Tổng hợp

Pay with Google là gì và sự tiện lợi của thanh toán trực tuyến

Trong thời đại này, có lẽ bạn có hoặc sử dụng hơn một thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ (credit và debit card). Hơn nữa, có lẽ hầu hết chúng liên kết với tài khoản Google của bạn bằng cách này hay cách khác, như thông qua Android Pay, Google Pay và giống như vậy. Ngày nay, Google giúp bạn dễ dàng thanh toán trực tuyến hơn với bất kỳ loại thẻ tín dụng hay ghi nợ nào.

Nhằm giúp người dùng Android mua sắm và thanh toán online dễ dàng hơn, Google đang triển khai một tính năng có tên gọi là Pay with Google. Trong bài viết này, AZ Solutions sẽ giúp bạn tìm hiểu về dịch vụ này cũng như sự tiện ích của nó.

Pay with Google là gì?

Pay with Google là một chương trình mới tích hợp với các ứng dụng và trang web trong Chrome để làm cho việc thanh toán trở nên đơn giản hơn. Thay vì nhập thông tin thẻ của mình cho mọi dịch vụ mới, bạn chỉ cần thêm nó vào Google và chọn Pay with Google trong bước thanh toán (Checkout).

Bạn đang xem: Pay with Google là gì và sự tiện lợi của thanh toán trực tuyến

Khi bạn thanh toán với Google, bạn có thể sử dụng bất cứ thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ nào mà bạn đã thêm vào tài khoản Google từ các sản phẩm như Google Play, YouTube, Chrome hoặc Android Pay. Google gửi thông tin thanh toán của bạn và chuyển địa chỉ cho dịch vụ bán hàng bằng cách sử dụng thông tin từ tài khoản của bạn – không yêu cầu nhập. Sau đó, đơn vị bán hàng sẽ xử lý tất cả thông tin giống như bất cứ thanh toán nào khác.

Hiện tại, chức năng này chỉ giới hạn trong trình duyệt Chrome và ứng dụng Android, nhưng công ty đang vừa bắt đầu với Chrome và có kế hoạch mang trải nghiệm này đến với các trình duyệt web khác.

Google đã hợp tác với nhiều nhà bán lẻ và dịch vụ trực tuyến để thúc đẩy chương trình, bao gồm nhiều dịch vụ nổi tiếng như Airbnb, EAT24, Instacart, StubHub và nhiều hơn nữa.

Google cũng muốn làm cho tính năng này trở nên dễ dàng cho các nhà phát triển, vì vậy công ty đã có sẵn các tài liệu để cho phép các nhà phát triển ứng dụng bắt đầu tích hợp “Pay with Google” vào ứng dụng và trang web của mình. Google cũng hợp tác với một loạt các nhà cung cấp thanh toán để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng nhất có thể.

Sự tiện lợi của thanh toán trực tuyến qua Pay with Google

Pay with Google là phương pháp để giải quyết các rắc rối khi mua hàng trực tuyến cho người dùng Android bằng cách tinh giảm toàn bộ quá trình thanh toán.

So sánh với trải nghiệm mua sắm thực tế, thanh toán trực tuyến tương đối tức thời. Bạn sẽ không phải xếp hàng sau một hàng dài, không phải rút tiền mặt để mua sắm mỗi tháng hay không phải chờ đợi thanh toán trong khi đang vội nữa.

Pay with Google sẽ giúp bạn loại bỏ khả năng gặp phải những rắc rối bằng cách cho phép bạn lưu thông tin thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và địa chỉ giao hàng vào tài khoản Google.

Khi bạn mua một mặt hàng nào đó từ nhà bán lẻ trực tuyến mà Google hợp tác, bạn sẽ đơn giản phải chỉ ra rằng bạn hài lòng với những thông tin qua một vài cái chạm và Google sẽ gửi chúng cho người bán.

Khi khởi chạy, Pay with Google sẽ làm việc với một số dịch vụ có sẵn trên khắp Vương quốc Anh, Mỹ và Brazil, nhưng các dịch vụ lớn hơn như Deliveroo, Airbnb, Just Eat và Hotel Tonight sẽ sớm được xác nhận. Trọng tâm chắc chắn có vẻ như là cung cấp thực phẩm, chỗ ở và dịch vụ đặt vé.

Một số đối tác của Google

Thách thức lớn nhất mà Google có thể phải đối mặt không phải là thu hút đối tác vì việc triển khai API đơn giản và việc không có một khoản phí giao dịch nào được áp dụng cho những đơn vị liên kết cả. Thay vào đó, việc thu hút nhiều dịch vụ thanh toán quốc tế sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ngay bây giờ chỉ có 14 bên đăng ký nhưng Google cho biết nhiều đối tác đang được thêm vào.

Tính năng này lần đầu tiên được hé lộ vào tháng 5 tại sự kiện I/O của Google. Tại thời điểm nó xuất hiện, chỉ có chức năng cốt lõi đang được triển khai. Tuy nhiên, từ những gì được giới thiệu trong sự kiện, chúng ta hy vọng tính năng bổ sung như gửi tiền cho bạn bè qua Google Assistant và những chương trình khách hàng trung thành của các nhà bán lẻ khác nhau sẽ xuất hiện trong tương lai gần.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!