Tổng hợp

Cách cài đặt file XAPK cho điện thoại Android

XAPK là một dạng file giống file APK, có thể được sử dụng để cài đặt cho các thiết bị Android cũng như giả lập để có thể chơi game, sử dụng ứng dụng như khi chúng ta tải chúng từ Play Store. Nhưng cách cài đặt file *.xapk thì hoàn toàn khác so với cách cài đặt apk cho Android mà chúng ta từ biết trước đây.

Nếu cài file APK cho máy Android cần tới Astro File Manager hoặc ES File Explorer cho Android thì khi cài file xapk vào máy Android cũng cần tới phần mềm hỗ trợ tương ứng. Công cụ mà chúng ta sẽ sử dụng ở đây là APKPure – ứng dụng được coi là một CH Play khác của hệ điều hành Android.

Trước khi đi vào chi tiết bài, có lẽ nên nói qua một chút về file Xapk để mọi người có thể hiểu rõ hơn về định dạng này.

Bạn đang xem: Cách cài đặt file XAPK cho điện thoại Android

File Xapk là gì?

File xapk, *.xapk là một định dạng file đặc biệt, có thể hiểu nôm na nó khá giống hoặc chính là file APK, nhưng có thêm một phần nhỏ khác, gọi là dữ liệu bộ nhớ cache (OBB). Cùng với APK, XAPK đang là hai loại định dạng file mà chúng ta có thể tải từ ngoài kho Google Play rồi cài đặt lên các thiết bị Android.

File *.xapk có tác dụng gì?

Tác dụng cơ bản nhất là nó cũng giúp cài đặt các game, ứng dụng của hệ điều hành Android lên các thiết bị tương ứng hoặc cài đặt trên giả lập máy tính để hỗ trợ người dùng trải nghiệm.

Hiện tại file xapk đang được sử dụng ngày một phổ biến hơn, thậm chí đã có khá nhiều game, ứng dụng Android được cài đặt từ file APK đã yêu cầu người dùng phải có gói dữ liệu đi kèm với file apk (*.obb) để có thể cài đặt hoặc chơi game đó. Việc tìm data OBB riêng lẻ này không hề dễ dàng kể cả với những người có nhiều kinh nghiệm sử dụng máy tính. Chính vì thế, việc tải và cài đặt file Xapk cho Android đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Tải file xapk ở đâu?

Hiện tại file xAPK được tích hợp và có sẵn trên mạng, tại các trang hỗ trợ, tổng hợp link tải file apk.

Cách sử dụng file xapk, cài file XAPK cho Android

Để có thể sử dụng các file XAPK này, chúng ta cũng cài đặt nó vào thiết bị chạy hệ điều hành và sử dụng. Nếu chưa biết cách, các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn với ba bước cơ bản sau đây:

  • Cho phép máy nhận ứng dụng ngoài (ứng dụng không tải từ Play Store)
  • Cài đặt phần mềm hỗ trợ APKPure
  • Cài đặt file XAPK vào điện thoại thông qua phần mềm

CHÚ Ý:

File apk hay xapk muốn cài đặt vào thiết bị thông qua APKPure, đều phải được lưu trực tiếp trên máy, vì nếu lưu trên thẻ nhớ, phần mềm sẽ không thể quét và nhận diện được.

Trước tiên, chúng ta cần thiết lập để thiết bị của mình có thể nhận và cài đặt được các ứng dụng ngoài bằng cách:

Bước 1: Các bạn mở điện thoại của mình lên, sau đó truy cập vào phần Cài đặt – Settings của máy.

Bước 2: Tìm tới mục Security và chạm vào đó.

Chọn vào Security

Bước 3: Đánh dấu tích tại mục Unknown sources để có thể cài đặt các ứng dụng ngoài.

Đánh dấu tùy chọn

Bước 4: Truy cập vào trang hỗ trợ download APKPure miễn phí, chạm vào Tải về.

APKPure App

Tải về phần mềm APKPure

Bước 5: Chọn một link tải trong danh sách bên dưới, chọn Download để tải về.

Download APKpure

Bước 6: Nếu thực hiện thao tác này trên máy tính, một cửa sổ Windows xuất hiện, các bạn tìm vị trí lưu và đặt cho phần mềm (nếu cần), sau đó Save lại. Còn nếu thực hiện trên điện thoại thì các bạn chọn lưu nó ở vị trí mình cần.

Cài đặt APKpure cho máy tính

Bước 7: Các bạn khởi chạy phần mềm APKpure trên điện thoại của mình.

Ứng dụng APKpure

Bước 8: Giao diện mới hiện ra như dưới đây, có thể thấy khá nhiều điểm tương đồng giữa ứng dụng này và cửa hàng ứng dụng mặc định của Android. Các bạn có thể chạm vào biểu tượng Tìm kiếm ở góc trên, bên phải và nhập tên của ứng dụng, game đang cần cài xem có trên này hay không?

Tìm kiếm ứng dụng cho máy AndroidChọn vào Game

Bước 9: Nếu có thì có thể tiến hành cài đặt như bình thường, còn nếu không, chạm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang. Sau đó chọn APK/XAPK Management, bạn sẽ thấy toàn bộ file xapk mà mình đã download về điện thoại đều ở trong này.

Chạm vào mục Install tương ứng để cài đặt file đó cho máy.

Danh sách file xapk

Các bước cài đặt sau đó diễn ra bình thường như khi chúng ta thực hiện trong CH Play.

Cài đặt ứng dụng bằng file xapkFile xapk trên android

Cài đặt xong chạm vào biểu tượng game trên màn hình chính để vào chơi.

Hoàn tất cài file xapk cho điện thoại android

Đó là toàn bộ hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể tự cài đặt file XAPK trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android của mình. Đây cũng là một cách vô cùng hiệu quả để chúng ta có thể tìm và trải nghiệm những game, ứng dụng Android không có trên CH Play của mình.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!