Một kế hoạch marketing online hoàn chỉnh gồm những bước nào?

ONLINE MARKETING

Nga Nguyễn18/09/2019521 Lượt xem

Kế hoạch Marketing Online hoàn chỉnh sẽ giúp website của bạn bán hàng hiệu quả hơn, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng và tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện chiến dịch quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Làm thế nào để xây dựng chiến lược Marketing Online hiệu quả cho website của doanh nghiệp? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích của bài viết này!

Kế hoạch Marketing Online hoàn chỉnh sẽ giúp website của bạn bán hàng hiệu quả hơn, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng và tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện chiến dịch quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Làm thế nào để xây dựng chiến lược Marketing Online hiệu quả cho website của doanh nghiệp? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích của bài viết này!

1. Nghiên cứu và phân tích thị trường sẽ tiến hành Marketing Online

 


Nghiên cứu thị trường giúp xây dựng kế hoạch Marketing Online hiệu quả

Chiến lược Marketing Online sẽ không mang lại hiệu quả cao nếu như ngay từ ban đầu bạn không đưa ra được các phân tích, đánh giá về phân khúc thị trường, đối tượng khách hàng hướng đến thông qua các nghiên cứu.

Công việc nghiên cứu và phân tích thị trường, khách hàng, đánh giá các tác động đến chiến lược Marketing Online của doanh nghiệp sẽ là bước đệm quan trọng để bạn xây dựng lộ trình tiếp thị hiệu quả cho website của mình.

2. Xác định mục tiêu Marketing Online mà bạn sẽ hướng đến

Sau khi đưa ra các phân tích, đánh giá về thị trường và đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp của bạn sẽ đánh vào, bạn cần xác định thật chi tiết và cụ thể mục tiêu mà mình sẽ hướng đến và đi theo trong suốt Chiến lược Marketing Online.

Bạn cần xác định rõ các mục tiêu về đối tượng khách hàng, nội dung truyền thông, phạm vi truyền thông, ngân sách dự trù cho các đợt Marketing Online và thời gian tiến hành. 

Đây là cách hữu hiệu để đảm bảo kế hoạch Marketing của bạn sẽ không bị chệch hướng.

Xem thêm: Cẩn trọng khi đăng ký dịch vụ marketing online giá rẻ

3. Lựa chọn công cụ Marketing Online

Marketing Online có rất nhiều công cụ thực hiện. Bạn cần chọn ra 3 công cụ chính cho quá trình thực hiện chiến dịch Marketing Online của website và tập trung hết các nguồn lực vào các công cụ này.


Để chọn được công cụ Marketing Online phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất cho việc quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng, bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng của mình thường xuyên tìm kiếm thông tin ở những kênh nào và tần suất tìm kiếm ra sao. Dựa vào đó, bạn hoàn toàn có thể đưa ra các chiến lược Marketing Online thật hiệu quả.

4. Lập kế hoạch Marketing Online và triển khai theo lộ trình


Lập kế hoạch Marketing Online chi tiết

Sau khi đã xác định được mục tiêu, đối tượng khách hàng hướng đến, công cụ quảng cáo, bạn hãy lập Chiến lược Marketing Online thật cụ thể và rõ ràng theo từng giai đoạn và tiến hành thực hiện các kế hoạch ấy theo đúng lộ trình.

Trong kế hoạch thực hiện chiến dịch Marketing của mình, bạn đừng quên chú trọng vào việc tạo ra những thông tin hữu ích cho người dùng và hỗ trợ các liên kết hữu dụng cho họ. Đừng quá chú trọng vào việc SEO Web, tăng Traffic mà bỏ quên mong muốn tìm kiếm thông tin của người dùng.

Xem ngay: Tại sao cần xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả ngay từ khi bắt đầu?

5. Theo dõi kế hoạch Marketing Online và đưa ra giải pháp kịp thời

Bằng cách theo sát các kế hoạch Marketing đã vạch ra và triển khai, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được các số liệu đo lường từ các bảng thống kê. Dựa vào số liệu đó, bạn sẽ có những điều hướng hay giải pháp thay thế để chiến dịch Marketing Online của mình luôn duy trì được hiệu quả như mong muốn.

Nếu bạn đang có nhu cầu phát triển kênh bán hàng online cho doanh nghiệp của mình nhưng chưa biết phải đi theo lộ trình nào và nghiên cứu thị trường ra sao để xây dựng chiến lược Marketing Online thật hiệu quả, hãy để Azsolutions giúp bạn làm điều đó.

Những chuyên viên quản trị mạng với nhiều năm kinh nghiệm phát triển hệ thống website và thực hiện kế hoạch Marketing Online cho nhiều website lớn tại Việt Nam sẽ giúp bạn đưa ra các chiến lược xây dựng hệ thống Marketing Online có kết quả tốt nhất!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

NHẬN TƯ VẤN AZ TRAVEL 3 IN 1 MIỄN PHÍ

Viết yêu cầu

Họ và tên

Email

Số điện thoại

Theo: Nga Nguyễn

BÌNH LUẬN

Có 0 bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

AZ-Solutions

az travel 3 in 1

Giải pháp toàn phần cho doanh nghiệp Du Lịch

Thiết kế Website du lịch

 TẠI SAO DOANH NGHIỆP DU LỊCH CẦN THIẾT KẾ WEBSITE

Thiết kế Website du lịch

TẠI SAO DOANH NGHIỆP DU LỊCH CẦN THIẾT KẾ WEBSITE

15/01/2020201 Lượt xem

 5 BƯỚC XÂY DỰNG WEBSITE DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP

Thiết kế Website du lịch

5 BƯỚC XÂY DỰNG WEBSITE DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP

22/08/2019804 Lượt xem

 NÊN HAY KHÔNG NÊN THIẾT KẾ WEBSITE BẰNG WORDPRESS

Thiết kế Website du lịch

NÊN HAY KHÔNG NÊN THIẾT KẾ WEBSITE BẰNG WORDPRESS

05/09/2019255 Lượt xem

 CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP?

Thiết kế Website du lịch

CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP?

05/09/2019307 Lượt xem

 TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN THIẾT KẾ WEBSITE RESPONSIVE?

Thiết kế Website du lịch

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN THIẾT KẾ WEBSITE RESPONSIVE?

05/09/2019106 Lượt xem

AZ-Solutions

Đăng ký nhận File Excel quản lý thông tin khách hàng Du Lịch

Bài viết liên quan

Những kênh quảng cáo online hiệu quả tức thì

Những kênh quảng cáo online hiệu quả tức thì

ONLINE MARKETING

Nga Nguyễn22/10/2019519 Lượt xem

Quảng cáo online hiệu quả được xem là một trong những phương pháp bán hàng thành công hiện nay. Với sự bùng bổ của công nghệ hiện đại cùng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 thì việc ứng dụng kênh bán hàng online là không thể không nhắc tới.

Hướng dẫn cách quảng cáo sản phẩm online cho các doanh nghiệp truyền thống

Hướng dẫn cách quảng cáo sản phẩm online cho các doanh nghiệp truyền thống

ONLINE MARKETING

Nga Nguyễn25/10/2019392 Lượt xem

Cách quảng cáo sản phẩm online nào thật sự hiệu quả và phù hợp với bạn? Đối với các doanh nghiệp truyền thống, đã đạt hiệu quả cao trong việc kinh doanh offline thì việc mở rộng kinh doanh online sẽ là một hướng đi mới hết sức hiệu quả. Bởi ngày nay, thị trường online luôn là một thị trường màu mỡ để thành công và phát triển. Vậy làm sao để có thể quảng bá sản phẩm online hiệu quả? Hướng dẫn quảng cáo sản phẩm dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện việc cung cấp dịch vụ online hiệu quả.

Công ty quảng cáo marketing online có thể làm những gì?

Công ty quảng cáo marketing online có thể làm những gì?

ONLINE MARKETING

Nga Nguyễn18/09/2019235 Lượt xem

Hiện nay các công ty quảng cáo marketing online đang được đà phát triển như diều gặp gió trên thị trường. Vậy thực chất những công ty này có thể làm được những gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Marketing online là gì - những khái niệm cơ bản nhất

Marketing online là gì - những khái niệm cơ bản nhất

ONLINE MARKETING

Nga Nguyễn22/10/2019878 Lượt xem

Marketing online là gì? Công việc của mảng Marketing online bao gồm những gì?Vai trò của marketing online trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm và tiếp cận người dùng Internet ra sao? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những điều cơ bản nhất về Marketing Online!