Tổng hợp

Hướng dẫn cách đặt vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến

Việc đặt vé máy bay trực tuyến hiện nay đang trở nên rất phổ biến, khi đặt vé máy bay online bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chủ động giờ giấc và giá vé cũng rẻ hơn so với mua ở đại lý. Bên cạnh Vietjet, Jetstar có thể đặt vé online thì chúng ta cũng có thể đặt vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến trên máy tính, trên điện thoại rất dễ dàng.

Tải Vietnam Airlines cho iOS Tải Vietnam Airlines cho Android

Vietnam Airlines là hãng hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay và là hãng hàng không 4 sao duy nhất ở Việt Nam đáp ứng đầy đủ các điều kiện của tiêu chuẩn hàng không thế giới. Chính vì vậy giá vé của Vietnam Airlines bao giờ cũng cao hơn các hãng khác như Vietjet, Jetstar. Tuy nhiên chất lượng bay của Vietnam Airlines thì tốt hơn rất nhiều từ ghế ngồi, phục vụ bữa anh trên máy bay, dịch vụ hậu mãi, vv. Ngoài ra vé máy bay của Vietnam Airlines luôn bao gồm cả 20 kg hành lý ký gửi bên cạnh 7kg hành lý xách tay. Nên xét cho cùng giá vé của Vietnam Airlines chưa chắc đã cao so với các hãng máy bay giá rẻ hiện nay.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách đặt vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến

Cách đặt vé máy bay Vietnam Airlines trên máy tính

Bước 1:

Truy cập website của Vietnam Airlines theo đường dẫn tải phía trên hoặc truy cập trực tiếp: https://www.vietnamairlines.com/vi để đến với giao diện chính website của Hãng hàng không Quốc Gia Việt Nam.

Bước 2:

Giao diện chính của website cũng chính là giao diện đặt vé Mua Vé Trực Tuyến, tại đây chúng ta sẽ nhập các thông tin cơ bản về: Điển đi, Điểm đến, Số lượng hành khách, Ngày điNgày về.

Mua Vé Trực Tuyến

Sau khi lựa chọn xong Điểm đi và Điểm đến chúng ta sẽ có thêm lựa chọn chặng bay: Một chiều, Khứ hồi hay Nhiều chặng.

 • Một chiều: bạn sẽ chỉ phải nhập mình thời gian muốn bay.
 • Khứ hồi: nhập cả ngày đi và ngày đến.
 • Nhiều chặng: Sẽ nhập các điểm đi và điểm đến theo mong muốn để tham gia nhiều hơn 1 chuyến bay.

Chọn chặng bay

Phần thông tin số lượng hành khách sẽ được chia thành số lượng khách người lớn, khách trẻ em (lớn hơn 2) và khách em bé (bé hơn 2 tuổi). Để tăng thêm số khách hãy nhấn vào dấu cộng.

Số lượng hành khách

Cách nhập thông tin về Điểm đi, Điểm đến khá đơn giản bởi Vietnam Airlines đã chia thành các khu vực khác nhau rất rõ ràng. Về phần lựa chọn ngày tháng bạn chỉ cần nhấn vào nút mũi tên để đến các tháng kế tiếp cho đến khi đến được ngày mong muốn.

Nếu muốn tìm kiếm giá vé rẻ nhất hãy tích chọn mục Ngày bay của tôi linh hoạt / Giá thấp nhất (tùy chọn). Còn nếu muốn bay đúng ngày đã nhập hãy bỏ qua mục này. Tuy nhiên chúng tôi đang cố gắng giúp các bạn tìm kiếm giá vé máy bay Vietnam Airlines rẻ nhất nên sẽ tích chọn mục này để hướng dẫn.

Cuối cùng là tích chọn vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng website.

Sau khi nhập xong tất cả các thông tin trên hãy nhấn chọn Tìm chuyến bay.

Bước 3:

Giao diện Tìm Kiếm Giá Vé xuất hiện. Ở ngay phía trên sẽ thể hiện rất rõ ràng địa điểm đi và địa điểm đến bạn đã chọn trước đó. Giá vé hiển thị là giá vé đã bao gồm tất cả thuế phí trừ phí thanh toán sẽ phát sinh với các hình thức thanh toán khác nhau do bạn chọn ở bước sau cùng.

Tạị ma trận lựa chọn cho bạn biết được mức giá khứ hồi cho hành trình bay với ngày khác nhau, tức bạn có thể tìm ra được mức giá rẻ nhất trong 1 tuần kể từ ngày bạn lựa chọn.

Nói dễ hiểu hơn thì chúng ta sẽ so sánh việc đi về ngày nào sẽ có mức giá như thế nào vô cùng thuận tiện.

Trên hình bạn có thể thấy nếu: Ngày bay là thứ 5 ngày 11/10 thì:

 • Ngày về có giá cao nhất là thứ 7 ngày 13/10, chủ nhật ngày 14/10, thứ 6 ngày 19/10 có giá 4.217.000 VNĐ (khứ hồi)
 • Ngày về rẻ nhất là các ngày thứ 2 ngày 15/10 cho đến ngày thứ 5 ngày 18/10 giá 3.844.000 VNĐ.

Bước này chính là bước khó khăn nhất quyết định đến việc bạn có tìm được giá vé rẻ hay không. Tuy nhiên nếu bạn cần ngày bay chính xác như chúng tôi nói ở trên có thể bỏ qua lựa chọn Giá thấp nhất để đặt vé đơn giản hơn.

Ma trận vé

Sau khi xem xét ma trận để tìm ra ngày đi, ngày về có giá vé khứ hồi rẻ nhất hãy nhấn chọn đến mức giá đó và nhấn Tiếp tục ở phía cuối trang.

Bước 4:

Giao diện Chọn chuyến bay xuất hiện, tại đây chúng ta sẽ lựa chọn chính thức ngày, giờ cho chuyến bay bao gồm cả ngày đến và ngày về.

Chọn chuyến bay

Tại mục Chuyến bay chiều đi bạn sẽ thấy được giá vé thấp nhất của ngày hiển thị, ở phía dưới hiển thị rất chi tiết thông tin của từng chuyến bay với các khung giờ khác nhau, số hiệu chuyến bay, giá vé cho từng hạng, là chuyến bay thẳng hay bay nối. Hãy kéo xuống để xem tất cả các chuyến bay trong ngày để tìm được giờ bay và giá vé phù hợp nhất.

Khi đã chọn được thời gian và giá vé phù hợp hãy nhấn chọn vào giá vé đó (có giá vé phổ thông và giá vé thương gia hãy lưu ý mục này nếu không giá vé sẽ chênh lệch rất nhiều). Tiếp đó sẽ là 1 lần nữa xuất hiện thông tin của loại vé bạn đã chọn, hãy tiếp tục nhấn vào giá vé mong muốn với đầy đủ thông tin cơ bản về điều khoản quy định có thể thay đổi khi lựa chọn loại vé đó.

 Chuyến bay chiều đi

Ngay sau khi chọn xong vé máy bay Chiều đi giao diện chọn Chuyến bay chiều về sẽ xuất hiện với cách chọn tương tự.

Chuyến bay chiều về

Chúng ta đã chọn xong thời gian bay cho cả Chiều đi và Chiều về, tiếp đó sẽ xuất hiện mục Tóm tắt giá vé để tổng hợp lại cho bạn thông tin giá vé đã chọn cùng tổng giá vé. Xem xét kỹ lưỡng lại và nhấn chọn Tiếp tục.

Tóm tắt giá vé

Bước 5:

Giao diện HÀNH KHÁCH xuất hiện để bạn nhập Thông tin hành khách bao gồm: Xưng danh, họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính.

Thông tin hành khách

Phần Thông tin liên hệ chỉ cần nhập: số điện thoại, địa chỉ email.

Khi nhập xong hãy nhấn Lưu cập nhật để xem các thông tin cơ bản đã nhập.

Thông tin liên hệ

Nhấp chọn Tiếp tục nếu thông tin nhập đã chính xác.

Thông tin hành khách

Bước 6:

Cửa sổ các Chọn các dịch vụ bổ trợ bao gồm: bảo hiểm, hành lý, chỗ ngồi, đồ ăn trên máy bay, vv. Nếu không có nhu cầu với các dịch vụ này hãy nhấn chọn Không lựa chọn tại mục Dịch vụ bổ trợ. Sau đó nhấn Tiếp tục.

Dịch vụ bổ trợ

Nếu là vé giá rẻ nhất của VietNam Airlines thì sẽ không có lựa chọn về chỗ ngồi nên hãy nhấn Tiếp tục. Tuy nhiên nếu chuyến bay cho phép chọn thì bạn có thể mất thêm tiền chọn chỗ ngồi.

Chọn chỗ ngồi

Bước 7:

Phần Thanh toán xuất hiện, các thông tin về giá vé và dịch vụ đã chọn sẽ hiển thị đầy đủ và số tiền Tổng cuối cùng sẽ được tổng kết tại đây.

Thanh toán

Hình thức thanh toán được chia thành 2 loại chính là Thẻ thanh toán quốc tếCác hình thức thanh toán nội địa tại Việt Nam (Napas, VN Pay và Union pay). Nhấn chọn hình thức thanh toán mong muốn để thanh toán và hoàn thành việc đặt vé.

Hình thức thanh toán

Sau khi thanh toán Thông tin chuyến bay cùng mã đặt vé sẽ được gửi về email của bạn. Khi bay chỉ cần đưa mã đặt vé để nhân viên VietNam Airlines làm thủ tục cho bạn.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách đặt vé máy bay của VietNam Airlines. Hi vọng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tự mình đặt vé máy bay giá rẻ để đi du lịch, công tác theo ý thích.

Bạn có thể quan tâm:

  Đăng bởi: AZ Solutions

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!