Tổng hợp

Các mẹo sử dụng Youtube Playlist hay nhất

Tạo Youtube Playlist là một cách dễ dàng và linh hoạt để nhóm và tổng hợp các video yêu thích của bạn. Bạn có thể sử dụng danh sách video để giải trí, giới thiệu các video mà bạn sản xuất được công khai trên kênh của người khác hoặc chia sẻ những video liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang quan tâm…

Youtube cho iOS

Youtube cho Android

Bạn đang xem: Các mẹo sử dụng Youtube Playlist hay nhất

Youtube cho Windows Phone

Việc tạo danh sách phát video trên Youtube được thực hiện rất dễ dàng và nó có thể được tối ưu hóa để tìm kiếm giống như các video cá nhân khác. Sau đây là bài viết giới thiệu 6 mẹo sử dụng Youtube Playlist hay nhất mà bạn nên biết.

1. Thêm video vào một danh sách phát Youtube

Thêm video vào một playlist rất đơn giản. Dưới mỗi video đều có nút Add to… và trong menu cuộn này có hai danh sách phát tiêu chuẩn cho tất cả người dùng Youtube đó là FavoritesWatch later. Bạn có thể thêm video vào hai mục đó hay tạo ra một danh sách phát mới hoặc thêm video vào danh sách bạn đã tạo trước đó.

2. Sắp xếp Youtube Playlists của bạn

Sắp xếp Youtube Playlists của bạn

Bạn có thể chỉnh sửa và quản lý các danh sách phát thông qua mục My Videos & Playlists trong tài khoản Youtube của bạn. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng truy cập vào tất cả danh sách phát Youtube của mình để thêm, xóa hoặc thay đổi vị trí sắp xếp của chúng.

3. Tối ưu hóa Youtube Playlists để tìm kiếm

Tối ưu hóa Youtube Playlists để tìm kiếm

Bạn có thể thêm tiêu đề, thẻ và mô tả cho danh sách phát tương tự như bạn làm với các video cá nhân. Việc thêm thông tin vào Youtube Playlist giúp cho mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm playlist của bạn khi họ thực hiện thao tác tìm kiếm trên web và cũng giúp tăng khả năng Youtube đề xuất danh sách phát của bạn cho mọi người khi họ đang xem những video tương tự.

4. Giữ danh sách phát ở chế độ riêng tư

Giữ danh sách phát ở chế độ riêng tư

Bạn có thể đặt danh sách phát video trên Youtube của mình ở chế độ riêng tư hoặc công khai. Để làm được điều đó, sau khi thêm video bất kỳ vào danh sách phát, bạn click vào Privacy và chọn Public hoặc Private theo ý muốn.

5. Chia sẻ Youtube Playlists

Chia sẻ Youtube Playlists

Tất cả mọi danh sách phát video trên Youtube đều có URL và mã nhúng riêng, do đó chúng có thể được chia sẻ dễ dàng thông qua Gmail, mạng xã hội và blog như các video trên Youtube riêng lẻ khác. Bạn cũng có thể hiển thị danh sách phát trên kênh Youtube riêng của mình giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức chúng.

6. Tổng hợp nhiều video vào một danh sách phát

Youtube playlists có thể chứa bất cứ video nào có trên site mà không nhất thiết phải là các video mà bạn upload. Ví dụ bạn có thể tạo ra nhiều video và upload lên kênh Youtube của người khác chứ không phải của bạn. Nhưng bạn có thể chia sẻ những video đó trên trang của mình bằng cách tổng hợp tất cả chúng vào cùng một danh sách phát.

Hy vọng với 6 mẹo hay về Youtube Playlist được đề cập ở trên, bạn có thể tạo Youtube Playlist một cách dễ dàng và trải nghiệm chúng hiệu quả với các mục đích sử dụng khác nhau.

Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!