Tổng hợp

Cách tải video Instagram về máy tính không cần cài phần mềm

Cách đây không lâu, AZ Solutions đã hướng dẫn các bạn cách tải ảnh trên Instagram và hầu hết chúng ta đều đã có thể thực hiện được. Tuy nhiên, cũng ngay sau khi dịch vụ chia sẻ hình ảnh nổi tiếng Thế giới này tăng thời gian video có thể up lên trang chủ từ 15 giây lên thành 60 giây thì nhu cầu tải video Instagram cũng vì thế mà tăng lên nhanh chóng.

  • Instagram cho iOS
  • Instagram cho Android
  • Truy cập Instagram trên Chrome

Instagram là dịch vụ chia sẻ hình ảnh nổi tiếng và được sử dụng vô cùng rộng rãi. Ngay cả ở Việt Nam, số lượng người đã cài đặt và sử dụng Instagram cũng chiếm con số không nhỏ. Được đánh giá như một mạng xã hội thu nhỏ (giống với Facebook, Instagram giờ đây không chỉ là nơi để chúng ta upload ảnh, video của mình, mà còn là nơi có thể nói chuyện, gửi tin nhắn cho người khác hoặc thậm chí là downlaod video trên Instagram.

Tuy nhiên, không có nhiều người biết cách làm điều này, chính vì vậy, trong bài viết này, AZ Solutions sẽ giới thiệu cho các bạn một vài cách đơn giản để thực hiện.

Bạn đang xem: Cách tải video Instagram về máy tính không cần cài phần mềm

Download video Instagram

Bước 1: Sử dụng một trình duyệt web bất kỳ, các bạn truy cập vào tài khoản Instagram của mình.

Bước 2: Tìm tới đoạn video mà mình muốn tải về, click chuột trái vào biểu tượng thời gian đăng video, ở góc trên bên phải như hình dưới đây (tùy vào từng video mà con số này sẽ khác nhau).

Download video Instagram

Bước 3: Copy lại đường dẫn của video này.

Bước 4: Sau đó truy cập vào địa chỉ Instadown.com hoặc Dredown.com và nhập đường link vừa copy vào khung trống bên dưới, chọn vào Dredown!


Copy và nhập đường dẫn tải video vào khung trống rồi Dredown

Một giao diện mới xuất hiện, các bạn nhấp chuột trái vào mục MP4 Video màu xanh để bắt đầu tải video Instagram về.

Bước 5: Đặt tên cho video và vị trí lưu video này như bình thường rồi Save lại.

Video được tải về thành công!


Tải thành công video từ Instagram về máy tính

Các bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ xem video như Windows Media Player, FLV Media Player, Media Player Classic… để xem lại đoạn video này.

Tải video Instagram qua nguồn trang

Bước 1: Cũng từ giao diện chính sau khi đăng nhập tài khoản Instagram, các bạn tìm một video cần tải về, chuột trái vào biểu tượng thời gian như cách 1.

Tiếp theo, click chuột phải vào khoảng trống bất kỳ ở trang tiếp theo, chọn vào mục Xem nguồn trang – View Page Source.

Bước 2: Một tab mới gồm toàn bộ là các dòng mã HTML xuất hiện. Chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để mở hộp thoại tìm kiếm trên trang, nhập từ khóa “Mp4” vào đó và Enter.

Các bạn sẽ thấy các dòng có kết quả tương ứng được bôi màu vàng. Như trong ví dụ này, có khoảng 4 kết quả trả về, nhưng có 2 trong số đó không phải đường dẫn video, còn lại đều là những kết quả giống nhau, các bạn có thể copy một đường dẫn bất kỳ để sử dụng.


Tuy có nhiều kết quả, nhưng đều giống nhau

Bước 3: Mở thêm một tab mới trên trình duyệt rồi dán đường dẫn vừa rồi vào rồi Enter để phát video.

Bước 4: Trong khi đoạn video đang được phát, nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + S để lưu lại. Lúc này một cửa sổ Windows sẽ hiện ra, các bạn làm như bình thường là được.

Đây là hình ảnh đoạn video được tải thành công từ Instagram về máy tính.

Tải video từ Instagram bằng các cách khác

Trên thực tế còn khá nhiều các cách khác để người dùng có thể lấy video từ Instagram về máy tính, như sử dụng công cụ hỗ trợ download IDM, Freemake Video Downloader… Sử dụng thêm một trình duyệt bổ trợ có tích hợp sẵn tính năng download như Cốc cốc hay Torch, nhưng những cách đó thường không phải lúc nào cũng có tác dụng hoặc làm “rác” máy tính của bạn khi phải cài thêm phần mềm mà chỉ thỉnh thoảng mới sử dụng tới.

Hướng dẫn tải video trên Instagram

Chính vì vậy, theo cá nhân người viết, với hai cách đơn giản như trên, dù không có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết về công nghệ, chúng ta cũng vẫn có thể thực hiện được.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!