Tổng hợp

Cách tắt tính năng tự động phát Video kế tiếp trên YouTube

Mới đây YouTube vừa bổ sung thêm tính năng tự động phát video liên quan ngay sau khi xem hết đoạn video trước đó, nhằm giúp người dùng trải nghiệm và tương tác tốt hơn với các video. Tính năng này hiện được áp dụng cho phiên bản web.

Tải YouTube cho Android.

Tải YouTube cho iOS.

Tải YouTube cho Windows Phone.

Tuy nhiên, tính năng này khiến một số người cảm thấy rất khó chịu bởi họ chỉ có nhu cầu xem video mà họ quan tâm thôi, thì YouTube lại liên tục phát hết video này tới video khác. Đặc biệt quả là “cơn ác mộng cước phí” với những ai xem YouTube bằng 3G. Nhưng bạn hãy yên tâm với bài viết dưới đây bạn sẽ loại bỏ được phiền toái này một cách dễ dàng:

Cách tắt tính năng tự động Play Video kế tiếp trên YouTube

Cách 1: Tắt tính năng Autoplay ngay trên video:

Đầu tiên hãy truy cập vào YouTube, mở xem một video bất kỳ. Trên giao diện xem video bạn hãy nhìn sang góc trên cùng bên phải màn hình cạnh dòng Up Next có một thanh trượt màu xanh với dòng chữ Autoplay bên cạnh. Lúc này, bạn hãy kéo thanh trượt sang trái để tắt tính năng tự động phát video đi.

Bạn đang xem: Cách tắt tính năng tự động phát Video kế tiếp trên YouTube

Ngoài ra, bạn có thể dừng phát video gợi ý bằng cách nhấn vào nút Cancel sau khi kết thúc video hiện tại.

Cách 2: Thiết lập vô hiệu hóa tính năng tự động phát video trong phần cài đặt:

Ngoài cách trên ra, bạn còn có thể nhấn vào biểu tượng hình bánh răng ở góc dưới bên phải video như hình dưới, rồi tích vào nút Off ở mục Autoplay để tắt tính năng tự động phát video.

Cách tắt tính năng tự động phát Video kế tiếp trên YouTube

Sau khi thiết lập xong YouTube sẽ tự động nhớ nên trong những lần sử dụng kế tiếp thì tính năng tự động phát video sẽ bị vô hiệu hóa. Giờ đây, bạn sẽ không còn bị tính năng tự động phát video làm phiền nữa rồi. Ngoài ra, nếu bạn muốn tách nhạc từ Video YouTube hay tạo ảnh GIF từ Video YouTube thì cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!