Tổng hợp

Cách tắt cảnh báo Open File Security Warning

Có một lỗi mà khá nhiều người dùng máy tính đang mắc phải, đó là mỗi khi họ tải một ứng dụng, phần mềm hay tài liệu bất kỳ nào từ trên mạng về máy tính, khi mở ra sẽ xuất hiện một thông báo “Open File – Security Warning”. Nhiều người đã thử tải cùng một phần mềm, trên tất cả các trình duyệt phổ biến nhất như Chrome, Firefox, thậm chí đổi sang Opera hay Safari, thông báo vẫn lặp lại.

Không chỉ xuất hiện khi người dùng cố gắng khởi chạy một file bất kỳ, mà còn có những trường hợp xuất hiện ngay cả khi máy tính chỉ vừa mới được bật, điều này gây ra không ít khó chịu và phiền phức. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn khắc phục tình trạng này.

Bạn đang xem: Cách tắt cảnh báo Open File Security Warning

Cách vô hiệu hóa thông báo Open File Security Warning

Để vô hiệu thông báo này có khá nhiều cách, nhưng AZ Solutions sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách đơn giản, dễ thực hiện nhưng vẫn đảm bảo được khả năng thành công!

Cách 1: Mở hộp thoại Run, nhập lệnh inetcpl.cpl vào khung Open rồi OK.

nhập lệnh vào

Cửa sổ Internet Properties xuất hiện, chọn vào thẻ Security, click vào Custom level.

Thẻ Security

Kéo thanh cuộn xuống dưới và tìm kiếm mục Launching applications and unsafe files (not secure), tick vào ô Enable (not secure), sau đó nhấp vào OK ở phía dưới và Yes ở cửa sổ xác nhận sau đó.

thay đổi

Cách 2: Cũng trong giao diện của Internet Properties / Security. Tại tùy chọn bên dưới, các bạn nhấp chuột trái vào Local intranet (biểu tượng địa cầu và máy vi tính), chọn tiếp vào mục Sites.

Sites

Tại đây, nhấp vào Advanced bên dưới.

Advanced

Nhập địa chỉ trang web mà các bạn đã tải dữ liệu về vào khung Add this website to the zone, sau đó chọn vào Add bên cạnh.

Thêm địa chỉ

Cách 3: Các bạn cũng mở hộp thoại Run lên, và nhập lệnh gpedit.msc vào, chọn OK.

Lệnh gpedit

Cửa sổ mới xuất hiện, lần lượt chọn như sau: User Configuration / Administrative Templates / Windows Components / Attachment Manager. Sau đó di chuột sang cửa sổ bên phải, click đúp vào mục Inclusion list for low file types.

attachment Manager

Tiếp tục tick vào ô Enabled, sau đó nhập định dạng (đuôi) của file đang cố gắng mở vào trong Options theo mẫu:

  • . + tên đuôi.
  • Mỗi định dạng cách nhau bằng dấu chấm phẩy (;).
  • Không có dấu cách.

Ví dụ:

  • .exe
  • .exe;.cmd
  • .exe;.cmd;.diz

enabled

Sau khi thực hiện những thao tác trên, nếu các bạn muốn chắc chắn thì có thể khởi động lại máy tính, còn nếu không, có thể thử mở lại file ban đầu xem sao?

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!