Tổng hợp

Các lỗi thường gặp khi Live Stream bằng OBS

Open Broadcaster Software (OBS) là phần mềm Stream Video, Stream Game được đông đảo người dùng yêu thích. Tuy nhiên, vẫn nhiều người gặp một số lỗi trong quá trình cài đặt cũng như sử dụng OBS.

Vậy đó là những lỗi gì? Cách khắc phục như nào mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của AZ Solutions:

Những lỗi thường gặp khi cài đặt và sử dụng OBS

Lỗi thiếu C++ khi cài OBS

Trong quá trình cài đặt OBS rất nhiều người gặp phải thông báo thiếu Visual C++. Để khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần Download Visual C++, khi tải về thành công nhấn đúp vào file .exe. Khi cửa sổ cài đặt xuất hiện, tích chọn vào ô I agree to the license terms and conditions, rồi nhấn Install để cài đặt vào máy tính.

Bạn đang xem: Các lỗi thường gặp khi Live Stream bằng OBS

Tiếp theo, chỉ cần nhấn Next cho tới khi cửa sổ cài đặt thành công xuất hiện, nhấn Close để hoàn thành quá trình cài đặt Microsft Visual C++ vào máy tính.

Hoàn tất cài đặt Visual C++

Lỗi thiếu DirectX khi cài đặt OBS

Tương tự như lỗi thiếu Visual C++, nếu máy tính của bạn chưa cài DirectX thì cũng không cài đặt OBS được. Trong trường hợp đó bạn phải tải DirectX hoặc khi cài đặt OBS thấy xuất hiện thông báo máy tính thiếu DirectX, hỏi bạn có muốn tải chúng không, thì nhấn Yes để tải về máy tính.

Báo lỗi thiếu DirectX

Sau khi DirectX tải về thành công, cửa sổ cài đặt xuất hiện, bạn chỉ cần tích chọn vào ô I accept the argrenment. Sau đó, nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Cài đặt DirectX

Quá trình cài đặt DirectX diễn ra rất nhanh, khi xuất hiện cửa sổ thông báo đã cài đặt thành công, bạn chỉ cần nhấn vào Finish để hoàn thành.

Kết thúc cài đặt DirectX

Lỗi màn hình đen khi Live Stream

Khi sử dụng OBS để Live Stream mà gặp lỗi màn hình đen, không hiển thị được gì bạn hãy thực hiện theo cách dưới đây, để nhanh chóng phát video trực tiếp tới bạn bè của mình: Nhấn chuột phải vào biểu tượng OBS ngoài màn hình desktop, chọn Properties.

Nhấn chuột phải vào OBS, chọn Properties

Khi cửa sổ OBS Studio Properties xuất hiện, ở thẻ Shortcut nhấn vào Open File Location.

Nhấn vào Open File Location

Lúc này, bạn sẽ được chuyển tới thư mục cài đặt OBS, tìm file obs32.exe, rồi nhấn chuột phải vào chọn Properties.

Nhấn chuột phải vào OBS32, chọn Properties

Cửa sổ obs32 Properties xuất hiện, chuyển sang thẻ Compatibility, tích vào ô Run this program in compatibility mode for và chọn Windows 7. Sau đó nhấn Apply > OK để lưu lại.

Cho phép chạy trên Windows 7

Lỗi chặn popup khi phát Facebook Live

Khi sử dụng OBS để phát video trực tiếp lên Facebook trên máy tính, rất nhiều người gặp lỗi chặn popup mà loay hoay mãi không biết làm thế nào. Cụ thể, khi thực hiện tới bước “Chọn vị trí bạn muốn đăng video trực tiếp” thì nhấn nút Tiếp không chạy được nữa.

Phát trực tiếp trên Facebook

Nguyên nhân là do trình duyệt web chặn cửa sổ popup, điển hình khi sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc thì chắc chắn gặp lỗi này. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu x trên thanh địa chỉ, rồi tích chọn vào ô Luôn cho phép cửa sổ bật lên từ…. Sau đó, nhấn Hoàn tất là có thể truy cập vào trang đó được.

Bỏ chặn Popup

Tuy nhiên, một số trường hợp lại không thể tìm thấy biểu tượng này, thì hãy tham khảo cách sửa lỗi chặn popup khi phát Facebook Live từ máy tính.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn nhanh chóng khắc phục được một số lỗi thường gặp khi sử dụng OBS, để thoải mái phát video trực tiếp lên Facebook cũng như chia sẻ màn hình chơi game cho bạn bè cùng chiêm ngưỡng.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!