Dịch vụ digital marketing đã trở thành con át chủ bài cho các doanh nghiệp trong chiến dịch quảng cáo truyền thông thương hiệu của mình. Nhiều người coi nó là mảnh đất “màu mỡ” năm 2018 có thể đem đến doanh thu bạc tỉ. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Xu hướng sử dụng dịch vụ digital marketing ở các doanh nghiệp

Một vài năm trước, khi digital marketing chưa thịnh hành và hot như hiện nay, có một thực trạng xảy ra đó là những chiếc dịch quảng cáo marketing thường không tiếp cận được đúng đối tượng mong muốn. Nói đơn giản dễ hiểu là quảng cáo marketing một đằng, nhu cầu của khách hàng một kiểu. Những người làm quảng cáo thay vì việc lắng nghe ý kiến của khách hàng thì chỉ thao thao hăng say nói về sản phẩm của mình. Điều này dẫn đến tình trạng người tiêu dùng “chán nản” doanh nghiệp, việc kinh doanh rơi vào tình trạng trì trệ.

 Dịch vụ digital marketing mang lại nhiều lợi ích - AZSolutions

Xu hướng sử dụng dịch vụ digital marketing ở các doanh nghiệp tăng mạnh

Với sự bùng nổ của mạng Internet, digital marketing ra đời và đã giải được bài toán hóc búa: làm thế nào để tạo ra sự kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Digital marketing có khả năng kéo gần hơn khoảng cách “người bán” và “người mua”. Giờ đây không chỉ còn mối quan hệ “tiền trao cháo múc” mà bản thân các khách hàng sau khi sử dụng trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ có thể đưa ra ý kiến góp ý của riêng họ. Điều này vừa tạo ra sự hài lòng với khách hàng lại vừa giúp các doanh nghiệp hiểu hơn về chất lượng sản phẩm mà mình đang cung cấp để có chính sách cải thiện thích hợp.

2. Lợi ích mà dịch vụ digital marketing mang lại

 Dịch vụ digital marketing mang lại nhiều lợi ích - AZSolutions

Dịch vụ digital marketing mang lại nhiều lợi ích

Như đã bàn ở trên, lợi ích đầu tiên có thể nhìn thấy từ dịch vụ digital marketing đó chính là tạo ra sự tương tác thân thiện nhất giữa khách hàng và doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn rất nhiều các lợi ích vô hình cũng như hữu hình mà dịch vụ này có thể mang lại như:

- Việc quảng bá nâng cao chất lượng và uy tín của thương hiệu trở nên dễ dàng hơn nhờ digital marketing. 

- Khách hàng có cơ hội để tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp và đưa ra lựa chọn của bản thân. Đồng thời doanh nghiệp cũng có sẵn một nguồn khách hàng tiềm năng  và khách hàng trung thành.

- Các chiến dịch digital marketing tốt còn giúp tăng doanh số bán hàng, tăng lợi nhuận một cách nhanh chóng.

- Digital marketing làm giảm chi phí quảng cáo một cách tối đa và nâng cao lợi nhuận hết mức có thể.

Qua những phân tích trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu được phần nào về tầm quan trọng của digital marketing. Trong xu hướng công nghệ phát triển, thương mại điện tử chiếm thị phần ngày một lớn như hiện nay, để thắng được trong "sân chơi kinh tế" các doanh nghiệp cần đầu tư vào digital marketing.

Az Solutions tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ marketing đẳng cấp chất lượng cao cho các doanh nghiệp. Đến với Az Solutions, quý khách sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia về digital marketing. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến Az Solutions.