Tổng hợp

Google Translate tích hợp hệ thống dịch thuật mạnh mẽ mới

Google Translate tích hợp hệ thống dịch thuật mạnh mẽ mới có tên gọi là Google Neural Machine Translation (GNMT), mang lại kết quả dịch chính xác và tự nhiên hơn.

Google Dịch cho Web

Google Dịch cho iOS

Google Dịch cho Android

Mùa thu năm ngoái, Google đã giới thiệu một hệ thống mới cho dịch ngôn ngữ hỗ trợ bằng máy, hệ thống Google Neural Machine Translation (GNMT), sử dụng mạng nơ ron nhân tạo thông minh để dịch toàn bộ câu thay vì dịch từ và cụm từ, đem lại sự cải thiện đáng kể cho các bản dịch. Công ty đã đưa hệ thống này làm việc trong Google Translate cho tám cặp ngôn ngữ vào tháng 11 và ngày nay mở rộng hỗ trợ thêm cho ba ngôn ngữ nữa là tiếng Nga, tiếng Hindi và tiếng Việt.

Bạn đang xem: Google Translate tích hợp hệ thống dịch thuật mạnh mẽ mới

Neural Machine Translation đi vào hoạt động năm ngoái với hỗ trợ dịch cho các cặp ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh và tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Theo như ông lớn Google, những đại diện ngôn ngữ này là ngôn ngữ được sử dụng bởi hơn một phần ba dân số thế giới, chiếm khoảng 35% các truy vấn cỗ máy dịch Google Translate.

Tin tức này khá quan trọng về quy mô vì theo trích dẫn số liệu điều tra dân số Hoa Kỳ, ở Mỹ có hơn một triệu người nói tiếng Việt, hơn 800 nghìn người nói tiếng Nga, gần 600 nghìn người nói tiếng Hindi. Và nhiều ngôn ngữ hơn nữa sẽ được bổ sung trong vài tuần tới, bao gồm cả tiếng Thái.

Theo bài báo của The New York Times phát hành vào tháng 12, Google Dịch phục vụ hơn 500 triệu người sử dụng mỗi tháng và cần tới 140 tỷ từ mỗi ngày. Công nghệ dịch thuật mới của Google dự kiến sẽ hoàn thành trong năm tới.

Bản dịch chính xác và tự nhiên hơn

Neural Machine Translation là một bước tiến lớn so với các hệ thống dịch trước đây vì nó có thể tận dụng tiến bộ trong lĩnh vực “máy học” để làm cho bản dịch chính xác hơn và âm thanh giống với người bản địa hơn. Điều làm nên sự khác biệt là hệ thống không dịch từng phần của một câu mà dịch toàn bộ câu. Hệ thống tìm ra bối cảnh rộng hơn và bản dịch có liên quan nhất, sau đó sắp xếp lại và điều chỉnh câu sử dụng ngữ pháp đúng.

Ngoài ra, GNMT còn học hỏi và cải thiện theo thời gian, kết quả là mang lại bản dịch càng ngày càng tốt hơn và tự nhiên hơn.

Các bản dịch mới được hỗ trợ bởi hệ thống này sẽ được phát hành trên nền tảng Google Translate, thông qua Google Search, ứng dụng Google Search, ứng dụng Google Translate cho iOS và Android. Bản dịch sẽ sớm được hỗ trợ cho trang Google Translate trên Google Chrome.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!