh nhất, quý khách hãy liên hệ AZ Solutions để được hỗ trợ.