Tổng hợp

Hướng dẫn thủ tục mở trung tâm tiếng Anh ở quê (nông thôn)

Các loại giấy phép cần thiết khi mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn? Điều kiện mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn? Thủ tục mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn?

Bạn đang xem: Hướng dẫn thủ tục mở trung tâm tiếng Anh ở quê (nông thôn)

Xã hội đang ngày càng phát triển, việc học tiếng anh trở thành nhu cầu thiết yếu trong xã hội. Chính bởi vì vậy mà số lượng các trung tâm tiếng Anh ở các địa phương cũng tăng lên. Việc đăng ký học tiếng anh ở các trung tâm ngoại ngữ trong giai đoạn hiện nay, đang không chỉ phục vụ học sinh, sinh viên mà còn phục vụ cả những đối tượng là người đã đi làm. Chắc hẳn thủ tục mở trung tâm tiếng Anh ở nông thôn đang là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thủ tục mở trung tâm tiếng Anh ở quê (nông thôn)?

Tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại: 

1. Các loại giấy phép cần thiết khi mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn:

Chúng ta nhận thấy rằng, trong giai đoạn ngày nay, việc thành lập các trung tâm ngoại ngữ là một nhu cầu cấp thiết khi ngoại ngữ đang ngày càng giữ một vai trò hết sức quan trọng trong việc giúp con người dễ dàng hội nhập, xóa bỏ được các rào cản giữa các quốc gia, khu vực với nhau.

Đối với trung tâm tiếng anh do các chủ thể là những tổ chức, cá nhân đứng ra thành lập (cơ sở dân lập) thì sẽ cần phải có giấy phép phù hợp theo quy định của pháp luật hiện hành. Mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn cần các giấy phép sau:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Giấy phép hoạt động giáo dục.

– Nếu trong trường hợp trung tâm có sử dụng giáo viên nước ngoài thì có giấy phép lao động theo quy định Luật lao động năm 2019.

Như vậy, để những tổ chức, cá nhân đứng ra thành lập (cơ sở dân lập) thì sẽ cần phải có những loại giấy tờ được nêu cụ thể bên trên. Việc xin cấp các loại giấy tờ này sẽ phải được thực hiện theo đúng trình tự của pháp luật hiện hành.

2. Điều kiện mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn:

Những điều kiện mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn cụ thể đó là:

– Điều kiện về cơ sở vật chất khi các chủ thể mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn:

+ Điều kiện về cơ sở vật chất của trung tâm tiếng anh ở nông thôn sẽ cần phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu giảng dạy. Cụ thể như sau:

+ Trung tâm tiếng anh ở nông thôn cần có trụ sở, địa điểm rõ ràng.

+ Địa điểm dạy học của trung tâm tiếng anh ở nông thôn hợp pháp, được sử dụng lâu dài.

+ Trung tâm tiếng anh ở nông thôn cần có xác nhận cơ sở đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

+ Trung tâm tiếng anh ở nông thôn cần có lớp học, phòng chờ giáo viên, khu thư viện,…

+ Trung tâm tiếng anh ở nông thôn cần có lớp học đảm bảo các điều kiện cụ thể như sau: Đủ ánh sáng; Đảm bảo tối thiểu 1.5m2 trên một học viên; Mỗi lớp không quá 25 học viên; Có đủ giáo trình, giáo cụ giảng dạy; Có công cụ hỗ trợ giảng dạy: Bảng, loa, máy chiếu,…

Trung tâm tiếng anh ở nông thôn cũng có thể sử dụng chương trình giảng dạy đã được nhà nước cấp phép hoặc trung tâm tiếng anh ở nông thôn cũng có thể tự soạn thảo chương trình giảng dạy và được Sở giáo dục và đào tạo phê duyệt.

– Điều kiện giám đốc khi mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn:

Giám đốc trung tâm tiếng anh ở nông thôn sẽ là người phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của trung tâm tiếng anh đó. Từ việc tuyển sinh, giảng dạy đến báo cáo kết quả hoạt động định kỳ đến cơ quan có thẩm quyền.

Giám đốc trung tâm tiếng anh cần có tiêu chuẩn cụ thể như sau:

+ Giám đốc trung tâm tiếng anh cần có lý lịch rõ ràng.

+ Giám đốc trung tâm tiếng anh cần có đủ sức khỏe.

+ Giám đốc trung tâm tiếng anh cần có năng lực quản lý.

+ Giám đốc trung tâm tiếng anh cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Pháp luật nước ta cũng không quy định cụ thể phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục là bao lâu. Tuy nhiên thông thường, trên thực tế thì thời gian xin xác nhận kinh nghiệm nên để từ 2 đến 3 năm hoặc lâu hơn.

+ Giám đốc trung tâm tiếng anh cần có đủ bằng cấp theo quy định pháp luật. Bằng cấp của giám đốc trung tâm tiếng anh đáp ứng 1 trong 2 loại sau: Giám đốc trung tâm tiếng anh cần có bằng đại học ngoại ngữ (chuyên ngành tiếng anh); Giám đốc trung tâm tiếng anh cần có bằng đại học chuyên ngành khác nhưng có chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp tối thiểu bậc 3 theo khung phân loại năng lực ngoại ngữ của Việt Nam hoặc tương đương. Nếu giám đốc trung tâm tiếng anh tham gia giảng dạy thì đáp ứng các tiêu chuẩn của giáo viên giảng dạy.

– Điều kiện giáo viên khi mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn:

Giáo viên ở trung tâm tiếng anh ở nông thôn có thể là giáo viên người Việt Nam, người bản xứ hoặc người nước ngoài. Giáo viên tiếng anh ở nông thôn sẽ có thể ký hợp đồng lao động chính thức hoặc làm cộng tác viên giảng dạy theo giờ giấc linh hoạt theo đúng như hợp đồng mà hai bên đã thực hiện ký kết.

Giáo viên trung tâm ngoài việc cần phải đảm bảo các quy định chung như có đủ sức khỏe, có nhân thân lý lịch rõ ràng, có tư cách đạo đức,… thì các chủ thể là những giáo viên trung tâm tiếng anh cần có bằng cấp phù hợp. Cụ thể:

+ Điều kiện giáo viên là người Việt Nam khi mở trung tâm tiếng anh  ở nông thôn có 1 trong số các điều kiện cụ thể như sau: Giáo viên cần có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ chuyên ngành tiếng anh trở lên; Giáo viên cần có bằng cao đẳng ngoại ngữ chuyên ngành tiếng anh trở lên và có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

+ Điều kiện giáo viên là người bản xứ khi mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn thì sẽ cần phải có các điều kiện sau: Giáo viên cần có bằng cao đẳng trở lên; Giáo viên cần có chứng chỉ đào tạo tiếng anh; Giáo viên cần có giấy phép lao động.

+ Điều kiện giáo viên là người nước ngoài khi mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn có 1 trong số các điều kiện cụ thể như sau: Giáo viên cần có bằng cao đẳng sư phạm tiếng anh trở lên; Giáo viên cần có bằng cao đẳng tiếng anh trở lên; có chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ; Giáo viên cần có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ; Giáo viên cần có giấy phép lao động.

3. Thủ tục mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn:

Thủ tục mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn cụ thể như sau:

– Xin giấy phép đăng ký kinh doanh khi các chủ thể mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn:

+ Đăng ký kinh doanh h khi các chủ thể mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn phải có ngành nghề kinh doanh hoạt động giáo dục (trung tâm ngoại ngữ) theo đúng quy định pháp luật. Giấy phép đăng ký kinh doanh được thực hiện tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt địa điểm thực hiện việc giảng dạy.

+ Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh của trung tâm tiếng anh bao gồm các loại giấy tờ, tài liệu cơ bản như sau: Giấy đề nghị thành lập công ty; Điều lệ công ty; Danh sách thành viên/cổ đông công ty; Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người góp vốn vào công ty.

+ Cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép kinh doanh của trung tâm tiếng anh: Sở kế hoạch và đầu tư.

+ Thời gian giải quyết thủ tục xin giấy phép kinh doanh của trung tâm tiếng anh: 3 ngày làm việc.

– Xin giấy phép hoạt động giáo dục khi mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn:

+ Các chủ thể khi xin giấy phép hoạt động giáo dục của trung tâm tiếng anh phải thì cần phải qua 2 bước đó là xin cấp phép thành lập và xin cấp phép đủ điều kiện hoạt động giáo dục.

+ Hồ sơ xin cấp phép thành lập trung tâm tiếng anh ở nông thôn bao gồm các loại giấy tờ, tài liệu cơ bản như sau: Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm tiếng anh; Đề án thành lập; Dự thảo quy chế tổ chức, hoạt động; Các giấy tờ của giám đốc trung tâm, bao gồm các loại như sau: Giấy tờ chứng thực cá nhân, bằng cấp, xác nhận kinh nghiệm,…

+ Hồ sơ xin cấp phép đủ điều kiện hoạt động giáo dục khi mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn bao gồm các loại giấy tờ, tài liệu cơ bản như sau: Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục; Quyết định thành lập đã được cấp; Danh sách và hồ sơ giáo viên trung tâm. Bao gồm: giấy tờ chứng thực cá nhân, hợp đồng lao động, bằng cấp,…; Chương trình giảng dạy; Bảng kê trang thiết bị của trung tâm; Các giấy tờ pháp lý địa điểm đặt trung tâm tiếng anh, bao gồm các loại như sau: Hợp đồng thuê, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Xác nhận cơ sở đủ điều kiện phòng cháy, chữa cháy,…;

+ Cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin cấp phép thành lập trung tâm tiếng anh ở nông thôn: Uỷ ban nhân dân tỉnh hoặc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh (nếu được Uỷ ban nhân dân ủy quyền).

+ Thời gian giải quyết thủ tục: 25 đến 30 ngày làm việc cho thủ tục xin cấp phép thành lập và cấp phép hoạt động giáo dục.

Khi đất nước ra đang dần bước vào thời đại hội nhập quốc tế, đa số mọi người đều học tiếng Anh và nếu như các chủ thể không biết ngôn ngữ này thì thực sự là một khiếm khuyết không hề nhỏ. Việc mở các trung tâm tiếng anh ở nông thôn có ý nghĩa quan trọng đối với các cá nhân hay tổ chức và sự phát triển của đất nước. Việc mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn sẽ cần phải thực hiện theo thủ tục cụ thể được nêu trên.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!