“Digital marketing là gì, digital marketing bao gồm những gì là vấn đề mà bất cứ ai đang bắt đầu mon men tìm hiểu về lĩnh vực này cũng cần biết. Hãy chúng chúng tôi làm sáng tỏ những thắc mắc trên bằng những thông tin vô cùng hữu ích dưới đây.

1. Digital marketing là gì?

Một vài năm trở lại đây, cụm từ digital marketing đã trở nên quen thuộc trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo marketing. Digital marketing dịch sang tiếng việt có nghĩa là tiếp thị kĩ thuật số. Vậy digital marketing cụ thể như thế nào, thế nào là tiếp thị kĩ thuật số? Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản digital marketing là việc thực hiện một loạt các hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu cho doanh nghiệp bằng cách sử dụng công nghệ số và mạng Internet.

 digital marketing là gì? - AZSolutions

Digital marketing giải pháp marketing thời đại số

Nếu như marketing truyền thống sử dụng cách làm giới thiệu thủ công thì digital marketing lại thực hiện trên nền tảng mạng Internet và sử dụng nhiều phương tiện kĩ thuật số. Sự ra đời của digital marketing hoàn toàn là một điều tất yếu trước những thay đổi của thời đại công nghệ và bùng nổ Internet, mạng xã hội. Nhờ có digital marketing mà khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp được rút ngắn; khách hàng có được chính xác sản phẩm mà họ cần còn doanh nghiệp tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng đang hướng tới.

2. Digital marketing bao gồm những gì?

 Digital marketing bao gồm những gì - AZSolutions

Digital marketing bao gồm những gì

Sau khi đã trả lời được câu hỏi digital marketing là gì, chúng ta tìm hiểu về vấn đề digital marketing bao gồm những gì. Các công cụ của digital marketing rất nhiều và đa dạng có thể kể đến như:

- Website, blog…: đây là những kênh để doanh nghiệp dùng để đăng tải giới thiệu đến khách hàng của mình thông tin thương hiệu, dịch vụ và sản phẩm đang cung cấp. Đặc biệt các website, blog sẽ được triển khai content và tối ưu hóa về SEO (Search engine optimization) trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như google…

- Search Engine Marketing (SEM): Thực hiện quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Tại Việt Nam thì đó là Google Adwords

- Email Marketing: Sử dụng chiến lược tiếp cận khách và tiếp thị bằng email

- Mobile Marketing: Sử dụng chiến lược tiếp cận khách hàng và tiếp thị bằng thiết bị di động (gọi điện, tin nhắn, các ứng dụng trên điện thoại…)

- Social Media Marketing: Sử dụng chiến lược tiếp cận khách và tiếp thị thông qua các mạng xã hội phổ biến như facebook, zalo, instagram, youtube….

Qua các công cụ trên có thể thấy giữa digital marketing và online marketing có khá nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên digital marketing rộng lớn hơn vì có thể thực hiện truyền thông trên bất kì phương tiện nào kể cả có hoặc không có kết nối Internet. Trong khi online marketing chủ yếu xoay quanh các vấn đề liên quan đến website gắn với Internet.

Bài viết trên đã chỉ rõ digital marketing là gì, bao gồm những gì. Có thể thấy trong thời buổi bùng nổ công nghệ như hiện nay thì digital marketing chính là vũ khí cho các doanh nghiệp nếu muốn kinh doanh thành công. Đầu tư xứng đáng vào marketing nói chung và digital marketing nói riêng có thể đem đến lợi nhuận đáng kể!

3. Azsolutions – giải pháp digital marketing toàn diện cho mọi doanh nghiệp

Az Solutions là công ty chuyên về các giải pháp marketing toàn diện đẳng cấp cho doanh nghiệp. Không chỉ là những cam kết thông thường, những khách hàng đã và đang tin tưởng Azsolutions đã chứng minh cho bạn thấy rằng lựa chọn Azsolutions và bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc. Với đội ngũ nhân viên marketing online giàu kinh nghiệm, năng động, sáng tạo, khách hàng đến với Azsolutions luôn nhận được kết quả hơn cả mong đợi.

- Tư vấn chiến lược online marketing bài bản, hiệu quả và phù hợp với chiến lược kinh doanh của riêng doanh nghiệp

- Tối ưu quảng cáo Facebook, Google tăng cường nhận diện thương hiệu, tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp

- Tối ưu ngân sách, tiết kiệm chi phí

- Đẩy thứ hạng các từ khóa khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp có hành vi tìm kiếm

Với một giải pháp online marketing cụ thể, chặt chẽ tại Azsolutions, lượng khách hàng tăng lên nhanh chóng sẽ là điều chắc chắn.

 Để được tư vấn hỗ trợ chiến dịch marketing, thiết kế website hay rất nhiều dịch vụ khác vui lòng liên hệ đến Az Solutions.