Tổng hợp

Cách sử dụng 3G tiết kiệm nhất trên Chrome

Việc dùng những chiếc Smartphone để truy cập internet đã trở thành thói quen của mỗi người trong chúng ta. Và với những người đang sử dụng 3G thì việc tiết kiệm dung lượng luôn là ưu tiên hàng đầu. Với trình duyệt web Chrome trên cả Android và iOS thì giờ đây, việc đó đã trở nên dễ dàng hơn.

Thủ thuật kéo dài tuổi thọ Pin cho Android

Kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone và iPad – P1

Thủ thuật kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone và iPad – P2

Tải Google Chrome cho Android

Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G trên Chrome dành cho iOS và Android

Về bản chất, công cụ tích hợp này sẽ quản lý cách trình duyệt tải (load) dữ liệu như nén dữ liệu trước khi tải, hay bật/tắt tính năng tải trước (preload) các website, từ đó giảm thiểu được lượng data tiêu thụ.

Với trình duyệt Chrome trên thiết bị Android.

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở trình duyệt lên, sau đó click vào biểu tượng More (3 dấu chấm ở phía trên, góc bên phải màn hình). Sau đó chọn vào Settings.

  • Bước 2: Trong cửa sổ này, các bạn tìm tới mục Advanced và nhấp chọn Bandwidth manahement / Reduce data usage.

Cách sử dụng 3G tiết kiệm nhấtCách sử dụng 3G tiết kiệm nhất

Bạn đang xem: Cách sử dụng 3G tiết kiệm nhất trên Chrome

  • Bước 3: Tại cửa sổ Reduce data usage, các bạn chuyển chế độ này từ OFF –> ON để khởi động chế độ tiết kiệm 3G. Vì các tùy chọn tiết kiệm 3G của Android không tốt bằng iOS. Nên trình duyệt Chrome cho Android không có tùy chọn tắt tính năng tải trước trang, mà bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là nén dữ liệu mà thôi.

Cách sử dụng 3G tiết kiệm nhấtCách sử dụng 3G tiết kiệm nhất

  • Bước 4: Một tính năng khác mà bạn cần tắt trên Google ChromeUsage and crash reports. Tính năng này tự động gởi dữ liệu duyệt web của người dùng cũng như các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng đến Google để họ cải thiện sản phẩm của mình. Bạn có thể tắt hẳn tính năng Usage and crash reports để không cho gởi báo cáo, hay thiết lập chỉ gởi báo cáo khi có kết nối Wi-Fi. Để thực hiện, bạn vào mục Settings trên Google Chrome, chọn Privacy.

Cách sử dụng 3G tiết kiệm nhấtCách sử dụng 3G tiết kiệm nhất

Với trình duyệt Chrome trên iOS.

  • Bước 1: Các bạn cũng mở trình duyệt Chrome lên, ở góc trên, bên phải có biểu tượng 3 gạch ngang (More), các bạn click vào đó và chọn vào Settings. Nếu máy của bạn chưa có, hãy tải về ở đây.

Cách sử dụng 3G tiết kiệm nhất

  • Bước 2: Cũng tìm tới mục Advanced và chọn Bandwidth. Sau khi cửa sổ Bandwidth xuất hiện, các bạn có 2 lựa chọn, đó là:

– Preload Webpages: Tải trước trang web.

– Reduce data Usage: Nén dữ liệu trước khi tải về.

Cách sử dụng 3G tiết kiệm nhấtCách sử dụng 3G tiết kiệm nhất

Preload webpages là tính năng thông minh giúp trình duyệt Google Chrome “dự đoán” trước các đường link bạn sẽ truy cập và tiến hành preload để rút ngắn thời gian tải trang. Như vậy, khi bạn nhấn Enter để vào trang, thời gian tải đã được rút ngắn lại. Hay khi bạn đang đọc một bài báo nào đó, Chrome cũng có những thuật toán để dự đoán bài đọc kế tiếp và tiến hành preload trang đó. đây sẽ là sự lựa chọn hữu ích nếu bạn lướt web bằng Wi-Fi, nhưng nếu sử dụng 3G, nó sẽ tiêu tốn khá nhiều băng thông. Bởi vậy, nếu cảm thấy không cần thiết, bạn nên tắt chức năng preload, bằng cách vào Settings / Advanced / Bandwidth / Preload webpages rồi chọn Never, hoặc tốt nhất chọn vào dòng Only on Wi-Fi để bắt Chrome chỉ tải trước trang khi bạn sử dụng Wi-Fi mà thôi.

Reduce Data Usage: là tính năng nén dữ liệu. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong mục Settings / Advanced / Bandwidth. Ở phần Reduce Data Usage bạn bật On Google sẽ sử dụng máy chủ của họ để nén dữ liệu trước khi tải về máy bạn, từ đó giúp bạn giảm được phần nào lượng data mà mình tiêu thụ.

Cách sử dụng 3G tiết kiệm nhất Cách sử dụng 3G tiết kiệm nhất

Với hướng dẫn trên đây, AZ Solutions hy vọng các bạn sẽ có thêm lựa chọn cho mình trong việc sử dụng tiết kiệm 3G tối đa nhất, và không cần phải lăn tăn hay đắn đo mỗi khi lướt web với dế yêu của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!