Tổng hợp

Google Maps là gì? Dùng Google Maps chỉ đường trên những thiết bị nào?

Nói đến ứng dụng bản đồ, bản đồ chỉ đường hay tra cứu bản đồ Việt Nam… người ta sẽ nghĩ ngay đến Google Maps của Google. Đây là dịch vụ bản đồ được Google phát triển từ năm 2005, ban đầu là trên nền tảng web, sau đó mới tới các thiết bị di động.

Google Maps là gì?

Với Google Map, bạn có thể xem bản đồ vệ tinh, bản đồ thành phố, hình ảnh 360 độ Street View, tra cứu tình hình giao thông trong thời gian thực (Google Traffic) và xem lộ trình khi di chuyển bằng ô tô, xe đạp, các phương tiện công cộng hay đi bộ.

Bạn đang xem: Google Maps là gì? Dùng Google Maps chỉ đường trên những thiết bị nào?

Ngoài phiên bản Google Map trên trình duyệt và di động, bạn còn có thể nhúng Google Maps vào trang web bên thứ 3, sử dụng để chỉ đường cho cửa hàng, doanh nghiệp hay tổ chức trên toàn thế giới. Dữ liệu trên Google Maps cũng được cập nhật thường xuyên để thuận tiện cho người dùng trong việc di chuyển hàng ngày, đi du lịch hay công tác nước ngoài.

Phiên bản Google Map di động được giới thiệu lần đầu vào năm 2008, sử dụng kiểu điều hướng Turn-by-Turn thông qua GPS của thiết bị. Kể từ 8/2013, bản đồ Google Map trở thành ứng dụng bản đồ phổ biến nhất thế giới với thị phần hơn 54%.

Google Map chỉ đường

Google Maps cung cấp lộ trình trực quan cho người dùng thông qua tính năng Get Directions. Hiện có 4 tùy chọn di chuyển phụ thuộc vào từng khu vực, đó là lái xe, sử dụng phương tiện công cộng (xe bus, tàu điện ngầm…), đi bộ hoặc đi xe đạp. Kết hợp cùng với Google Street View, Google Map giúp bạn tra cứu thêm nhiều thông tin hữu ích như chỗ đỗ xe, chuyển làn, đường 1 chiều… để tham khảo trước khi bắt đầu lộ trình.

Google Map chỉ đường

Tìm đường đi với Google Map di động và các thiết bị khác

Vậy bạn có thể tra cứu bản đồ Google Maps trên những thiết bị nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng quan tâm.

  • Tải Google Maps cho iOS.
  • Tải Google Maps cho Android.
  • Tải Google Maps cho Symbian.
  • Google Maps cho web.

Hiện tại, người dùng có thể tra cứu đường đi, định vị và xem bản đồ Google Map Việt Nam, Google Map Hà Nội, Google Map Hồ Chí Minh và các quốc gia, khu vực trên toàn thế giới. Ngoài ra, Google Maps còn được tích hợp vào Wii U – thiết bị chơi game thế hệ thứ 8 của Nintendo. Bạn có hteer tra cứu Google Street View trên Wii U và tải về từ Nintendo eShop (mất phí).

Như vậy là bạn có thể dùng Google Map trên iPhone, Android, Symbian, Wii U hoặc trên trình duyệt. Khi sử dụng Google Maps trên thiết bị di động, người dùng cần kết nối mạng và bật dịch vụ địa điểm Location Service để định vị và tìm đường đi chính xác.

Google Map trên di động, web

Nhìn chung, bản đồ Google Maps vẫn là ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn xem bản đồ, tìm đường đi, định vị và tra cứu các thông tin về địa điểm, tình hình giao thông… bởi độ chính xác và tiện lợi của nó. Mặc dù trên thị trường hiện có rất nhiều app bản đồ miễn phí như Apple Maps, Here WeGO, Waze, bản đồ Cốc Cốc, MAPS.ME… nhưng Gg Map vẫn luôn là lựa chọn số 1!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!