TẠI SAO DOANH NGHIỆP DU LỊCH CẦN THIẾT KẾ WEBSITE

Thiết kế Website du lịch

Nga Nguyễn15/01/2020183 Lượt xem

Trong thời đại công nghệ 4.0, website là 1 kênh tất yếu để xây dựng thương hiệu, tiếp cận khách hàng và nâng cao doanh thu. Dưới đây là những lý do một doanh nghiệp lữ hành cần thiết kế website du lịch riêng.

Trong thời đại công nghệ 4.0, website là 1 kênh tất yếu để xây dựng thương hiệu, tiếp cận khách hàng và nâng cao doanh thu. Dưới đây là những lý do một doanh nghiệp lữ hành cần thiết kế website du lịch riêng.

1. 3 LÝ DO NÊN THIẾT KẾ WEBSITE DU LỊCH

1.1. WEBSITE LÀ KÊNH BÁN HÀNG PHỔ BIẾN

Hiện nay, khoảng 26,8 triệu người tại Việt Nam đang sử dụng Internet, chiếm khoảng 1/3 dân số thì việc doanh nghiệp xây dựng website du lịch bán hàng online sẽ tiếp cận được một số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, khách hàng đang có xu hướng tìm kiếm thông tin trên Google hay mạng xã hội về sản phẩm trước khi quyết định đặt một tour du lịch nào. Do đó, nếu bạn không có website đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua lượng khách hàng này.


Thiết kế Website Travel sẽ tiếp cận được với một số lượng lớn khách hàng tiềm năng

Khi thiết kế website du lịch, bạn được phép yêu cầu đơn vị lập trình bổ sung nhiều tính năng để giao tiếp với khách hàng, từ đó tạo ra những trải nghiệm mua hàng chất lượng hơn. Thông tin cung cấp trên trang web cần được duy trì liên tục, chính xác, trực quan (giá cả, lịch trình, hình ảnh, video…)  hay những bài chia sẻ kiến thức, trả lời các câu hỏi khách hàng thắc mắc khi đi du lịch như vấn đề visa, xuất nhập cảnh,... Từ đó đề ra phương pháp chăm sóc khách hàng và giữ họ thành khách hàng thân thiết.

1.2. THIẾT KẾ WEBSITE TĂNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Xây dựng một thương hiệu mạnh cho doanh nghiệp du lịch của bạn là một trong những điều quan trọng nhất để cạnh tranh và tạo vị thế trong thị trường. Thương hiệu của bạn không chỉ là một trang web trực tuyến mà cần phản ánh giá trị, nhân cách, và lời hứa của công ty bạn. Thiết kế website du lịch là một trong những yếu tố quyết định giúp khách hàng nhận biết được về doanh nghiệp.


Khách hàng có thể đánh giá doanh nghiệp thông qua website du lịch của họ

Làm Web du lịch có thể nói chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet. Vì thế việc thiết kế website sao cho chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ, thân thiện và gần gũi với khách hàng rất quan trọng. Khách hàng có thể đánh giá doanh nghiệp của bạn thông qua giao diện, màu sắc, nội dung,...trên website. “Bộ mặt” được đầu tư kỹ lưỡng, khang trang chứng tỏ doanh nghiệp chất lượng, gây ấn tượng ban đầu tốt đẹp đối với khách hàng tiềm năng của bạn.

Khi lập website du lịch, bạn cũng nên chú trọng khâu tìm đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp. Doanh nghiệp có thể trải nghiệm bộ công cụ AZ Travel 3 in 1 - phần mềm quản lý tích hợp thiết kế website du lịch, ERP và CRM - giúp tăng doanh thu, năng suất đồng thời giảm được chi phí vận hành từng kênh.

Xem thêm:  
TOP 5 công ty thiết kế website uy tín chất lượng

Chi phí lập website du lịch bao nhiêu là phù hợp? 

1.3. PHỤC VỤ SEO

Lý do tiếp theo mà doanh nghiệp phải thiết kế website du lịch chính là nó giúp bạn tối ưu Marketing và SEO. Bao gồm triển khai các kế hoạch quảng bá sản phẩm, dịch vụ hiệu quả đến với khách hàng, từ đó doanh số bán hàng được cải thiện đáng kể. Trước đây, các doanh nghiệp thường sử dụng những hình thức tiếp thị như: Tờ rơi quảng cáo, truyền thông trên báo đài,... Điều này làm  thông tin truyền tải bị hạn chế, khả năng tiếp cận khách hàng không cao.


SEO thông qua website giúp tiếp thị sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả

Ngày nay, với sự phát triển của Internet và các công cụ tìm kiếm, hình thức marketing  online như: SEO, Google Adwords, Facebook Ads,... sẽ giúp tiếp thị sản phẩm của bạn nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hơn nữa nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa. Song hành với việc làm website du lịch, bạn cần đẩy mạnh SEO bằng những bài viết chia sẻ thông tin. Trong đó, cung cấp những từ khóa, chủ đề được khách hàng quan tâm.

2. NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ WEBSITE DU LỊCH

2.1. GIAO DIỆN PHÙ HỢP NGÀNH DU LỊCH

Khi thiết kế website du lịch, website vé máy bay, đặt tour, phòng khách sạn...có sự khác biệt về giao diện. Tuy nhiên, tựu chung khi lập web du lịch bạn cần chú ý: Lựa chọn màu sắc hài hòa, không nên quá sặc sỡ, gây rối mắt. Xu hướng hiện của các web du lịch trên thế giới là sử dụng nhiều khoảng trắng giúp người đọc dễ dàng tiếp nhận thông tin. Các hình ảnh trên web cần có chất lượng cao để đem lại trải nghiệm tốt hơn.

2.2. CHUẨN SEO

Thiết kế website du lịch để phục vụ SEO, vậy điều website cần đảm bảo là phải chuẩn SEO. Để có một web du lịch chuẩn SEO, cần lưu ý:

 

Thiết kế website du lịch chuẩn SEO

  •  Website có cấu trúc chuẩn SEO: Cấu trúc chia theo danh mục rõ ràng, URL không chứa kí tự đặc biệt: %, &, *, #... Để google đọc thông tin dễ dàng hơn.


  •  Mobile Responsive: Tỷ lệ người sử dụng các thiết bị di động vào web là rất lớn. Nên doanh nghiệp cần thiết kế website responsive để đón khách cả trên destop và mobile.

Xem ngay: Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế website Responsive
  •  Tốc độ tải trang: Google khyến kích web của bạn tải trang càng nhanh càng tốt. Bởi vậy, bạn nên đo kiểm tốc độ tải trang của mình trên Google Page Speed Insight và tối ưu để tốc độ ở mức trung bình trở nên. Chú ý tối ưu cả bản Destop và mobile nhé.

2.3. CHỨC NĂNG WEBSITE DU LỊCH

Ngành du lịch có đặc thù riêng, nên khi thiết kế web du lịch, bạn nên nghiên cứu kỹ các tính năng để đảm bảo website phục vụ tốt nhất cho công việc.

Doanh nghiệp du lịch càng lớn, kinh doanh nhiều loại dịch vụ thì chức năng trong web càng nhiều và càng phức tạp. Các chức năng đơn giản như đăng Booking, điền Form thông tin, đăng tin, tìm kiếm đơn giản thì đa số các website hiện nay đều thực hiện được. Nhưng đối với các tính năng phức tạp như kết nối API, GDS, giữ chỗ, thanh toán online, tạo Booking tự động, xuất báo giá, danh sách booking chuẩn hàng không thì cần đơn vị thiết kế website chuyên sâu về du lịch.

Càng nhiều chức năng và chức năng càng phức tạp thì chi phí và thời gian thiết kế website càng lớn.

Xem ngay:
Chức năng trong thiết kế website Tour
Chức năng trong thiết kế website đặt phòng du thuyền

3. AZ TRAVEL 3 IN 1: THIẾT KẾ WEBSITE DU LỊCH TÍCH HỢP NGHIỆP VỤ DU LỊCH

Đội ngũ chuyên gia hiểu rõ nghiệp vụ du lịch, AZ solutions đã triển khai giải pháp công nghệ cho các doanh nghiệp du lịch hàng đầu: HanoiTourist, Ánh Dương Tours, Bluesky Travel...Trong đó, AZ Travel 3 in 1 là giải pháp ưu việt nhất hiện nay: Thiết kế web du lịch tích hợp quản lý nghiệp vụ CRM - ERP

  • Thiết kế website chuẩn SEO, chuẩn du lịch, Responsive, bảo mật cao

  • CRM: Quản lý đa kênh, hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng Call Center giúp tăng đến 25% tỷ lệ chốt đơn.

  • ERP - Nghiệp vụ du lịch chuyên sâu: Quản lý Booking, quản lý công nợ, tạo hợp đồng tự động, xuất danh sách booking theo mẫu hàng không, quản lý kho chung kênh bán lẻ và đại lý, tạo báo cáo tài chính tổng hợp...

3 Phần mềm hiện đại kết hợp trong 1, AZ Travel 3 in 1 chắc chắn là giải pháp các doanh nghiệp du lịch đang tìm kiếm để tối ưu vận hành và bứt phá doanh thu trong tương lai.

Tính năng AZ Travel 3 in 1: Giải pháp thiết kế web tích hợp quản lý nghiệp vụ du lịch

KẾT LUẬN

Có nhiều cách thức đưa thông tin sản phẩm du lịch đến với khách hàng, tuy nhiên, thiết kế website du lịch luôn là công việc cần thiết nhất cho một doanh nghiệp. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu những giải pháp mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Để lại thông tin để được tư vấn và trải nghiệm AZ Travel 3 in 1 miễn phí.

NHẬN TƯ VẤN AZ TRAVEL 3 IN 1 MIỄN PHÍ

Viết yêu cầu

Họ và tên

Email

Số điện thoại

Theo: Nga Nguyễn

BÌNH LUẬN

Có 0 bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

AZ-Solutions

az travel 3 in 1

Giải pháp toàn phần cho doanh nghiệp Du Lịch

Thiết kế Website du lịch

 5 BƯỚC XÂY DỰNG WEBSITE DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP

Thiết kế Website du lịch

5 BƯỚC XÂY DỰNG WEBSITE DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP

22/08/2019677 Lượt xem

 NÊN HAY KHÔNG NÊN THIẾT KẾ WEBSITE BẰNG WORDPRESS

Thiết kế Website du lịch

NÊN HAY KHÔNG NÊN THIẾT KẾ WEBSITE BẰNG WORDPRESS

05/09/2019230 Lượt xem

 CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP?

Thiết kế Website du lịch

CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP?

05/09/2019279 Lượt xem

 TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN THIẾT KẾ WEBSITE RESPONSIVE?

Thiết kế Website du lịch

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN THIẾT KẾ WEBSITE RESPONSIVE?

05/09/201999 Lượt xem

 THIẾT KẾ WEBSITE ĐẶT DU THUYỀN

Thiết kế Website du lịch

THIẾT KẾ WEBSITE ĐẶT DU THUYỀN

01/11/2019121 Lượt xem

AZ-Solutions

Đăng ký nhận File Excel quản lý thông tin khách hàng Du Lịch

Bài viết liên quan

5 BƯỚC XÂY DỰNG WEBSITE DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP

5 BƯỚC XÂY DỰNG WEBSITE DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP

Thiết kế Website du lịch

Nga Nguyễn22/08/2019677 Lượt xem

90% Doanh nghiệp du lịch sử dụng website để kinh doanh. Bởi vậy, xây dựng website du lịch chuyên nghiệp, phù hợp là điều doanh nghiệp rất quan tâm. Tuy nhiên, quy trình để tạo ra một website đáp ứng các kỳ vọng đó các doanh nghiệp lại ít khi biết tới. Điều này gây mất thời gian và phát sinh thêm chi phí. Tìm hiểu ngay 5 bước khi xây dựng website du lịch được AZ Solutions chia sẻ trong bài viết hôm nay nhé!

WEBSITE WORDPRESS CÓ PHÙ HỢP CHO LĨNH VỰC DU LỊCH

WEBSITE WORDPRESS CÓ PHÙ HỢP CHO LĨNH VỰC DU LỊCH

Thiết kế Website du lịch

Nga Nguyễn05/09/2019230 Lượt xem

Đa số doanh nghiệp lựa chọn thiết kế website wordpress vì tốn ít chi phí và xây dựng nhanh chóng với các Template có sẵn. Tuy nhiên, wordpress không phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân trong bài viết dưới đây.

CHI PHÍ LẬP WEBSITE DU LỊCH BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP

CHI PHÍ LẬP WEBSITE DU LỊCH BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP

Thiết kế Website du lịch

Nga Nguyễn05/09/2019279 Lượt xem

Khi làm một website, chi phí thiết kế website bao nhiêu là vấn đề nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vậy chi phí thiết kế web các lĩnh vực khác nhau không, các yếu tố tác động đến xây dựng và duy trì website là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

TẠI SAO DN DU LỊCH CẦN WEBSITE RESPONSIVE?

TẠI SAO DN DU LỊCH CẦN WEBSITE RESPONSIVE?

Thiết kế Website du lịch

Nga Nguyễn05/09/201999 Lượt xem

Thiết kế website responsive đang là một xu hướng thiết kế web phát triển mạnh mẽ hiện nay. Đến 90% doanh nghiệp quan tâm đến tính năng này khi có nhu cầu lập web. Vậy thiết kế website responsive là gì? Vai trò của nó với website là như thế nào? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.