Tổng hợp

Tận dụng tính năng hữu ích dành cho người đi xe đạp của Google Maps

Nếu bạn thích sử dụng xe đạp để đi làm hoặc đi chơi mà không phải cho mục đích thể thao thì chắc hẳn bạn sẽ không muốn phải đổ mồ hôi khi đạp xe lên những con dốc. Đó là lý do vì sao bạn nên tận dụng tính năng dành cho những người đi xe đạp thường xuyên của Google Maps để chọn những đoạn đường bằng phẳng, ít dốc hơn.

Google Maps cho iOS

Google Maps cho Android

Bạn đang xem: Tận dụng tính năng hữu ích dành cho người đi xe đạp của Google Maps

Google Maps cho Symbian

Cùng với việc tính năng chỉ đường cho xe đạp giúp bạn đi theo các tuyến đường thân thiện, Google Maps có thể hiển thị độ dốc (độ cao) được cung cấp từ dữ liệu địa lý. Nếu bạn đang tìm kiếm những tuyến đường thân thiện với xe đạp nhất thì hãy mở Google Maps và thực hiện theo hướng dẫn sau.

Tính năng này có sẵn trên cả hai phiên bản Android và web của Google Maps.

Tìm kiếm tuyến đường thân thiện với xe đạp

Hãy vẽ một tuyến đường trên Google Maps và xem làm thế nào để có một con đường ít người nhất.

Bạn nhập vị trí hiện tại hoặc cho phép Google Maps tự động xác định vị trí của bạn, sau đó nhập điểm đến trong khung Search (Tìm kiếm). Bạn có thể chọn bất kỳ vị trí tuyến đường lý tưởng cho xe đạp giữa các tùy chọn được hiển thị.

Bạn click vào biểu tượng Đi xe đạp từ các biểu tượng khác ở phía trên màn hình, bao gồm Lái xe, Xe công cộng, Đi bộ và Máy bay.

Dữ liệu về độ dốc (độ cao) sẽ được hiển thị dưới dạng một biểu đồ nhỏ ở góc trái bản đồ trên màn hình. Click vào Details (Chi tiết) để mở rộng tuyến đường hướng dẫn từng chặng. Thông tin về độ cao cho từng điểm trên tuyến đường cũng được đề cập.

Biểu đồ biểu thị độ cao của tuyến đường

Biểu đồ và các con số rất hữu ích cho bạn vì chúng cho biết độ cao cao nhất, thấp nhất và toàn bộ sự thay đổi độ cao dọc tuyến đường. Hãy lưu ý rằng Google Maps chỉ chỉ ra sự thay đổi độ cao dọc theo tuyến đường.

Thông tin về tuyến đường

Trong một số trường hợp, nó có thể sai lệch vài mét. Nhưng bạn có thể kéo các đánh dấu dọc tuyến đường màu xanh trên bản đồ và xem độ cao được hiển thị trên biểu đồ cũng như vẽ ra tùy chọn thay thế mà bạn cảm thấy ít mệt nhọc khi đạp xe hơn dựa theo trải nghiệm của bạn.

Như vậy chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có thể thấy được các thông tin hữu ích trên Google Maps trước khi nhấn bàn đạp. Có rất nhiều trang web và ứng dụng có thể giúp bạn tìm đường đi tốt nhất cho xe đạp và Google Maps là một trong số đó.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!