Tổng hợp

Cách tắt tính năng video tự phát trên Facebook

Gần đây người dùng Facebook chắc hẳn có để ý tới một thay đổi nhỏ trên ứng dụng mạng xã hội này, đó chính là việc, tất cả các bài viết có chứa video đều sẽ tự động phát mà không cần sự cho phép của người dùng. Không rõ thay đổi này có từ bao giờ, nhưng theo nguồn tin từ hãng, đây là cách để Facebook kích thích và tăng mức độ tương tác với người dùng của mình.

Tải Facebook cho iOS

Tải Facebook cho Android

Bạn đang xem: Cách tắt tính năng video tự phát trên Facebook

Đối với một số người hay theo dõi, xem các video clip trên này thì đây là tính năng vô cùng tiện dụng, nhưng ngược lại, cũng có những người chỉ muốn theo dõi thông tin bạn bè, check tin nhắn, hoặc đơn giản là không muốn tốn dung lượng 3G thì việc ngăn Facebook tự động phát là điều cần thiết.

Hủy tính năng video tự chạy trên Facebook

Nhiều người dùng dù khá khó chịu và thấy bất tiện bởi tính năng auto play video này của Facebook, nhưng lại không biết cách làm thế nào để không cho Facebook tự chạy video, hãy để AZ Solutions giúp các bạn nhé!

Không cho video Facebook tự phát trên máy tính

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, các bạn click vào biểu tượng mũi tên quay ngược xuống, chọn tiếp vào Cài đặt – Settings.

Bước 2: Trong giao diện mới xuất hiện, ở cuối cùng có mục Video, các bạn nhấp vào đó rồi chọn thay đổi chế độ phát video trên Facebook trong mục Video tự phát – Video Auto Play. Cụ thể, nhấp vào Mặc định – Default rồi chọn Tắt – Off, sau đó thoát ra là xong.

Tắt chế độ video tự chạy

Không cần khởi động lại máy để lưu thay đổi sau thao tác này.

Hủy tính năng video Facebook tự phát trên điện thoại iOS

Bước 1: Sau khi truy cập vào tài khoản Facebook trên điện thoại, chúng ta chọn vào mục More (dưới cùng, bên phải màn hình), chọn tiếp vào Settings / Account Settings.

Nhấp vào More Chọn account

Bước 2: Sau khi giao diện mới xuất hiện, chọn vào mục Video and Photos / Autoplay On Mobile Data + Wifi…

video and photosauto play

Bước 3: Chỉ cần thay đổi thiết lập trong mục Autoplay này thành Never Autoplay Videos là xong. Các bạn chạm tay vào mục này, để xuất hiện dấu tick (chữ v xanh) là được.

Chuyển về chế độ không bao giờ chạy tự độngTick vào never

Không cho Facebook tự chạy video trên điện thoại Android

Bước 1: Cũng trong giao diện chính của Facebook trên thiết bị Android, các bạn nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang bên trên. Khi giao diện mới hiện ra, kéo xuống dưới cuối cùng, chọn mục App Settings.

Nhấp vào biểu tượng 3 gạch ngangApp settings

Bước 2: Tiếp tục chạm vào Videos play automatically và chuyển cài đặt bên trong từ ON thành OFF để vô hiệu hóa tính năng video tự chạy trên Facebook của Android.

VideosChọn Off để tắt tính năng video tự chạy trên android

Vậy là xong rồi! Các thao tác thực hiện không quá phức tạp, nhưng lại rất ít người để ý tới. Hy vọng bài viết này sẽ giúp những người dùng Facebook (đặc biệt là các bạn đang sử dụng bằng 3G) cảm thấy tiện dụng và không còn bị mất tiền oan nữa!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!