THÁCH THỨC VÀ GIẢI PHÁP CHO ĐIỀU HÀNH TOUR DU LỊCH LÀ GÌ?

ERP DU LỊCH

Nga Nguyễn25/10/20192263 Lượt xem

Điều hành là bộ phận quan trọng trong doanh nghiệp du lịch, vừa giao tiếp với khách hàng, nhà cung ứng cũng như kết nối nội bộ công ty. Vậy công việc cụ thể bộ phận điều hành Tour du lịch là gì? Những khó khăn và giải pháp cho điều hành doanh nghiệp du lịch

Điều hành là bộ phận quan trọng trong doanh nghiệp du lịch, vừa giao tiếp với khách hàng, nhà cung ứng cũng như kết nối nội bộ công ty. Vậy công việc cụ thể bộ phận điều hành Tour du lịch là gì? Những khó khăn và giải pháp cho điều hành doanh nghiệp du lịch

1. BỘ PHẬN ĐIỀU HÀNH TOUR DU LỊCH

Điều hành tour là một bộ phận trung tâm, quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp du lịch. Điều hành tour chính là người kết nối tất cả các khâu giúp các bộ phận thực hiện nghiệp vụ của mình nhanh chóng, chính xác. Bộ phận điều hành tour du lịch là người tạo nên một chương trình phù hợp, hấp dẫn và chuyên nghiệp.


Bộ phận điều hành tour du lịch

CÔNG VIỆC CỦA BỘ PHẬN ĐIỀU HÀNH TOUR DU LỊCH LÀ GÌ?

  •  Thiết kế, tạo chương trình du lịch chi tiết theo yêu cầu doanh nghiệp và khách đoàn.

  • Làm việc, trao đổi, đàm phán với các nhà cung ứng để  lựa chọn nhà cung ứng, dịch vụ sao cho phù hợp và mang lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp.

  •  Tham gia vào quá trình thương lượng với khách hàng để đi tới ký kết hợp đồng chính thức.

  •  Phối hợp với các bộ phận doanh nghiệp để đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất.

  •  Phân công, bàn giao đoàn cho hướng dẫn viên du lịch cụ thể phụ trách.

  •  Phối hợp với hướng dẫn viên, nhà cung ứng và các bộ phận liên quan xử lý các vấn đề phát sinh nếu có.

Xem thêm: Kỹ năng và quy trình sale Tour du lịch giúp tăng đơn hàng

2. KHÓ KHĂN CỦA BỘ PHẬN ĐIỀU HÀNH TOUR DU LỊCH LÀ GÌ?

Bộ phận điều hành chịu rất nhiều áp lực, khó khăn, đặc biệt trong mùa du lịch cao điểm và không phải điều hành doanh nghiệp nào cũng xử lý được hết phát sinh. Vậy những khó khăn trong điều hành tour du lịch là gì?

2.1. QUÁ TẢI YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Trong doanh nghiệp du lịch nhỏ và vừa, do thiếu nhân sự nên công việc của sale và điều hành đôi khi chưa được phân chia cụ thể. Đôi khi điều hành cũng sẽ là người thực hiện các công việc của sale như chăm sóc khách hàng, gửi báo giá, hợp đồng khách hàng, nhà cung ứng...Bởi vậy điều hành vừa cần có kỹ năng sale Tour du lịch, vừa cần có kỹ năng quản lý kho Booking.


Công việc bộ phận điều hành luôn quá tải

Trong 1 ngày, điều hành phải xử lý nhiều công việc dẫn đến quá tải và thường xuyên quên công việc cần thực hiện. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp hiện nay xử lý công việc rất thủ công, lưu thông tin khách hàng bằng excel, tạo báo giá thủ công, tạo lại danh sách booking từ excel ra word theo chuẩn form hàng không. Các công việc này tuy không phức tạp nhưng mất khá nhiều thời gian và dễ xảy ra sai sót.

2.2. KHÔNG THỂ QUẢN LÝ HẾT SẢN PHẨM TRONG KHO

Doanh nghiệp du lịch thường kinh doanh rất nhiều dịch vụ, sản phẩm khác nhau. Bởi vậy, khi không có hệ thống quản lý Booking, quản lý dịch vụ kho học thì điều hành rất khó nắm bắt được hết thông tin sản phẩm: Booking cần nhập thêm, booking đã hết, booking gần hết....


Quản lý kho

Nhiều trường hợp, điều hành không thể đảm bảo lượng cân bằng số lượng booking bán ra và cần nhập dẫn đến thiệt hại tài chính cho doanh nghiệp.

2.3. XỬ LÝ CÔNG VIỆC NỘI BỘ

Điều hành nhiều công ty du lịch còn phải thường xuyên cập nhật số lượng booking trong kho. Nên đôi khi, sale lại gọi điện kiểm tra số lượng để tư vấn khách hàng. Ngoài ra, bộ phận điều hành còn phải làm các loại báo cáo tài chính cho bộ phận quản lý. Các công việc tuy không tốn nhiều thời gian nhưng lại dễ làm điều hành phân tâm.

Xem ngay: Quy trình xây dựng Tour du lịch chuyên nghiệp

3. AZ TRAVEL 3 IN 1: GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO ĐIỀU HÀNH TOUR DU LỊCH

Để giải quyết các vấn đề trên, chúng tôi xin giới thiệu phần mềm quản lý và điều hành tour du lịch AZ Travel 3 in 1

Được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia 3+ năm điều hành doanh nghiệp du lịch. AZ Travel 3 in 1 bao gồm các tính năng ưu Việt:

CRM - Quản lý đa kênh

+ CRM lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng, nhà cung ứng theo các trường thông tin theo nghiệp vụ từng dịch vụ: Tour, phòng khách sạn, vé máy bay...Các thông tin lưu không giới hạn, theo các trường tùy chỉnh theo nghiệp vụ du lịch. Nhờ đó, sale hay điều hành có thể nhanh chóng trích xuất dữ liệu.

Quản lý bán hàng đa kênh: Quản lý tập trung trong 1 màn hình từ Website, facebook, Email...Sale không cần mở nhiều tab quản lý hay cầm hotline để chăm sóc khách hàng. Chỉ với 1 màn hình sale có thể biết được hết tình trạng request 

+ Tích hợp Call Center: "Click to Call" ngay trên máy tính, ghi lại lịch sử cuộc gọi để biết các cuộc gọi nhỡ và cài đặt chuyển hướng từ máy bàn sang di động sau giờ làm để chăm sóc khách hàng 24/7.

Quản lý Booking chuyên nghiệp

+ Dễ dàng tạo Tour mới với các trường thông tin tùy chỉnh và phù hợp để có một tour mới chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin. Set up giá tự động theo ngày lễ, cuối tuần.


 

+ Tự động tạo hợp đồng và gửi bằng email tích hợp trong hệ thống chỉ với 1 Click. Nhờ vậy, doanh nghiệp giảm đến 90% thời gian so với tạo hợp đồng thủ côn

+ In/xuất danh sách booking chuẩn Form hàng không: Đảm bảo danh sách booking chính xác, giảm thời gian thao tác thủ công và tránh trường hợp xuất Booking chậm, phải hủy booking.

 + Đặt lịch hẹn: Nhắc hẹn công việc, giúp các bộ phận không quên công việc và bỏ lỡ khách hàng.

Quản lý kho

+ Quản lý kho hàng chung kênh bán lẻ và đại lý du lịch

+ Kho được đồng bộ với CRM và Website nên các dữ liệu luôn được cập nhật theo thời gian thực. Đồng thời, dữ liệu trên website cũng cập nhật theo kho nên sale không cần nhập lại thông tin trên website nếu có điều chỉnh về giá hay số lượng booking.

Quản lý công nợ kế toán và báo cáo

+ Quản lý công nợ kế toán khách hàng và nhà cung ứng

+ Báo cáo kinh doanh chính xác, trực quan theo doanh thu, sản phẩm...Từ hiệu quả trên, ta có thể thấy AZ Travel 3 in 1 chính là giải pháp ưu việt nhất cho doanh nghiệp du lịch.

Hiện nay, AZ Travel 3 in 1 là giải pháp duy nhất trên thị trường tích hợp cả 3 phần mềm tối ưu nhất cho du lịch: Website - CRM - ERP

Xem thêm:
Có nên sử dụng phần mềm quản lý công nợ khách hàng không?

Chi tiết tính năng AZ Travel 3 in 1: Website tích hợp quản lý nghiệp vụ du lịch

Khó khăn và giải pháp tối ưu vận hành bộ phận điều hành tour du lịch là gì đã được chúng tôi bật mí trong bài viết trên. Hi vọng, doanh nghiệp du lịch sẽ có lựa chọn công nghệ chính xác để bộ phận điều hành vận hành tốt hơn.

Để lại thông tin để nhận tư vấn và trải nghiệm giải pháp AZ Travel miễn phí ngay.

NHẬN TƯ VẤN AZ TRAVEL 3 IN 1 MIỄN PHÍ

Viết yêu cầu

Họ và tên

Email

Số điện thoại

Theo: Nga Nguyễn

BÌNH LUẬN

Có 0 bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

AZ-Solutions

az travel 3 in 1

Giải pháp toàn phần cho doanh nghiệp Du Lịch

Thiết kế Website du lịch

 TẠI SAO DOANH NGHIỆP DU LỊCH CẦN THIẾT KẾ WEBSITE

Thiết kế Website du lịch

TẠI SAO DOANH NGHIỆP DU LỊCH CẦN THIẾT KẾ WEBSITE

15/01/2020201 Lượt xem

 5 BƯỚC XÂY DỰNG WEBSITE DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP

Thiết kế Website du lịch

5 BƯỚC XÂY DỰNG WEBSITE DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP

22/08/2019804 Lượt xem

 NÊN HAY KHÔNG NÊN THIẾT KẾ WEBSITE BẰNG WORDPRESS

Thiết kế Website du lịch

NÊN HAY KHÔNG NÊN THIẾT KẾ WEBSITE BẰNG WORDPRESS

05/09/2019255 Lượt xem

 CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP?

Thiết kế Website du lịch

CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP?

05/09/2019307 Lượt xem

 TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN THIẾT KẾ WEBSITE RESPONSIVE?

Thiết kế Website du lịch

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN THIẾT KẾ WEBSITE RESPONSIVE?

05/09/2019106 Lượt xem

AZ-Solutions

Đăng ký nhận File Excel quản lý thông tin khách hàng Du Lịch

Bài viết liên quan

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BOOKING & MỘT PHẦN MỀM THAY THẾ 10 NGƯỜI LÀM VIỆC

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BOOKING & MỘT PHẦN MỀM THAY THẾ 10 NGƯỜI LÀM VIỆC

ERP DU LỊCH

Nga Nguyễn23/08/2019530 Lượt xem

Du lịch là ngành công nghiệp không khói và cũng là ngành kinh tế mũi nhọn trong xu hướng toàn cầu hóa của Việt Nam hiện nay. Nhu cầu du lịch càng tăng cao thì việc tìm kiếm những giải pháp quản lý hiệu quả của doanh nghiệp càng nhiều. Vì thế, phần mềm quản lý booking được coi là có thể thay thế 10 vị trí nhân sự, 10 người làm việc. Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

PHẦN MỀM ERP LÀ GÌ VÀ ERP GIÚP ÍCH GÌ CHO DOANH NGHIỆP?

PHẦN MỀM ERP LÀ GÌ VÀ ERP GIÚP ÍCH GÌ CHO DOANH NGHIỆP?

ERP DU LỊCH

Nga Nguyễn23/08/2019276 Lượt xem

Đối với doanh nghiệp, ERP được biết đến như là một công cụ hữu hiệu không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của công ty. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về phần mềm ERP là gì và những lợi ích mà nó có thể mang lại cho doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp du lịch nói riêng.

TOP 5 PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

TOP 5 PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

ERP DU LỊCH

Nga Nguyễn25/10/20191000 Lượt xem

Doanh nghiệp dang đau đầu với khi thống kê hàng hóa thủ công, với tình trạng tồn kho hay thất thoát. Dưới đây là top 5 phần mềm quản lý kho đơn giản, hiệu quả nên sử dụng.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA EXCEL QUẢN LÝ KHO VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA EXCEL QUẢN LÝ KHO VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

ERP DU LỊCH

Nga Nguyễn06/01/20201318 Lượt xem

Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng excel quản lý kho nhờ vào ưu điểm đơn giản và miễn phí của ứng dụng này. Tuy nhiên, cách làm này hầu như không còn phù hợp trong giai đoạn phát triển như hiện nay. Vậy quản lý kho bằng file excel có những ưu, nhược điểm gì và đâu là giải pháp thay thế tối ưu cho cách làm này?