Tổng hợp

Đã tốt nghiệp trung cấp thì hạn tuổi gọi nhập ngũ là bao nhiêu?

Đã tốt nghiệp trung cấp thì hạn tuổi gọi nhập ngũ là bao nhiêu? Em năm nay 21 tuổi, tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp thì hạn tuổi gọi nhập ngũ là bao nhiêu?

Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư. Cho em hỏi vấn đề về độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Em tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp 21 tuổi vậy em được đưa vào độ tuổi 25 hay 27 tuổi vậy luật sư. Mong luật sư chỉ dẫn cho em?

Bạn đang xem: Đã tốt nghiệp trung cấp thì hạn tuổi gọi nhập ngũ là bao nhiêu?

Luật sư tư vấn:

Độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 là được xác định độ tuổi công dân thực hiện nghĩa vụ phục vụ tại ngũ và phục vụ trong ngạch dự bị của Quân đội nhân dân, công dân Việt Nam trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn thì phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật.

Điều 30 Luật nghĩa vụ quân sự 2015 quy định về độ tuổi gọi nhập ngũ áp dụng cho công dân đủ 18 tuổi trở lên, chia làm hai trường hợp:

– Trường hợp thông thường: Từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi;

Trường hợp áp dụng với đối với công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học: Từ đủ 18 tuổi đến hết 27 tuổi đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Điểm g Khoản 1 Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự 2014, thì những đối tượng là công dân đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông, đang được đào tạo trình độ đại học theo hệ chính quy tại các cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng chính quy tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong khoảng thời gian của một khóa đào tạo cho một trình độ đào tạo. 

Như vậy, đối chiếu các quy định nêu trên vào trường hơp của bạn, theo thông tin bạn cung cấp, bạn tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, không thuộc trường hợp được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì áp dụng khung độ tuổi gọi nhập ngũ thông thường từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!