Tổng hợp

Netflix cho phép tải phim về điện thoại không cần Internet

Netflix – ứng dụng xem phim online từng một thời “gây sốt” ở Việt Nam hồi những tháng đầu năm 2016 vừa có một thông tin khiến khách hàng tỏ ra khá vui mừng, đó là cho phép họ tải (download) phim về máy ngay cả khi không có kết nối mạng, một điều khá vô lý nhưng nghĩ cho cùng thì lại cực kỳ hợp lý và mang lại hiệu quả cao.

Download miễn phí Netflix cho iOS

Tải miễn phí Netflix cho Android

Netflix free cho Windows Phone

Một điều chúng ta đều biết rõ như ban ngày, đó là bất cứ thứ gì dính tới những từ như “trực tuyến, Internet, Online hay WiFi” thì đương nhiên điều kiện bắt buộc và cơ bản nhất, đó là phải có mạng. Nhưng một điều khá… lạ lùng là ứng dụng xem phim Netflix lại cho phép người dùng iOS và Android có thể download phim về máy của họ ngay cả khi đang offline.

Bạn đang xem: Netflix cho phép tải phim về điện thoại không cần Internet

Tải phim trên Netflix không cần mạng

Theo thông tin từ hãng, sau khi người dùng cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng này, tính năng sẽ tự động được bổ sung. Và khi truy cập xem phim, có thể thấy một biểu tượng download (mũi tên quay xuống) mới xuất hiện bên cạnh nút Play của mỗi chương trình.

Bên cạnh đó, Netflix cũng cung cấp cho người xem hai chế độ phân giải cho mỗi bộ phim, bao gồm:

  • Standard – Chất lượng tiêu chuẩn: Độ phân giải trung bình, hình ảnh không thực sự mịn, nhưng giúp phim có dung lượng thấp hơn, nhẹ hơn, nên khi tải về sẽ nhanh hơn.
  • Higher – Chất lượng cao: Độ phân giải cao, xem nét và chất lượng hình ảnh tốt hơn, nhưng dung lượng lớn, tải về sẽ lâu hơn.

Chúng ta đều biết Netflix là ứng dụng chủ yếu sử dụng Internet, nên việc theo đuổi và phát triển theo hướng ngoại tuyến không được các nhà đầu tư khuyến khích. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa sự phổ biến của dịch vụ này trên toàn Thế giới và hệ thống mạng Internet tại ở nhiều Quốc gia (nhiều nơi có tốc độ, tỷ lệ truy cập Internet rất thấp) lại chính là nguyên nhân lớn nhất mang tới sự thay đổi này. Thêm vào đó, các đối thủ lớn nhất của Netflix là Amazon Video hay Vudu cũng đã triển khai tính năng này từ lâu, nên nếu muốn giữ chân khách hàng, đây là bước đi bắt buộc mà họ cần thay đổi.

Biểu tượng download
Biểu tượng Download xuất hiện bên cạnh nút Play

Một số điểm đáng chú ý về bản cập nhật mới này của Netflix:

  • Tính năng này chỉ áp dụng cho hai phiên bản của iOS và Android.
  • Mọi gói Netflix (không biệt giá cước) đều có thể sử dụng.
  • Chỉ có các nội dung do chính Netflix mới có thể tải về máy (Stranger Things, The Crown, Narcos, Orange is the New Black…).

Và đừng quên, nếu bạn là người dùng mới, cần phải có tài khoản Netflix mới có thể sử dụng được ứng dụng này. Bạn cũng có thể áp dụng một vài hướng dẫn mà AZ Solutions đã chia sẻ trước đây để xem được nhiều phim hơn hoặc xem phim Netflix có phụ đề tiếng Việt.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!