Bạn đã đăng ký tên domain và mua hosting cho domain của mình rồi thì để truy cập được website trên miền hosting đó, bạn cần phải trỏ tên miền về host.

Dưới đây là 2 cách trỏ tên miền đơn giản và dễ thực hiện nhất, bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

1. Trỏ tên miền về Name Server của host đã đăng ký

Khi bạn đăng ký hosting thành công, nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn Name Server của hosting đó thông qua địa chỉ email mà bạn đã đăng ký thông tin ban đầu với nhà cung cấp. Bạn sẽ sử dụng hosting đó để tiến hành trỏ tên miền về host. Thường thì mỗi hosting sẽ có 2 Name Server. Ví dụ như thế này:

tro-ten-mien-ve-host-01-azsolutions.png 

Hosting của bạn bao gồm 2 link là  NS1 và NS2

Bạn đăng ký tên miền ở đâu thì hãy truy cập vào website cung cấp để tiến hành trỏ tên miền của mình vào. Giả sử bạn mua ở Godaddy thì truy cập: godaddy.com. Sau đó vào mục quản trị tên miền ở phần Setting rồi chọn Manage.

 trỏ tên miền về host - AZSolutions

Giao diện phần Setting trỏ tên miền về host bằng Godaddy

Sau khi ấn vào Manage ở phần Name servers, bạn sẽ thấy bảng trống để bạn điền 2 Name Server mà nhà cung cấp hosting đã cung cấp cho bạn trước đó. Lần được copy và paste vào 2 mục này. Cuối cùng chọn Add Nameserver là xong.

 trỏ tên miền về host - AZSolutions

Add Nameserver của nhà cung cấp hosting để trỏ tên miền về host

Bạn đợi khoảng vài phút để hệ thống trỏ tên miền về host cho bạn thành công. Vậy là bạn có thể truy cập được vào website của mình trên hosting rồi.

Đây là cách để bạn thực hiện trỏ tên miền về host nhanh nhất và ít bị lỗi nhất.

2. Trỏ tên miền về host trực tiếp DNS

Ngoài cách trỏ tên miền về host bằng cách truy cập vào địa chỉ cung cấp hosting và thay đổi Name Server, bạn cũng có thể áp dụng cách trỏ trực tiếp DNS trong domain bằng ip của host.

Trước khi trỏ tên miền về host trên ip, bạn cần phải đặt Name Server mặc định. 

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn vào mục Nameserrver Settings và chọn thay đổi chế độ từ Custom sang Standard, sau đó nhấn Save là được.

 tro-ten-mien-ve-host-04-azsolutions.png

Trỏ tên miền về host bằng ip của host

Tiếp theo, bạn vào tab DNS Zone File và điền Points to (là ip mà bạn muốn trỏ tên miền về host). Sau khi điền xong thì chọn Finish để hoàn thành.

 trỏ tên miền về host - AZSolutions

Điền dưới mục Points to ip của host muốn trỏ 

Sau khi thực hiện xong, bạn cũng chờ một khoảng thời gian để máy chủ trỏ tên miền về host cho bạn. Khi nào thử truy cập vào tên miền mà được trỏ vào host là bạn đã thành công.

Trên đây là 2 cách đơn giản giúp bạn trỏ tên miền về host một cách nhanh chóng và dễ thực hiện nhất.

Nếu bạn lo lắng về việc trỏ tên miền không thành công thì có thể đặt mua host và domain của những nhà cung cấp có hỗ trợ trỏ tên miền về host giúp bạn luôn. 

AZSolutions là đơn vị chuyên dịch vụ trọn gói: 

- Cho thuê host với chi phí ưu đãi

- Hỗ trợ quản trị máy chủ của khách hàng

- Trỏ tên miền về host MIỄN PHÍ

- Tư vấn hiện trạng hosting của website khách hàng về tốc độ truy cập, độ bảo mật, mức độ ảnh hưởng đến khả năng SEO Web,…

- Đề xuất phương án giải quyết hiệu quả, giúp website tăng hạng nhanh chóng, tối ưu SEO và tránh các sự cố về an ninh và tốc độ truy cập

AZSolutions sẵn sàng hỗ trợ 24/7, hãy liên hệ cho AZSolutions để được tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ hosting một cách tốt nhất