Tổng hợp

Cách ngăn Google theo dõi thông qua Google Maps

Tính năng “Your Timeline” trên Google Maps cho phép lưu và xem lại mọi địa điểm mà bạn đã từng đặt chân đến. Tuy nhiên, lại tiềm ẩn nguy cơ bị theo dõi vị trí. Vậy phải làm sao đây?

  • Tải Google Maps cho iOS.
  • Download Google Maps cho Android.
  • Truy cập Google Maps trên máy tính.

Tính năng này chỉ hoạt động khi kích hoạt Location History trong tài khoản Google. Chính vì vậy, bạn cần vô hiệu hóa tính năng Location History theo hướng dẫn dưới đây:

Vô hiệu hóa tính năng Location History của Google Maps

1. Trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào Google Maps trên máy tính, đăng nhập vào tài khoản Google. Sau đó, nhấn vào biểu tượng hình vuông (như hình dưới), rồi nhấn vào My Account (Tài khoản của tôi).

Bạn đang xem: Cách ngăn Google theo dõi thông qua Google Maps

Bước 2: Đường link Tài khoản của tôi xuất hiện, nhấn vào phần Personal info & Privacy (Thông tin cá nhân và bảo mật).

Thông tin cá nhân và bảo mật

Bước 3: Di chuyển đến mục Places you go (Nơi bạn đến). Tại đây, nếu thanh trượt được bật màu xanh nghĩa là đang khởi động chế độ Location History thì bạn hãy kéo thanh trượt về phía tay trái để vô hiệu hóa chức năng này.

Tắt vị trí

Bước 4: Nếu bảng xác nhận xuất hiện, nhấn chọn Pause (Tạm dừng) để hoàn thành thao tác tắt Location History.

Tạm dừng định vị vị trí

2. Trên điện thoại Android

Bước 1: Khởi động Google Maps cho Android lên. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới cùng bên trái màn hình, chọn Cài đặt. Khi cửa sổ Cài đặt xuất hiện, nhấn vào Cài đặt vị trí Google.

Google Maps cho AndroidCài đặtCài đặt vị trí

Bước 2: Tại phần Dịch vụ định vị, nhấn vào Lịch sử vị trí của Google. Sau đó, bỏ tích chọn bên cạnh chữ Tắt để vô hiệu hóa tính năng Location History.

Lịch sử vị trí GoogleTắt lịch sử vị trí Google

Cách xóa dữ liệu đã lưu trên Google Maps

Nếu chẳng may đã lưu vài vị trí trên bản đồ, bạn cũng có thể xóa chúng để đảm bảo không bị theo dõi. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của Google Maps, nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình.

Nhấn vào Menu

Bước 2: Chọn vào mục Your timeline (Dòng thời gian của bạn).

Dòng thời gian

Bước 3: Sau khi được chuyển sang link mới cùng với những vị trí đã lưu. Kích chọn vào biểu tượng bánh răng, chọn Delete all Location History (Xóa tất cả lịch sử vị trí).

Xóa lịch sử vị trí

Bước 4: Ngay sau đó xuất hiện bảng xác nhận, tích chọn vào ô I understand and want to delete all Location History (Tôi hiểu và muốn xóa tất cả lịch sử vị trí). Sau đó, nhấn tiếp vào Delete Location History (Xóa lịch sử vị trí) để hoàn thành.

Xác nhận xóa lịch sử vị trí

Bước 5: Cuối cùng, nhấn vào OK.

Hoàn thành xóa lịch sử vị trí

Vậy là mọi vị trí từng lưu trước đây sẽ được xóa khỏi lịch sử một cách nhanh chóng, cũng khá đơn giản đúng không các bạn? Để sử dụng ứng dụng bản đồ này hiệu quả bạn hãy tham khảo thêm một số thủ thuật khi sử dụng Google Maps.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!