Tổng hợp

Cách tải file ISO Windows 7, ISO Windows XP từ Microsoft

Các file ISO là thứ không thể thiếu trong việc cài đặt Windows. Tuy nhiên, với các máy tính sử dụng hệ điều hành đã cũ như Windows 7 hay Windows XP thì việc tìm và tải về một file ISO “chính hãng” là điều hết sức khó khăn. Lý do chính là vì Microsoft muốn hướng người dùng tới những sản phẩm mới nhất của mình (Windows 10) nên đã xóa hoặc chặn các đường dẫn download file ISO trên hệ thống của mình.

Nhưng mới đây, Wzor – một blogger nổi tiếng về Windows đã tìm ra cách để “bẻ khóa” và giúp người dùng các hệ điều hành cũ có thể tải về các file ISO cho máy tính của mình.

Tải file ISO Windows 7, download ISO Windows XP từ Microsoft

Như đã biết, Tech Bench là trang chuyên cung cấp các loại file ISO này, tuy nhiên, nếu để ý, các bạn sẽ thấy trang này chỉ show ra những file ISO dành cho phiên bản hệ điều hành mới nhất của Windows, mà cụ thể ở đây là Windows 10. Nhưng sau đây, AZ Solutions sẽ hướng dẫn các bạn cách tải file ISO cho Windows cũ.

Bạn đang xem: Cách tải file ISO Windows 7, ISO Windows XP từ Microsoft

Lưu ý: hiện nay trang Tech Bench đã không còn được hỗ trợ nên cách này không còn phù hợp nữa. Bạn có thể dùng công cụ Media Creation Tool của chính Microsoft để tải file ISO Windows nhanh hơn.

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang Tech Bench (đọc Lưu ý trên), sẽ thấy trong phần tìm kiếm chỉ có các sản phẩm của Windows 10. Để nguyên trang đó, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + J (nếu dùng trình duyệt Chrome) hoặc Ctrl + Shift + K (nếu dùng Mozilla Firefox).

Bước 2: Truy cập vào đây để lấy đoạn mã cần sử dụng, copy lại toàn bộ phần mã này.

Copy

Bước 3: Quay trở lại giao diện trang Tech Bench, nhấp vào thẻ Consolepaste phần mã vừa copy vào, Enter.

paste

Click vào biểu tượng dấu nhân để đóng phần này lại và kiểm tra sự thay đổi.

Done

Bước 4: Trong phần Select edition đã có sự thay đổi, phần lựa chọn hiển thị màu xanh.

Các bạn nhấp chuột trái vào đó và lựa chọn file ISO tương ứng với phiên bản hệ điều hành đang dùng hoặc muốn tải về rồi chọn Confirm (WZT) ở bên dưới.

Tiếp tục chọn ngôn ngữ ở phần Select the product language.

Chọn ngôn ngữ

Chọn ngôn ngữ rồi tiếp tục Confirm

Bước 5: Lúc này sẽ xuất hiện mục Downloads, các bạn chọn phiên bản phù hợp với máy tính cần cài đặt để tải về là xong.

Tải về

Bước 6: Chọn vị trí lưu file ISO rồi Save lại.

Save

Vậy là các bạn đã có trong tay một file ISO chính hãng mà không cần đi xin hay mất công tìm kiếm trên các diễn đàn, vừa nhanh chóng lại đảm bảo an toàn.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!