Tổng hợp

Cài đặt để Gmail tự động trả lời thư

Bạn là người của công việc, mỗi ngày phải đọc và soạn hàng chục, trăm email cho hàng tá người khác nhau với rất nhiều vấn đề lớn nhỏ. Và nếu vì lý do nào đó như bận đi công tác, đi chơi xa, hay đơn giản là chưa thể trả lời được những email đó từ khách hàng, đối tác, thì tốt nhất nên để Gmail trả lời tự động họ.

Đây là một tính năng khá hay và tiện dụng để giúp người dùng trong những trường hợp cấp bách, không kịp thông báo về vấn đề của mình. Cách làm cũng hết sức đơn giản, các bạn cùng xem nhé!

Cài đặt trả lời tự động cho Gmail

Bước 1: Các bạn truy cập vào tài khoản Gmail của mình. Sau đó nhấp chuột trái vào ảnh đại diện, chọn Settings – Cài đặt.

Bạn đang xem: Cài đặt để Gmail tự động trả lời thư

Bước 2: Trong giao diện cài đặt, chọn thẻ General – Chung, kéo xuống dưới cùng, tìm mục Tự động trả lời thư – Vacation responder.

Chọn trả lời tự động cho Gmail

Sau đó làm lần lượt như sau:

 • Tick vào phần Bật tự động trả lời thư – Vacation responder on.
 • Chọn ngày để Gmail tự động trả lời trong mục First day – Ngày đầu tiên.
 • Nếu muốn có ngày kết thúc thì tick và chọn tương tự trong phần Last day – Ngày cuối cùng, còn nếu không có thể bỏ qua.
 • Nhập Chủ đề – Subject cho thư tự động này.
 • Nhập nội dung bạn muốn Gmail gửi đi trong mục Thư – Message.

Chọn thời gian bắt đầu

Ngoài ra, có thể sử dụng thêm các tùy chọn trên thanh Menu để làm tăng độ quan trọng, sự chú ý hoặc những nội dung cần thiết mà bạn muốn nhắn cho họ.

Lưu lại
Thiết lập xong nhấp vào Lưu thay đổi – Save changes

Sau thiết lập này, Gmail sẽ trả lời những thư được gửi đến cho bạn (tính từ thời điểm của Ngày đầu tiên), tuy nhiên, cũng cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Tính năng trả lời tự động sẽ có tác dụng từ 00h00 ngày đầu tiên tới 11h59 ngày kết thúc (có thể cho kết thúc sớm hơn nếu muốn).
 • Mặc định thư tự động chỉ được gửi 1 lần cho 1 người. Nhưng nếu trong vòng 4 ngày, một người bất kỳ (đã nhận được thư trả lời tự động 1 lần) tiếp tục liên lạc với bạn (thời gian trả lời tự động vẫn còn), Gmail sẽ tiếp tục gửi cho họ thêm một thư nữa.
 • Có thể tùy chỉnh người nhận thư là những bạn bè trong Danh bạ – Contacts.
 • Những thư quảng cáo, bị cho là Spam sẽ không được Gmail trả lời.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn trong những chuyến đi xa và không thể làm việc với email của mình thường xuyên. Tuy nhiên nếu trong chuyến công tác bạn vẫn có thể kết nối Internet thì có thể tải ngay Gmail cho di động tại đây để sử dụng nhé:

 • Tải Gmail cho Android
 • Tải Gmail cho iOS

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!