Tổng hợp

Cách xem ngày tạo Gmail – Cách tìm chính xác ngày tạo tài khoản Gmail

Để khôi phục tài khoản Google, bạn có thể cần phải biết chính xác ngày tạo tài khoản. Dưới đây là hướng dẫn tìm ngày tạo Gmail đơn giản nhất.

Gmail Gmail cho Android Gmail cho iOS

Bạn muốn biết “tuổi” của tài khoản Gmail đang dùng không? Biết ngày tạo tài khoản Gmail có thể thực sự hữu ích trong quá trình cần khôi phục nó.

Bạn đang xem: Cách xem ngày tạo Gmail – Cách tìm chính xác ngày tạo tài khoản Gmail

Tìm email chào mừng bạn tới Gmail

Google trước đây thường gửi thư chào mừng tới người dùng sau khi họ tạo thành công tài khoản Gmail. Tuy nhiên, nội dung của bức thư này đã thay đổi kể từ khi dịch vụ bước vào giai đoạn beta năm 2004.

Để tìm nó, tới thư mục All Mail. Ở góc phải phía trên cùng, trỏ chuột qua thông tin số trang và click Oldest. Thao tác này sẽ đưa email đầu tiên bạn nhận được lên đầu danh sách. Tuy nhiên, nếu đã nhập email không phải của Gmail vào hòm thư đến trước năm 2004, thư chào mừng này sẽ không hiện ở trên cùng. Nó cũng sẽ không nằm ở đó nếu bạn đã xóa.

Một phương pháp khác để tìm email này là nhập từ khóa “welcome”, “Gmail team”, “[email protected]” hoặc “[email protected]” vào trường tìm kiếm.

Nội dung thư chào mừng người dùng sử dụng Gmail lần đầu tiên
Nội dung thư chào mừng người dùng sử dụng Gmail lần đầu tiên

Kiểm tra cài đặt POP

Cài đặt POP trong Gmail

Đây là giải pháp ít ai ngờ tới nhưng cài đặt POP có thể hiện ngày bạn đã tạo tài khoản Gmail. Để truy cập nó, click icon cấu hình (răng cưa) ở góc phải phía trên cùng > chọn See all settings > click Forwarding and POP/IMAP.

Trong phần POP download, tìm dòng Status. Nếu may mắn, bạn sẽ thấy: 1. Status: POP is enabled for all mail that has arrived since [ngày tạo].

Tuy nhiên, nếu đã thay đổi cài đặt POP hay dùng tài khoản của một tổ chức đã cấu hình trước cài đặt này, ngày sẽ không được hiển thị.

Thử Google Takeout

Google Takeout là một dịch vụ mà bạn có thể dùng để xuất dữ liệu Google sang nhiều định dạng khác nhau. Trước đây, nhờ Google+, bạn có thể xuất dữ liệu nếu muốn biết tài khoản Gmail đã được tạo như thế nào. Tuy nhiên, giờ dịch vụ này đã ngừng hoạt động.

Vì thế, nếu không cần ngày tạo tài khoản chính xác và hài lòng với một ý tưởng ước tính, Google Takeout có thể hữu ích dù bạn cần thực hiện một số tìm kiếm theo cách thủ công.

Bạn có thể xuất toàn bộ dữ liệu Google từ các dịch vụ như Chrome, Drive và YouTube, sau đó tìm mốc thời gian của hoạt động cũ nhất. Thông tin này có thể không cho bạn ngày tạo Gmail chính xác nhưng sẽ giúp bạn ước tính khoảng thời gian gần nhất.

Hi vọng với hướng dẫn trên, bạn sẽ tìm được chính xác ngày tạo tài khoản Gmail.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!