Dịch vụ hosting là gì - hướng dẫn a-z cho newbie

ONLINE MARKETING

Nga Nguyễn19/09/201925 Lượt xem

Dịch vụ hosting là gì? Hosting đóng vai trò quan trọng thế nào đối với những cá nhân, doanh nghiệp muốn phát triển website của mình để thu hút tối đa lượng khách hàng thông qua hình thức trực tuyến?

Bài viết sẽ dẫn ra những thông tin cốt lõi nhất về hosting và dịch vụ hosting dành cho các newbie.

Dịch vụ hosting là gì? Hosting đóng vai trò quan trọng thế nào đối với những cá nhân, doanh nghiệp muốn phát triển website của mình để thu hút tối đa lượng khách hàng thông qua hình thức trực tuyến? Bài viết sẽ dẫn ra những thông tin cốt lõi nhất về hosting và dịch vụ hosting dành cho các newbie.

1. Dịch vụ hosting là gì? Tên miền là gì?


Dịch vụ hosting là gì? - AZSolutions

Tên miền và hosting là công cụ cần thiết để thành lập địa chỉ website

Tên miền hay còn gọi là Domain, là một địa chỉ đường truyền dẫn người dùng đến website của quý khách. Mỗi một webiste đều có một tên miền riêng để đảm bảo không bị trùng lặp với nhau.

Một domain thường có 2 thành phần chính: Phần đầu là tên của chủ thể (ví dụ: Azsolutions, Vuacontent,...). Phần đuôi là loại tên miền, gồm có tên miền quốc tế (.net; .com; .info) và tên miền quốc gia (.vn; .us;…)

Một tên miền được gọi là hoàn chỉnh khi có sự kết hợp đầy đủ và hợp lệ (theo quy định của nhà cung cấp). Ví dụ: azsolutions.vn

Còn hosting có thể hiểu đơn giản là dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ trên máy chủ cho các khách hàng. Thông qua dịch vụ hosting, các website của quý khách sẽ được hỗ trợ hoạt động và xử lý sự cố mạng bởi nhà cung cấp thông qua đường truyền từ máy chủ server – nơi quý khách đặt thuê dịch vụ hosting.

Xem thêm: So sánh bảng giá dịch vụ hosting các công ty chuyên cho thuê host Việt Nam

2. Tại sao phải sử dụng dịch vụ hosting?

Để có thể vận hành một website thì đòi hỏi các doanh nghiệp phải bỏ một khoản chi phí rất cao đầu tư vào máy chủ, đội ngũ IT và thuê không gian đặt máy chủ tại các datacenter hoặc thuê đường truyền riêng (gọi là leaseline). Mức chi phí này có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu.


Datacenter – không gian quản lý hosting của các website 

Trong khi đó, giá dịch vụ hosting thường chỉ dao động từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn mỗi tháng, các website sử dụng hosting vẫn được duy trì hoạt động, chia sẻ, đăng tải dữ liệu và hỗ trợ kỹ thuật khắc phục sự cố từ nhà cung cấp máy chủ. 

Vì vậy, dịch vụ hosting là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ muốn hoạt động website một cách hiệu quả nhưng không cần phải đầu tư trực tiếp vào máy chủ server.

Xem thêm: Tìm hiểu dịch vụ web hosting và máy chủ ảo

3. Dịch vụ hosting có những loại nào?

Tùy thuộc vào nhu cầu mở rộng và quản trị webiste mà các doanh nghiệp sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về dịch vụ hosting cho website của mình.

Nhìn chung, hiện nay có 3 loại hosting phổ biến đó là: 

FREE HOSTING 

Free Hosting là dịch vụ hosting hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ cho phép người dùng đăng ký một một gói host trên môi trường internet hoàn toàn miễn phí, không phải trả bất kỳ một khoản phí thuê hàng tháng nào. 

Free hosting thường được những newbie tìm kiếm và đăng ký sử dụng khi mới tìm hiểu làm web và chưa có kinh phí thuê host.

SHARED HOSTING

 

Shared hosting cho phép người dùng sử dụng một nguồn tài nguyên giới hạn

Dịch vụ hosting Shared được các website nhỏ và trung bình lựa chọn để làm host chính thức. Đây là loại hosting được sử dụng chung một nguồn tài nguyên trên máy chủ vật lý như CPU, Ram, băng thông,... 

Sử dụng gói Shared Hosting, người dùng sẽ phải trả phí hàng tháng. Mức phí dao động trong khoảng vài đô cho mỗi tháng sử dụng. 

VPS HOSTING

VPS Hosting hay còn gọi là Virtual Private Server Hosting. Đây là dịch vụ hosting dành cho máy chủ ảo riêng. Tức webiste của bạn không cần phải chia sẻ nguồn tài nguyên với các website khác nữa mà sẽ có một lượng tài nguyên độc lập. 

Đối với các website có lưu lượng sử dụng vượt mức tài nguyên cho phép của gói Shared Hosting thì VPS Hosting là giải pháp thay thế hữu hiệu.

Mức chi phí thuê dịch vụ hosting dành cho gói VPS Hosting thường khá cao, dao động từ vài chục đô đến vài trăm đô la mỗi tháng.

Tại AZ Solutions , quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ hosting cao cấp với nhiều lợi ích hữu hình vượt trội

- Hệ thống Private Cloud Hosting cấu hình cao, tốc độ 700mb/s

- Hệ thống tường lửa 2 lớp và tính năng tự động cập nhật, quét lỗ hổng bảo mật giúp website bảo mật tuyệt đối.

- Tự động fix nếu phát hiện lỗi trên website

AZ Solutions cung cấp dịch vụ hosting cao cấp trọn gói: cho thuê và quản trị máy chủ của khách hàng; tối ưu cho khách hàng về bảo mật, tốc độ, chi phí. Đặc biệt, AZ Solutions nhận tư vấn cho khách hàng 24/7 về các vấn đề website của doanh nghiệp đang gặp phải.

Trên đây là một vài chia sẻ cơ bản nhất về hosting là gì, tên miền là gì, tầm quan trọng của dịch vụ hosting và các hosting thông dụng hiện nay. 

NHẬN TƯ VẤN AZ TRAVEL 3 IN 1 MIỄN PHÍ

Viết yêu cầu

Họ và tên

Email

Số điện thoại

Theo: Nga Nguyễn

BÌNH LUẬN

Có 0 bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

AZ-Solutions

az travel 3 in 1

Giải pháp toàn phần cho doanh nghiệp Du Lịch

Thiết kế Website du lịch

 TẠI SAO DOANH NGHIỆP DU LỊCH CẦN THIẾT KẾ WEBSITE

Thiết kế Website du lịch

TẠI SAO DOANH NGHIỆP DU LỊCH CẦN THIẾT KẾ WEBSITE

13/12/201956 Lượt xem

 5 BƯỚC XÂY DỰNG WEBSITE DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP

Thiết kế Website du lịch

5 BƯỚC XÂY DỰNG WEBSITE DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP

22/08/201935 Lượt xem

 NÊN HAY KHÔNG NÊN THIẾT KẾ WEBSITE BẰNG WORDPRESS

Thiết kế Website du lịch

NÊN HAY KHÔNG NÊN THIẾT KẾ WEBSITE BẰNG WORDPRESS

06/09/201941 Lượt xem

 CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP?

Thiết kế Website du lịch

CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP?

06/09/201948 Lượt xem

 TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN THIẾT KẾ WEBSITE RESPONSIVE?

Thiết kế Website du lịch

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN THIẾT KẾ WEBSITE RESPONSIVE?

06/09/201930 Lượt xem

AZ-Solutions

Đăng ký nhận File Excel quản lý thông tin khách hàng Du Lịch

Bài viết liên quan

Những kênh quảng cáo online hiệu quả tức thì

Những kênh quảng cáo online hiệu quả tức thì

ONLINE MARKETING

Nga Nguyễn22/10/201984 Lượt xem

Quảng cáo online hiệu quả được xem là một trong những phương pháp bán hàng thành công hiện nay. Với sự bùng bổ của công nghệ hiện đại cùng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 thì việc ứng dụng kênh bán hàng online là không thể không nhắc tới.

Hướng dẫn cách quảng cáo sản phẩm online cho các doanh nghiệp truyền thống

Hướng dẫn cách quảng cáo sản phẩm online cho các doanh nghiệp truyền thống

ONLINE MARKETING

Nga Nguyễn25/10/2019118 Lượt xem

Cách quảng cáo sản phẩm online nào thật sự hiệu quả và phù hợp với bạn? Đối với các doanh nghiệp truyền thống, đã đạt hiệu quả cao trong việc kinh doanh offline thì việc mở rộng kinh doanh online sẽ là một hướng đi mới hết sức hiệu quả. Bởi ngày nay, thị trường online luôn là một thị trường màu mỡ để thành công và phát triển. Vậy làm sao để có thể quảng bá sản phẩm online hiệu quả? Hướng dẫn quảng cáo sản phẩm dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện việc cung cấp dịch vụ online hiệu quả.

Công ty quảng cáo marketing online có thể làm những gì?

Công ty quảng cáo marketing online có thể làm những gì?

ONLINE MARKETING

Nga Nguyễn18/09/201954 Lượt xem

Hiện nay các công ty quảng cáo marketing online đang được đà phát triển như diều gặp gió trên thị trường. Vậy thực chất những công ty này có thể làm được những gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Marketing online là gì - những khái niệm cơ bản nhất

Marketing online là gì - những khái niệm cơ bản nhất

ONLINE MARKETING

Nga Nguyễn22/10/201961 Lượt xem

Marketing online là gì? Công việc của mảng Marketing online bao gồm những gì?Vai trò của marketing online trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm và tiếp cận người dùng Internet ra sao? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những điều cơ bản nhất về Marketing Online!