Tổng hợp

Cách dùng OK Google trên Android

Được ra mắt vào khoảng tháng 4/2015, nhưng OK Google đang tạo nên một hiệu ứng cực mạnh với những người đang sử dụng các thiết bị có hệ điều hành Android. Thay vì phải dùng tay thực hiện các thao tác, giờ đây, người dùng chỉ cần dùng khẩu lệnh với thiết bị của mình. Thật tuyệt vời phải không?

Tải miễn phí Google Search cho Android

Chỉ với vài thao tác cài đặt vô cùng đơn giản, các bạn sẽ được trải nghiệm một trong những ứng dụng hot nhất, tốt nhất và tiện ích nhất hiện nay trên chính thiết bị di động của mình.

Cách kích hoạt và sử dụng OK Google trên thiết bị Android

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấp vào biểu tượng Cài đặt Google trên màn hình chính của thiết bị Android. Sau đó tìm và click vào mục Tìm kiếm và hiện hành.

Bạn đang xem: Cách dùng OK Google trên Android

Cách dùng OK Google trên Andorid

Bước 2: Trong mục Cài đặt, chọn vào Giọng nói / Phát hiện “OK Google”.

Cách dùng OK Google trên Andorid Cách dùng OK Google trên Andorid

Bước 3: Gạt để kích hoạt hai mục Từ ứng dụng Google Từ màn hình bất kỳ. Sau khi cài đặt thành công, sẽ xuất hiện thông báo như dưới đây, các bạn click vào Bắt đầu để có thể sử dụng được OK Google.

Tuy nhiên, cần chú ý, các bạn bắt buộc phải cài đặt ngôn ngữ chính cho thiết bị của mình là tiếng Anh, và sử dụng ngôn ngữ này để giao tiếp, làm việc, ra lệnh cho OK Google thực hiện các yêu cầu của bạn.

Cách dùng OK Google trên Andorid Cách dùng OK Google trên Andorid

Bước 4: Cùng thử giọng một chút nào! Hãy làm theo hướng dẫn trên thiết bị nhé! Hoặc cũng có thể nhấp vào Hoàn thành sau để bỏ qua bước này và vào sử dụng OK Google ngay lập tức.

Cách dùng OK Google trên Andorid

Mọi thứ đã hoàn tất rồi, giờ thì “OK Google” thôi nào. Cùng xem tính năng này sẽ giúp bạn như thế nào nhé! Chỉ cần nói ra yêu cầu của mình, ví dụ: Trong ảnh, AZ Solutions thực hiện OK Google với từ khóa là “Send a Viber message”.

Cách dùng OK Google trên Andorid

Bạn đang gửi tin nhắn, chợt nhớ ra cần phải note lại vài thứ quan trọng? Không cần mất công thoát ra đâu, OK Google, tạo ghi chú, và ứng dụng Ghi nhớ của bạn sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Cách dùng OK Google trên Andorid

Sáng mai phải dậy sớm chuẩn bị cho khá nhiều việc, có một cuộc hẹn quan trọng vào chiều nay và bạn cần phải hẹn giờ để nhớ, tại sao không OK Google, đặt hẹn giờ?

Cách dùng OK Google trên Andorid

Muốn gọi cho ai đó ư? Anh bạn lâu ngày không gặp? Người thầy giáo cũ? Hẹn bạn bè cafe? Hay đơn giản là hỏi thăm cô em gái mới đi lấy chồng, OK Google, call to my sister…Thật tuyệt!

Cách dùng OK Google trên Andorid

Ngoài những tính năng trên, OK Google còn giúp bạn thực hiện các thao tác liên quan tới cài đặt trong thiết bị như bật / tắt Wifi, hẹn giờ…

Cách dùng OK Google trên Andorid

Nếu đang muốn “lười”, hay đơn giản là muốn thử trải nghiệm một chút với những tính năng mới mẻ, lạ lẫm mà thiết bị của mình hỗ trợ, OK Google chính là thứ bạn cần đấy.

Xem thêm video hướng dẫn sử dụng OK Google

Vậy là sau khi cài đặt và sử dụng OK Google thành công, từ giờ, thay vì phải sử dụng tay, hoặc những khi bận rộn công việc, tay bị bẩn…bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng và thao tác mọi việc như bình thường với thiết bị của mình. Có thể nói, OK Google là tính năng cực kỳ tiện ích cho người dùng các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, và nếu bạn cũng đang dùng một thiết bị như thế, thì tại sao không thử trải nghiệm tính năng thú vị này ngay nhỉ?

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!