Tổng hợp

Cách khắc phục sự cố khi làm bài thi Violympic

Kể từ ngày 02/12/2016 ban tổ chức cuộc thi Violympic chính thức phát hành những game mới, giúp các em học sinh có thể thi trực tiếp trên trình duyệt mà không cần cài Flash. Tránh được lỗi flash thì rất nhiều em học sinh gặp lỗi màn hình đen, màn hình chỉ có khung viền màu hồng nền trắng hoặc hiện ra bài thi nhưng có một số ô vuông màu đen…

  • Tải ViOlympic miễn phí.
  • Luyện thi ViOlympic Offline.

Tất cả những sự cố đáng tiếc trên sẽ ảnh hưởng tới quá trình làm bài thi của các em. Vậy phải làm sao đây? Mời các em cùng tham khảo cách khắc phục mà AZ Solutions giới thiệu trong bài viết dưới:

Khắc phục một số lỗi khi làm bài thi Violympic

1. Lỗi nền trắng, viền khung màu hồng

Khi vào thi mà gặp trường hợp nền trắng còn khung viền màu hồng, các em hãy đăng xuất khỏi hệ thống. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Ctrl + F5 để làm mới trình duyệt, rồi đăng nhập lại hệ thống.

Bạn đang xem: Cách khắc phục sự cố khi làm bài thi Violympic

Các em chú ý phải đăng xuất ra trước khi làm mới trình duyệt, nếu không hệ thống sẽ thông báo gian lận. Còn trường hợp làm như vậy vẫn không được thì cần kiểm tra phiên bản trình duyệt. Nếu trình duyệt quá cũ thì tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất bằng cách:

Đối với trình duyệt Cốc Cốc hoặc Chrome, gõ lệnh “chrome://help/” vào thanh địa chỉ trình duyệt:

Truy cập vào trợ giúp

Hoặc thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải trình duyệt, di chuột tới dòng Trợ giúp, nhấn vào Giới thiệu về Google Chrome.

Giới thiệu về Chrome

Bước 2: Tại đây, nếu có phiên bản mới sẽ xuất hiện dòng chữ “Cập nhật”, còn không sẽ có dòng “Google Chrome đã được cập nhật”. Nếu chưa là phiên bản mới nhất hãy nhanh chóng cập nhật nhé.

Phiên bản Chrome mới nhất

2. Lỗi toàn bộ màn hình màu đen

Một số trường hợp lại gặp màn hình toàn màu đen như hình dưới:

Lỗi màn hình đen

Lúc này, hãy nhấn phím F12 hoặc tổ hợp phím Ctrl + Shift + i. Sau đó, nhấn vào thẻ Console, nếu thấy xuất hiện thông báo lỗi như dưới thì đừng cố đăng nhập nữa. Trường hợp này là do hệ thống mạng đã từ chối truy cập.

Mục Console

3. Nhận được thông báo từ hệ thống

Nếu nhận được thông báo “Trình duyệt của bạn quá vũ (version 4, Safari)/n bạn vui lòng nâng cấp trình duyệt…”, thì bạn hãy tiến hành cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới nhất. Còn đang dùng Safari trên Mac và iPhone thì chuyển qua trình duyệt Cốc Cốc, Chrome hoặc Firefox để thi Violympic bình thường.

Thông báo lỗi

Hy vọng bài viết trên giúp các em nhanh chóng khắc phục sự cố, để hoàn thành bài thi đạt kết quả cao trong cuộc thi giải Toán qua mạng Internet năm học 2016 – 2017.

Chúc các em đạt kết quả cao trong cuộc thi Violympic!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!