Tổng hợp

Quy định về khoảng cách đỗ xe của ô tô với cổng, lề đường

Quy định về khoảng cách đỗ xe của ô tô. Khoảng cách đỗ xe của ô tô như thế nào là hợp pháp?

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi đỗ xe ô tô cách cổng cơ quan của tôi 04m, bên công an giao thông đã gọi bảo vệ và yêu cầu tôi ra làm việc do có hành vi đỗ xe trái quy định và yêu cầu lập biên bản, như vậy có đúng hay không? Tôi đỗ khoảng cách như vậy cũng rất bảo đảm cho xe ra vào của cơ quan rồi? Tôi xin cảm ơn!

Bạn đang xem: Quy định về khoảng cách đỗ xe của ô tô với cổng, lề đường

Luật sư tư vấn:

Bạn đang đỗ xe với khoảng cách 04m, gần cổng cơ quan thì bạn cần đảm bảo là khoảng cách bạn nêu có chính xác chưa, bên cơ quan có bố trí xe ra vào hay thuộc nơi cấm dừng đỗ xe hay không?

Theo quy định tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP có nội dung về mức phạt khi ô tô dừng đỗ xe không đúng như sau:

“đ) Dừng xe, đỗ xe tại vị trí: Bên trái đường một chiều; trên đoạn đường cong hoặc gần đầu dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt, song song với một xe khác đang dừng, đỗ; nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 05 m tính từ mép đường giao nhau; điểm dừng đón, trả khách của xe buýt; trước cổng hoặc trong phạm vi 05 m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho xe ô tô ra vào; nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe; che khuất biển báo hiệu đường bộ;”

Như vậy, việc bạn dừng xe ô tô trong phạm vi 04m như vậy là sai với quy định của pháp luật và thuộc trường hợp xử lý vi phạm hành chính. Đối với hành vi này mức phạt sẽ từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!