Tổng hợp

Bạn sẽ mất 30GB lưu trữ miễn phí trên OneDrive nếu không làm theo hướng dẫn này!

Trước thông báo không lấy gì làm vui vẻ của Microsoft, vào khoảng cuối tháng 01/2016, hàng trăm triệu khách hàng của dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive sẽ có nguy cơ bị mất trắng 30GB dung lượng miễn phí cùng toàn bộ dữ liệu của mình đang có trong đó. Đây là một quyết định “khó hiểu” của Microsoft và đã, đang nhận được khá nhiều sự phản đối gay gắt từ phía người dùng trên khắp Thế giới.

Tải OneDrive miễn phí tại đây

Trên thực tế, quyết định này của “gã khổng lồ” không chỉ bao gồm việc cắt giảm số dung lượng ban đầu mà người dùng được tặng khi lần đầu sử dụng OneDrive (từ 15GB xuống còn 5GB) mà ngay cả khi bạn kích hoạt Camera Roll cũng sẽ không nhận được thêm dung lượng miễn phí như trước đây.

Vẫn chưa có câu trả lời chính thức nào cho việc này, nhưng ngay khi vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía khách hàng, đại diện của Microsoft đã lên tiếng xin lỗi và đưa ra phương pháp khắc phục như sau:

Bạn đang xem: Bạn sẽ mất 30GB lưu trữ miễn phí trên OneDrive nếu không làm theo hướng dẫn này!

OneDrive cho phép khách hàng giữ lại 15GB lưu trữ ban đầu. Đồng thời giữ lại 15GB dung lượng miễn phí (được tặng thêm) nếu đã kích hoạt Camera Roll trước đó. Nghĩa là, chúng ta vẫn sẽ giữ nguyên vẹn được 30GB lưu trữ của mình (nếu đang có đủ). NHƯNG…

Một điều khiến người dùng khá khó chịu nữa là, Microsoft không hề có tác động nào để làm điều này cho người dùng, mà thay vào đó, họ bắt khách hàng truy cập vào một đường dẫn và yêu cầu các khách hàng của mình tự làm điều này bằng tay. Có nghĩa là, nếu trước ngày cuối cùng của tháng 1/2016, nếu người dùng nào không “tự xử” với tài khoản OneDrive của mình, dữ liệu của họ sẽ biến mất không một dấu vết.

Cách giữ lại 30GB dung lượng trên OneDrive

Đầu tiên, các bạn truy cập theo đường dẫn này, click vào Keep your free storage.

Một giao diện mới hiện ra, các bạn đăng nhập vào tài khoản OneDrive của mình.

Sign in

Hiện ra một cửa sổ xác nhận, chọn Yes, sau đó chờ một lúc. Nếu hiện ra thông báo như dưới đây, nghĩa là các bạn đã giữ lại thành công tất cả dung lượng mà mình đang có.

Go to your onedrive

Có thể nhấp vào Go to your OneDrive để vào kiểm tra lại tài khoản của mình.

Trong một động thái nhằm xoa dịu tình hình, Microsoft khuyến mãi thêm một năm sử dụng Office 365 Personal (dịch vụ văn phòng đám mây) cho những ai đã sử dụng quá 5GB bộ nhớ trống của mình. Tuy nhiên, với những khách hàng đang sử dụng Office 365 Personal Home, University – là những phần mềm được phép lưu trữ không giới hạn trên OneDrive thì giờ đây cũng sẽ bị giảm xuống còn 1TB dung lượng.

Với những dữ liệu vượt quá sự cho phép này, Microsoft cho người dùng 12 tháng để thu gọn, tải về máy hoặc tìm cách lưu trữ khác. Nếu cảm thấy không hài lòng, có thể yêu cầu bồi hoàn khoản tiền đã đóng và ngưng sử dụng dịch vụ.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!