Tổng hợp

Cách tạo bài đăng trên YouTube Cộng Đồng (YouTube Community)

Hướng dẫn chi tiết cách đăng bài trên YouTube Cộng Đồng (YouTube Community) để tương tác với người đăng ký và khách truy cập kênh YouTube của bạn.

Tuy nhiên, trước khi đi vào các bước thực hiện, AZ Solutions muốn nhấn mạnh lại một lần nữa, đó là tab Cộng đồng (hay có thể gọi là một tính năng, một kênh mạng xã hội mini), được tạo ra để thay thế tab Thảo luận cũ.

Sự khác nhau lớn và cơ bản nhất giữa 2 tab này, đó chính là YouTube Community có khả năng đăng bài, còn Discussion tab trước đây thì không. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về tính năng Cộng đồng của YouTube, bạn có thể xem bài viết của AZ Solutions.

Bạn đang xem: Cách tạo bài đăng trên YouTube Cộng Đồng (YouTube Community)

YouTube YouTube cho iOS YouTube cho Android

Cách đăng bài viết trên YouTube Community

Bước 1: Các bạn truy cập YouTube trên trình duyệt của mình, sau đó đăng nhập tài khoản YouTube của mình.

Bước 2: Từ giao diện chính của kênh YouTube mà bạn đang quản lý, nhấn chuột trái vào biểu tượng Camera, chọn tiếp Tạo bài đăng.

Chọn vào Tạo bài đăng mới

Bước 3: Một giao diện mới hiện ra như dưới đây, các bạn click chuột trái sang tab Cộng Đồng (Community) và sau đó có thể tạo một bài đăng mới với các tùy chọn cho sẵn như:

  • Video
  • Cuộc thăm dò ý kiến
  • Hình ảnh
Chọn loại trạng thái muốn đăng lên kênh
Chọn loại trạng thái muốn đăng lên kênh

Bước 4: Nếu muốn, cũng có thể copy một đường dẫn cần sử dụng rồi dán vào đây để đăng lên. Ngoài ra, nếu muốn thử thăm dò ý kiến của khách hàng trên kênh, bạn có thể:

  • Chọn chuột trái vào “Cuộc thăm dò ý kiến
  • Sau đó nhập nội dung của cuộc thảo luận, cuộc thăm dò bạn cần điều tra, lấy thông tin
  • Nhập tiếp các câu trả lời muốn tham khảo ở mục “Thêm tùy chọn
  • Thêm tùy chọn mới bằng cách chọn vào “Thêm tùy chọn khác“. Có thể thêm tối đa là 5 tùy chọn
Nhập nội dung mới
Nhập nội dung mới

Ví dụ, người viết thử thực hiện một nội dung để thăm dò ý kiến là “Dự đoán kết quả trận Việt Nam – Malaysia” trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 10 tới đây.

Nhấn chuột trái vào Đăng
Nhấn chuột trái vào Đăng

Bạn cũng có thể chọn vào Hình ảnh hoặc Video để đăng bài theo hình thức khác. Tuy nhiên, cũng cần điền các thông tin cần thiết được yêu cầu cho phần đăng đó.

Đăng trạng thái bằng ảnh
Đăng trạng thái bằng ảnh

Sau khi đăng lên, bạn có thể quản lý các bài đăng của mình hoặc xóa nó đi bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm tương ứng ở bên phải / chọn Xóa – Delete.

Xóa bài đã đăng trên Youtube Community
Xóa bài đã đăng trên Youtube Community

Theo YouTube, tính năng Cộng đồng này có thể cho phép các nhà sáng tạo nội dung video sử dụng nhiều cách hơn, nhiều phương pháp hơn để tương tác với người xem trên kênh của mình một cách hiệu quả hơn. Đồng thời, bằng cách giúp các chủ kênh tạo ra sức hút, sự mới mẻ và thu hút thêm người dùng cho kênh của mình, YouTube cũng giữ cho khách hàng của mình không chuyển sang sử dụng các ứng dụng khác.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!