Tổng hợp

Thiết lập lại các nét vẽ điều hướng cho Bchrome

Dường nhưmuốn nối tiếp thành công của Cốc Cốc, mới đây Tập đoàn Công nghệ Bkav cũng đã nghiên cứu và cho ra mắt người dùng một trình duyệt web mới có tên là Bchrome. Cũng là một sản phẩm được phát triển dựa trên mã nguồn mở Chromium mà hai đàn anh là Chrome và Cốc Cốc đã sử dụng, Bchrome đã tạo ra một trình duyệt web thứ hai của người Việt Nam.

Tải Bchrome miễn phí tại đây

Theo Bkav, Bchrome sẽ có tốc độ xử lý nhanh hơn tất cả những trình duyệt hiện nay nhưng an toàn hơn và gọn nhẹ hơn. Về tính xác thực của điều này thì hiện nay chưa có so sánh hay đánh giá cụ thể nào, nhưng nếu ai đã từng cài đặt Bchrome và đang sử dụng trình duyệt Internet này để lướt web sẽ thấy có khá nhiều điểm thú vị ở trình duyệt Việt thế hệ hai này.

Chỉnh lại chuột điều hướng Bchrome

Một điểm khá hay và tiện dụng mà cá nhân người viết cảm nhận được ở Bchrome đó là trình duyệt cho phép người dùng thực hiện khá nhiều thao tác khác nhau chỉ bằng một nét vẽ. Bấm và giữ chuột phải, sau đó vẽ các đường nét trên màn hình, mỗi đường nét này sẽ thực hiện một lệnh cụ thể trên trình duyệt như đóng tab, mở lại tab cũ, gắn thẻ…

Bạn đang xem: Thiết lập lại các nét vẽ điều hướng cho Bchrome

Ban đầu thì các nét vẽ này sẽ được mặc định theo cài đặt của Bchrome, có thể người dùng sẽ không quen và khó thao tác, nhưng nếu muốn, chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi được bằng cách:

Bước 1: Nhấp chuột trái vào biểu tượng ba dấu gạch ngang trên góc phải của trình duyệt, vào Cài đặt.

Bước 2: Chọn vào mục Chuột điều hướng và chỉnh lại Màu sắc đường vẽ bằng cách click chuột trái vào màu đang hiển thị để mở ra bảng màu mới.

Chuột điều hướng

Tiếp tục click chuột trái vào Độ dày đường vẽ để chọn đường vẽ khác nếu muốn.

Chọn nét vẽ

Bước 3: Trong bảng hiển thị là hành động (cách vẽ chuột) và lệnh tương ứng mà thao đó sẽ thực hiện. Các bạn có thể giữ nguyên hoặc thay đổi bằng cách clich chuột trái vào đó rồi thay đổi sang lệnh mình muốn.

Sửa lại lệnh

Ví dụ:

Để thực hiện lệnh mở tab mới, chúng ta bấm chuột phải và giữ, kéo từ trên xuống tạo thành đường thẳng như hình (màu nâu) bên dưới và thả tay ra, một tab mới sẽ xuất hiện.

Thực hiện lệnh

Ngoài ra, Bchrome còn có rất nhiều nét vẽ khác nhau, nếu thay đổi xong thấy không hợp lý hoặc muốn quay về mặc định, có thể kéo xuống dưới cùng và click chọn Thiết lập về mặc định để quay về như ban đầu.

Còn rất nhiều điều thú vị khác ở Bchrome mà chúng ta chỉ có thể biết khi sử dụng, hãy tự mình khám phá nhé!

Chúc các bạn và gia đình năm mới bình an!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!