Tổng hợp

Lưu vị trí đỗ xe trên Google Maps

Ngoài việc chỉ đường, dịch vụ bản đồ online Google Maps còn có thể giúp bạn ghi nhớ vị trí đỗ xe. Đây là tính năng tiện dụng và rất có ích nếu bạn đang ở trong một trung tâm thương mại rộng hoặc có nơi đỗ xe khá xa.

Google Maps cho Symbian
Google Maps cho Android
Google Maps cho iOS

Sự tiện dụng của bản đồ trực tuyến Google Maps thì chắc không ai còn lạ gì. Nhưng dịch vụ chỉ đường online này còn có rất nhiều ưu điểm nổi bật khác mà người dùng không biết hoặc hầu như không bao giờ sử dụng tới.

Bạn đang xem: Lưu vị trí đỗ xe trên Google Maps

Lưu vị trí đỗ xe trên Google Maps

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Google Maps trên di động của mình (nhớ bật dịch vụ định vị trên máy). Tại vị trí hiện tại bạn đang đỗ xe, nhấn và giữ vào biểu tượng Location để “ghim” vị trí đó lại.

Ghim vị trí

Bước 2: Chạm vào thông báo xuất hiện bên dưới, chạm tiếp vào biểu tượng dấu ba chấm ở giao diện tiếp theo và Đặt là vị trí đỗ xe.

Ba chấmVị trí đỗ xe

Bước 3: Lúc này bạn có thể chia sẻ vị trí đỗ xe của mình cho người khác hoặc đơn giản là lưu lại để đề phòng vì Google Maps chỉ lưu cho bạn vị trí này trong 24h.

Vị trí đã lưuChia sẻ

Bước 4: Vậy là xong, bây giờ bạn có thể thoải mái di chuyển tới bất kỳ đâu, và khi cần quay lại vị trí đỗ xe của mình, chỉ cần mở Google Maps lên, chạm vào biểu tượng định vị (Location vẫn đang được kích hoạt).

Vị trí khácVị trí đã lưu

Bước 5: Google Maps sẽ tự động chỉ cho bạn ví trí đang đỗ xe, và bạn có thể tìm đường đi quay lại vị trí đó một cách dễ dàng.

Chia sẻTìm đường

Với những tính năng tiện dụng thế này, Google Maps thực sự là một ứng dụng không thể thiếu trên mỗi thiết bị di động.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!