Tổng hợp

Theo dõi bão, cập nhật tin bão, xem thời tiết hôm nay với Windy

Thời tiết, một vấn đề luôn được chúng ta quan tâm hàng đầu bởi độ quan trọng và mức độ tác động vào cuộc sống của chúng ta, các diễn biến phức tạp và khó lường của thời tiết nếu không được phòng tránh sẽ gây ra những hậu quả không hề nhỏ, nhất là những cơn bão, vì địa hình Việt Nam chúng ta trải dài suốt bờ biển.

Do vậy nếu biết trước những diễn biến phức tạp của thời tiết thì chúng ta sẽ chủ động sắp xếp phong tránh, hay lên kế hoạch đi chơi, du lịch hợp lý và an toàn, hiện tại, chúng ta đều có những tin tức về dự báo thời tiết thường xuyên được cập nhật trên báo, đài, tivi… từng phút, từng giờ. Đặc biệt là khi có thời tiết xấu như bão lớn, mưa lớn, mưa đá, lũ quét, lốc xoáy…

Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để theo dõi đầy đủ những thông tin trên tivi, báo, đài để cập nhật thường xuyên, hiểu được vấn đề đó, nhà phát triển Windyty SE đã ra mắt ứng dụng Windy, cho phép mọi người theo dõi các thông tin về thời tiết ngay trên điện thoại hoặc trên ứng dụng web, cách sử dụng Windy để theo dõi bão, cập nhật tin tức về thời tiết bạn có thể xem hướng dẫn ở dưới bài viết này.

Bạn đang xem: Theo dõi bão, cập nhật tin bão, xem thời tiết hôm nay với Windy

1. Theo dõi thông tin thời tiết trên ứng dụng web Windy

Bước 1: Bạn truy cập vào trong trang chủ của Windy, nhấn vào nút Truy cập, sau đó bạn sẽ thấy thông tin thời tiết ở nước ta, cụ thể là ở ngoài Biển Đông và các nước lân cận khác.

Khi mới vào Windy sẽ hiển thị cho bạn sức gió đang có trên khu vực, nếu thấy những dòng gió xoáy sâu vào một vùng thì có thể đó là áp thấp nhiệt đới hoặc bão, dòng gió chảy càng nhanh thì có nghĩa là gió ở vùng đó thổi càng mạnh. Bạn có thể thấy trên biển đông đang có Cơn bão số 3 nên sẽ có một vòng xoáy ở đó.

Bước 2: Chuyển qua chế độ xem Mưa và Sét, ở chế độ này bạn vẫn nhìn được sức gió, vùng nào hiển thị màu đậm thì vùng đó đang có mưa, dựa vào thanh trạng thái màu sắc ở bên dưới mà bạn sẽ biết được vùng nào mưa to và nhỏ.

Windy

Phóng to lên bạn sẽ thấy những vùng có biểu tượng sấm sét.

Windy

Bước 3: Một cảnh báo nữa cũng không kém quan trọng đối với những ai hoạt động trên biển đó là mức độ của Sóng, vẫn là những ký hiệu dòng chảy của Sóng nước trên biển, bạn sẽ xem được hướng chảy và mức độ của Sóng qua các ký hiệu.

Windy

Và đừng bỏ qua mục Nhiệt độ, mỗi khi trời quá nóng hoặc lạnh là bạn sẽ cần đến nó đấy, cũng dựa vào thanh trạng thái qua màu sắc ở dưới mà bạn có thể biết được nhiệt độ ở mọi nơi, màu càng tối thì nhiệt độ càng cao và ngược lại.

Windy

Bước 4: Nếu muốn theo dõi thời tiết của riêng một vùng, bạn chỉ cần chọn tên trên bản đồ và bấm vào biểu tượng bên cạnh nhiệt độ.

Windy

Ngay sau đó thời tiết của vùng vừa chọn sẽ được hiển thị bên dưới, ngoài mưa, nhiệt độ, bạn còn xem được sức gió và hướng gió…

Muốn xem thời tiết của những ngày tiếp theo bạn chỉ cần kéo nút mốc giờ ở ngay bên trên bảng thời tiết sang những ngày tiếp theo, ngay lập tức trên bản đồ sẽ thay đổi thành dự báo thời tiết ngày bạn chọn xem.

Windy

Phóng to bản đồ lên bạn sẽ thấy được chi tiết mức độ thời tiết của từng vùng, qua đó bạn có thể dự đoán và chủ động tránh được thời tiết xấu.

Windy

Ngoài những mục thời tiết chính ở thanh chọn bên ngoài, bạn có thể xem thêm các mục khác bằng cách bấm vào mũi tên mở rộng ở vị trí như hình.

Windy

2. Theo dõi bão, theo dõi thời tiết với ứng dụng Windy trên điện thoại

Windy cho iOS Windy cho Android

Bước 1: Tải về ứng dụng Windy phù hợp với điện thoại của mình về, khởi động lên và cho phép Windy truy cập vị trí để lấy thông tin chính xác về thời tiết trên vị trí của bạn.

WindyWindy

Cũng giống như trên phiên bản web, bạn có thể kéo mốc thời gian ở dưới để xem dự báo thời tiết của các ngày tiếp theo.

WindyWindy

Bấm vào biểu tượng thời tiết ở bên cạnh phải bạn sẽ thấy danh sách hiện tượng thời tiết, cũng như trên phiên bản web, các yếu tố như mưa, gió, tuyết rơi, nhiệt độ cũng sẽ hiển thị đầy đủ.

WindyWindyWindy

Ở trên phiên bản Windy điện thoại, bạn có thể nhấp vào bất cứ đâu để xem, tên địa điểm bấm vào sẽ là liên quan đến địa điểm gần đó nhất.

Đặc biệt là bạn có thể thêm địa điểm đó thành mục yêu thích, bật thông báo về vị trí được chọn. Phóng to để xem chi tiết thời tiết của bản đồ.

WindyWindyWindy

Qua bài viết trên đây bạn có thể theo dõi diễn biến thời tiết, theo dõi biến động của những cơn bão, những thời tiết xấu có thể xảy ra ở địa điểm của mình và chủ động phong tránh, một ứng dụng nữa mà người dùng cũng có thể theo dõi thời tiết, theo dõi bão qua điện thoại, đó là HSDC Maps.

Ứng dụng này sẽ cho phép bạn kiểm tra và theo dõi các điểm ngập tại địa điểm của mình, cách sử dụng bạn có thể xem ở bài viết Tránh bão bằng ứng dụng báo điểm ngập HSDC.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!