Tổng hợp

Tạo bảo mật hai lớp cho Dropbox – Kích hoạt bảo vệ hai lớp của Dropbox

Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất hiện nay. Chính vì lẽ đó mà rất nhiều người dùng đã, đang gửi lên đó những dữ liệu, thông tin quan trọng, mang tính cá nhân hoặc yêu cầu bảo mật cao như một cách để đề phòng bất trắc. Tuy nhiên, tài khoản của bạn sẽ không thực sự an toàn nếu bạn không biết cách bảo vệ nó đúng cách.

Tải Dropbox miễn phí

Download Dropbox miễn phí cho iOS

Bạn đang xem: Tạo bảo mật hai lớp cho Dropbox – Kích hoạt bảo vệ hai lớp của Dropbox

Tải miễn phí Dropbox cho máy Android

Ít ai biết rằng, Dropbox của họ cũng có khả năng tự bảo vệ khá tốt và tiện dụng. Giống như với tài khoản Gmail hay Facebook, công cụ lưu trữ trực tuyến này cũng cho phép người dùng sử dụng lập bảo mật hai lớp và sử dụng tính năng đó để bảo vệ cho tài khoản Dropbox cực nhanh và đơn giản.

Cách kích hoạt bảo mật hai lớp cho tài khoản Dropbox

Khi kích hoạt tính năng này, một lớp bảo vệ mới sẽ được dựng lên và yêu cầu chúng ta phải vượt qua nó nếu muốn tiếp tục truy cập. Trước thực trạng các thông tin cá nhân trên Facebook, Instagram hay các mạng xã hội khác mà người dùng sử dụng bị kẻ xấu liên tiếp tấn công thì việc kích hoạt và sử dụng bảo vệ hai lớp cho Dropbox là điều vô cùng cần thiết.

Bước 1: Các bạn truy cập vào tài khoản Dropbox của mình, sau đó nhấp chuột trái vào phần hiển thị tên tài khoản, chọn mục Settings.

Tiếp tục chọn Get Started.

Started

Bước 2: Dropbox sẽ yêu cầu nhập lại mật khẩu truy cập của tài khoản các bạn đang sử dụng, nhập xong nhấp vào Next.

Nhập mật khẩu

Xác nhận mật khẩu, sau đó Next

Bước 3: Lựa chọn một trong hai cách để nhận mã bảo mật từ Dropbox.

  • Use text messages: Nhận qua tin nhắn vào điện thoại.
  • Use a mobile app: Nhận mã qua ứng dụng trên điện thoại.

Next

Chọn một trong hai cách rồi Next

Bước 4: Nhập số điện thoại bạn muốn Dropbox gửi mã xác nhận tới rồi tiếp tục Next.

Next

Bước 5: Ngay khi nhận được mã trên điện thoại, hãy nhanh chóng nhập vào khung xác nhận rồi Next.

Nhập mã

Bước 6: Bạn được yêu cầu nhập số điện thoại dự phòng (Backup mobile phone number) để đề phòng trường hợp mất số điện thoại chính. Vì những thông tin bạn đưa vào Dropbox có thể khá quan trọng, nên đây là biện pháp cần thiết để các bạn lấy lại dữ liệu của mình trong trường hợp khẩn cấp.

Số phụ

Nhập số điện thoại thứ hai rồi Next

Từ bây giờ bạn có thể nhận mã thông qua một trong hai số điện thoại vừa cung cấp. Ngoài ra, Dropbox cũng cung cấp cho các bạn 10 code khác để nhập trong những khi cả hai điện thoại kia đều không hoạt động. Hoàn tất quá trình kích hoạt bảo mật hai bước cho Dropbox, các bạn nhấp vào Enable two-step verification.

Code dự phòng

Nhấp vào Done để đóng thông báo.

Done

Sau thao tác này, mỗi lần đăng nhập vào tài khoản của mình, các bạn sẽ thấy một cửa sổ khác như dưới đây (sau khi nhập mật khẩu). Chờ một chút để Dropbox gửi mã về điện thoại, hoặc nếu không được, hãy chọn vào Didn’t receive one? hoặc dùng một trong các mã trên.

submit

Vậy là tài khoản của các bạn đã được đảm bảo an toàn ở mức cao nhất mà Dropbox cung cấp. Nhưng trong quá trình thực hiện, các bạn cũng cần chú ý những điều sau:

  • Sau khi nhận được mã bảo mật từ điện thoại, trong vòng 15 giây phải nhập vào Dropbox.
  • Nếu quá 15 giây này, phải nhấp vào Didn’t receive one? để yêu cầu mã khác.
  • Nếu chắc chắn không có ai khác dùng máy tính của mình, có thể tick vào mục Trust this computer để lần đăng nhập sau sẽ không bị Dropbox yêu cầu mã.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!