Tổng hợp

Hỗ trợ chi phí học tập, miễn học phí cho con thương binh

Con thương binh 1/4 được miễn học phí. Chế độ miễn giảm học phí cho con thương binh được quy định tại Nghị định 86/2015/NĐ-CP.

Tóm tắt câu hỏi:

Dạ e chào luật sư, e là Nguyễn Cảnh Linh! Hiện e đang là sinh viên năm thứ nhất của Đại học Công nghệ TP HCM (trường dân lập), e học hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học, thời gian đào tạo là 2 năm. Bố e là thương binh hạng 1/4, hiện nay học phí của trường rất cao trung bình mỗi học kỳ e đang phải đóng gần 3tr. Vậy e xin được tư vấn của luật sư theo quy định mới thì chế độ miễn giảm học phí trường hợp của e như thế nào?Mong được sự hỗ trợ các luật sư ! E xin chân thành cảm ơn !

Bạn đang xem: Hỗ trợ chi phí học tập, miễn học phí cho con thương binh

Luật sư tư vấn:

Khoản 1 Điều 7 Nghị định 86/2015/NĐ-CP quy định về chế độ thu, quản lý học phsi đối vơi cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021 quy định: 

“Điều 7. Đối tượng được miễn học phí

1.Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số26/2005/PL-UBTVQH11ngày 29 tháng 6 năm 2005, Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16 tháng 7 năm 2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.

Như vậy, trường hợp này của bạn con thương binh, thuộc diện được miễn học phí. Đồng thời theo quy định tại Điều 11 nghị định này về Cơ chế miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập thì việc miễn học phí của bạn sẽ được thực hiện trong suốt thời gian học tập tại nhà trường, trừ trường hợp có những thay đổi về lý do miễn hoặc giảm học phí.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!