Tổng hợp

Cách sử dụng Bchrome làm bộ gõ tiếng Việt cho máy tính

Thời gian gần đây cái tên Bchrome được nhắc tới liên tục và thường xuyên đến nỗi nó trở thành từ khóa “hot” nhất hai tuần qua. Nếu bạn chưa biết, thì đây chính là sản phẩm của tập đoàn công nghệ Bkav – một trình duyệt thuần Việt thứ hai, sau Cốc Cốc. Nổi lên như một hiện tượng, Bchrome có nhiều tính năng vô cùng thú vị nhưng cũng hết sức thiết thực và tiện dụng, khiến người dùng không thể bỏ qua.

Tải Bchrome miễn phí cho máy tính

Bạn có từng nghĩ sẽ thực hiện những thao tác trên trình duyệt web bằng những nét gạch ngang, sổ dọc hay hình tròn chưa? Tải dữ liệu trên mạng không cần phần mềm thì Cốc Cốc cũng có thể làm được, nhưng Bchrome cho phép người dùng tăng tốc độ tải MP3 và video từ Youtube và các chia sẻ trực tuyến khác về máy tính với tốc độ nhanh hơn 10 lần.

Bài viết tham khảo:

Bạn đang xem: Cách sử dụng Bchrome làm bộ gõ tiếng Việt cho máy tính

  • Thiết lập lại các nét vẽ điều hướng cho Bchrome.
  • Cách dùng Bchrome tải video trên YouTube.
  • Tải nhạc Mp3 nhanh nhất trên Bchrome.

Ngoài ra, công cụ này còn có thể gõ tiếng Việt không cần phần mềm và thậm chí là biến chính nó thành một bộ gõ thay thế cho Unikey, Vietkey, FVIK hay GoTiengViet... trên máy tính của các bạn.

Biến Bchrome thành bộ gõ tiếng Việt

Bước 1: Tải về bộ cài của Bchrome.

Bước 2: Cài đặt Bchrome ra máy tính.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang (góc trên, bên phải trình duyệt) và chọn vào Cài đặt.

Bước 4: Thực hiện tương tự như khi thiết lập để gõ tiếng Việt trên Bchrome không cần phần mềm, click vào mục Bàn phím Bkav và tick chọn Sử dụng bộ gõ tiếng Việt của Bchrome.

Chỉ khi tick vào mục đó, phần Mở rộng mới xuất hiện để các bạn thiết lập cho trình duyệt này hoạt động như một bộ gõ tiếng Việt trên máy tính.

Nhấp chuột trái vào mục Sử dụng bộ gõ tiếng Việt của Bchrome cho các chương trình khác và chọn kiểu gõ Telex hoặc VNI bất kỳ (thường là Telex).

Với hướng dẫn trên đây, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng Bchrome để lướt web, làm việc, tìm kiếm thông tin, lại vừa có thể biến trình duyệt này thành bộ gõ tiếng Việt cho máy tính của mình. Tính năng này đặc biệt thích hợp nếu bạn là người thích sự kết hợp, muốn tiết kiệm dung lượng cho máy hoặc bộ cài xảy ra lỗi.

Nếu đang sử dụng các trình duyệt phổ biến hiện nay là Firefox, Internet Explorer, Safari hay thậm chí là Chrome… các bạn hoàn toàn có thể cài đặt thêm Bchrome mà không sợ xảy ra bất kỳ lỗi hay xung đột nào.

Chúc các bạn và gia đình năm mới bình an!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!