Tổng hợp

Cách cài đặt & gỡ bỏ tiện ích mở rộng trên Cốc Cốc

Cốc Cốc là một trình duyệt có nền tảng tương đồng với Chrome, chính vì thế người dùng hoàn toàn có thể tải, cài đặt tiện ích mở rộng cho Cốc Cốc hoặc gỡ bỏ tiện ích không cần dùng tới nữa trên trình duyệt này. Hai thao tác này không những giúp cho quá trình lướt web, sử dụng Cốc Cốc được tiện dụng hơn mà còn giúp tăng tốc Cốc Cốc một cách hiệu quả.

Tuy chỉ là một trình duyệt ra đời muộn, song Cốc Cốc đã chứng tỏ được bản lĩnh và lý do tại sao hiện nay, nó là một trong những trình duyệt web tốt nhất tại Việt Nam (thậm chí còn vượt qua cả Firefox, IE hay Opera…).

Cài đặt extension cho Cốc Cốc

Cốc Cốc Cốc Cốc cho Mac

Bạn đang xem: Cách cài đặt & gỡ bỏ tiện ích mở rộng trên Cốc Cốc

Nếu phải kể ra một vài lý do khiến trình duyệt Việt này có được vị trí hôm nay, thì đó chính là khả năng tải file torrent cực nhanh và cài đặt để sử dụng các tiện ích mở rộng trên Cốc Cốc.

Bước 1: Khởi động Cốc Cốc, từ giao diện chính, click chuột trái vào biểu tượng Cốc Cốc màu xanh ở góc trên, bên trái màn hình và chọn Cài đặt.

Bước 2: Trong cửa sổ mới, nhấp chọn mục Tiện ích, kéo xuống dưới cùng và chọn tiếp Tải thêm tiện ích.

Tải thêm tiện ích

Bước 3: Lúc này chúng ta được đưa tới Cửa hàng Chrome trực tuyến, nhập từ khóa là tên của tiện ích mở rộng mà các bạn muốn cài đặt vào khung Search để tìm kết quả tương ứng.

Tìm kiếm
Nhập tên tiện ích cần cài đặt

Có thể đánh dấu tick vào một số tùy chọn nâng cao bên dưới để lọc kết quả nhanh và chính xác hơn.

Lọc

Bước 4: Trong danh sách kết quả hiện ra, nhấn chọn mục Thêm vào Chrome (màu xanh) để cài đặt tiện ích mở rộng này cho Cốc Cốc.

Thêm tiện ích
Lọc tìm kiếm nâng cao và chọn Thêm vào Chrome

Một thông báo xác nhận cài đặt hiện ra, chọn tiếp Thêm tiện ích để xác nhận cài hoặc Hủy để bỏ qua và quay lại danh sách.

Xác nhận

Bước 5: Khi cài đặt thành công, biểu tượng của extension sẽ xuất hiện trên thanh trình duyệt như dưới đây, đồng thời nếu vẫn trong Cửa hàng tiện ích, bạn sẽ thấy mục Thêm vào Chrome chuyển thành Xếp hạng (hoặc Đã thêm vào Chrome).

Cài thành công

Cách gỡ bỏ tiện ích mở rộng trên Cốc Cốc

Nếu không có nhu cầu sử dụng hoặc có quá nhiều tiện ích mà bạn k biết là gì, tốt nhất nên xóa bỏ chúng đi cho nhẹ. Cách thực hiện nhanh nhất là nhấn chuột phải vào biểu tượng của extension đó trên trình duyệt rồi chọn Xóa khỏi Cốc Cốc.

Xóa khỏi Cốc Cốc

Hoặc nếu đang ở trong giao diện Cài đặt rồi, bạn có thể chọn vào Tiện ích, tìm tới vị trí của tiện ích mở rộng cần xóa rồi nhấn vào biểu tượng thùng rác tương ứng với nó.

Biểu tượng thùng rác
Chọn vào biểu tượng thùng rác để xóa bỏ tiện ích đã cài đặt

Thông báo Xác nhận xóa hiện ra, chọn Xóa để đồng ý và Hủy để quay lại.

Xác nhận

Với một số tiện ích mở rộng, có thể người dùng sẽ được yêu cầu trả lời câu hỏi hoặc đưa ra lý do muốn xóa bỏ tiện ích đó. Tuy nhiên, chúng ta có thể chọn bất kỳ lý do nào rồi Gửi đi để hoàn tất.

Lý do

Cách gỡ bỏ tiện ích mở rộng cứng đầu trên Cốc Cốc

Trường hợp không tìm thấy Extensions đó trong phần Tiện ích, bạn phải gỡ bỏ chúng khỏi thư mục cá nhân trong máy tính của mình.

Đường dẫn là: C:\CocCoc\Browser\User Data\Default\Extensions.

Một số máy thì đường dẫn sẽ là: Users\NAME\AppData\Local\CocCoc\Browser\User Data\Default\Extensions.

Những tiện ích độc hại được liệt kê với ID, chỉ cần nhìn vào ngày sửa đổi là phát hiện ra ngay. Nếu vẫn không được thì mở từng thư mục, xem tập tin manifest.json bằng một trình chỉnh sửa văn bản.

Tiện ích cứng đầu

Với những ai đang dùng hệ điều hành Mac và Linux thì tham khảo đường dẫn sau:

  • MacOS X: Đường dẫn là: Users/NAME/Library/Application Support/CocCoc/Default/Extensions.
  • Linux: Đường dẫn là: /home/NAME/.config/CocCoc/Default/Extensions.

Nếu bạn cũng đang cài đặt và sử dụng Cốc Cốc thì đừng bao giờ bỏ qua tính năng này. Bởi đây chính là ưu điểm, sự vượt trội đưa Cốc Cốc vươn lên trở thành một trong những trình duyệt web tốt nhất ở Việt Nam hiện nay.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!