Tổng hợp

Google Photos sẽ dừng cung cấp lưu trữ ảnh miễn phí từ 1/6/2021

Một trong số những tính năng chính của Google Photos là hỗ trợ upload, sao lưu ảnh & video không giới hạn ở định dạng nén. Điều này đã khiến Google Photos trở thành dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí được ưa chuộng nhất. Thế nhưng, mới đây, Google đã thông báo sẽ ngừng cung cấp tính năng này kể từ 1/6/2021.

Bắt đầu từ 1/6/2021, mọi file tải lên Google Photos đều bị tính phí vào dung lượng lưu trữ mặc định 15GB cho mỗi tài khoản Google mới. Nếu đã đăng ký Google One, phí lưu trữ ảnh sẽ được tính vào dịch vụ này.

Trước đó, chỉ ảnh đã upload ở chất lượng gốc “Original”, chưa nén sẽ bị tính phí, còn ảnh đã tải lên ở chất lượng “High” là miễn phí. Kể từ 1/6, tất cả loại ảnh đều được “đối xử” như nhau.

Bạn đang xem: Google Photos sẽ dừng cung cấp lưu trữ ảnh miễn phí từ 1/6/2021

Tuy nhiên, những ảnh đã upload trước 1/6/2021 sẽ không bị tính phí. Thay đổi này chỉ áp dụng cho ảnh upload sau ngày này. Vì thế, nếu chưa dùng hết 15GB miễn phí, bạn có thể tiếp tục tải ảnh lên. Khi hết giới hạn, hãy lựa chọn một trong số các gói dịch vụ Google One.

Google sẽ xóa nội dung của bạn khi chưa kích hoạt dịch vụ Photos hay đã vượt quá giới hạn lưu trữ trên 2 năm.

Tuy nhiên, nếu đang dùng điện thoại Pixel, bạn sẽ rất vui khi biết rằng có thể tiếp tục dùng Google Photos miễn phí, không giới hạn backup ảnh, video trong khoảng thời gian quy định.

Google sẽ cung cấp cho bạn một công cụ vào tháng 6/2021, cho phép quản lý ảnh, video đã sao lưu và chọn nội dung muốn lưu hoặc xóa. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tự động đánh dấu nội dung như ảnh tối, mờ hoặc video dung lượng lớn…

Thay đổi này áp dụng với tất cả người dùng Google Photos trên mọi nền tảng, bao gồm Android, iOS và desktop.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!