Tổng hợp

Khám phá tính năng nổi bật của Google Earth

Gần đây, Google đã tiết lộ về một phiên bản mới của Google Earth, một ứng dụng được coi là tuyệt vời khi nó được ra mắt vào năm 2001 nhưng đã không thực sự phát triển như các công nghệ khác của Google.

  • Google Earth cho iOS
  • Google Earth cho Android
  • Google Earth cho Mac

Trong bản cập nhật mới này, Google Earth đã được bổ sung thêm chế độ hình ảnh 3D, nội dung video được lưu trữ và một số tính năng khác khiến bạn muốn đặt ngay một chuyến đi đến những vùng đất xa xôi hay chỉ là khám phá trái đất ngay từ kinh độ và vĩ độ riêng của bạn hoặc có thể là cả hai. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu  tính năng mới của Google Earth mà có thể hoạt động trên Chrome và các thiết bị Android.

1. Tận hưởng bản đồ 3D

Bạn đang xem: Khám phá tính năng nổi bật của Google Earth

Trong các phiên bản trước đây của Google Earth, các tòa nhà đã được hiển thị ở chế độ 3D. Bạn sử dụng tính năng này bằng cách chọn 3D Buildings trong phần Layers của ứng dụng. Nhưng trong phiên bản mới phát hành này, bạn có thể xem cả thế giới ở chế độ 3D. Khi tìm kiếm một vị trí, bạn nhấn nút 2D / 3D xuất hiện ở góc dưới bên phải màn hình, cho phép bạn nhìn vào điểm đến trong một kích thước khác một cách dễ dàng và nhanh chóng.

2. Khám phá thiên nhiên với David Attenborough

Khám phá thiên nhiên với David Attenborough

Nếu chương trình Planet Earth II không đủ để thỏa mãn tình yêu thiên nhiên của bạn hoặc bạn không thấy đủ với câu chuyện tường thuật về một con thằn lằn bị săn đuổi bởi hàng trăm con rắn đáng sợ thì hãy trải nghiệm Epic Hunts Caught on Camera của Google Earth. Nhờ có sự hợp tác với BBC Earth, Google Earth hiện đang cung cấp một loại các video clip ngắn được tường thuật bởi David Attenborough phát trên Youtube, nằm phía bên phải của chế độ xem Earth. Nếu bạn có hứng thú với tinh tinh hoặc những cuộc thám hiểm dưới nước thì hãy xem nội dung của nhà sinh vật học thuần chủng Jane Goodall và nhà sinh vật học biển Sylvia Earle.

3. Tìm hiểu về Hangouts của Hemingway

Tìm hiểu về Hangouts của Hemingway

Bạn có bao giờ từng muốn nhìn thấy nơi mà Ernest Hemingway đã viết những tác phẩm quan trọng và có sức ảnh hưởng lớn nhất của mình chưa? Trong tab Voyage mới của Google Earth, bạn có thể tham quan một chuyến đi ảo đến các hòn đảo Galapogos, Khu bảo tồn Quốc gia Samburu ở Kenya và các di sản thế giới khác của UNESCO cũng như chiêm ngưỡng những ấn phẩm văn hóa như Hemingway Hangouts, kiến trúc của Zaha Hadid và quan điểm toàn cầu về các cấu trúc khác nhau mà chúng ta gọi là nhà.

4. Get lost – Bị lạc

Bạn có biết rằng trước khi người Châu Âu đến Bắc Mỹ thì cộng đồng người Mississippi đã xây dựng một thành phố lớn bao quanh bởi những kim tự tháp lớn và Stonehenge – một cấu trúc làm bằng gỗ để theo dõi sự chuyển động của những vì sao hay không? Và chúng vẫn có thể nhìn thấy được ở Illinois? Với Google Earth, những cấu trúc này càng được làm nổi bật lên, cùng với tám công trình kiến trúc khác, những vùng đất bị lãng quên hoặc di tích của một thế giới cổ đại. Bạn có thể chiêm ngưỡng chúng tại Google Earth > Voyage > History > Lost Civillizations từ Above để tìm chúng.

5. Feel lucky – Cảm thấy may mắn

Google đã chuyển nút “I’m feeling lucky” (Tôi cảm thấy may mắn) từ công cụ tìm kiếm của nó sang Google Earth mới và đó là một cách tuyệt vời để làm bạn bận rộn trong công việc hoặc lên kế hoạch chuyến đi tự phát tiếp theo của mình.

6. 3D Timelapse – Ngắm nhìn Trái Đất thay đổi theo thời gian

3D Timelapse trên Google Earth

Google Earth cho bạn thấy hành động của con người ảnh hưởng tới Trái Đất như thế nào trong vòng 37 năm trở về trước qua các bức hình vệ tinh. Từ đó, nhận thức rõ hơn về tác động của biến đổi khí hậu trên hành tinh xanh bằng tính năng 3D Timelapse mới.

3D Timelapse trong Google Earth dùng hơn 24 triệu ảnh vệ tinh chụp Trái Đất từ năm 1984 tới 2020. Google đã tổng hợp 20 petabyte ảnh vệ tinh để tạo một clip ảnh ghép độc đáo.

Cách dùng tính năng Timelapse mới trên Google Earth

Mở Google Earth trên thiết bị Android hoặc iOS hay truy cập: earth.google.com, sau đó nhấn icon Voyager tương tự như bánh lái một con tàu. Tại đây, bạn sẽ thấy 5 tour du lịch mới dưới dạng clip 3D tua nhanh:

  • Changing Forests – Thay đổi của rừng.
  • Fragile Beauty – Vẻ đẹp mong manh
  • Sources of Energy – Nguồn năng lượng
  • Urban Expansion – Mở rộng đô thị
  • Warming Planet – Hành tinh ấm lên

Chọn một điểm bạn quan tâm bằng cách nhập tên của nó vào thanh tìm kiếm để thấy video tua nhanh liên quan có sẵn ở vùng cụ thể nào đó.

Đây thực sự là những tính năng thú vị phải không nào? Giờ đây Google Earth không những là ứng dụng cho phép bạn xem bản đồ của bất cứ nơi nào trên trái đất mà còn mang lại những thông tin hữu ích về thiên nhiên, văn hóa và cung cấp một số những tính năng hấp dẫn khác. Hãy tải và sử dụng để trải nghiệm chúng nhé.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!