Việc cho thuê hosting, bên cạnh những lợi ích về việc hỗ trợ các website trong việc điều hướng các nguồn thông tin, tăng tốc độ truy cập web và đảm bảo các vấn đề an ninh mạng thì vẫn còn tồn tại những khiếm khuyết nhất định.

Sau đây là danh sách 5 thiếu sót cơ bản của đơn vị cung cấp dịch vụ hosting hiện nay tại Việt Nam và cách khắc phục một cách hiệu quả nhất.

5 thiếu sót của dịch vụ cho thuê hosting tại Việt Nam

cho-thue-hosting-01-azsolutions.jpg

Thuê dịch vụ hosting nên lưu ý về khả năng bảo mật và an ninh mạng

1. Website hay bị sập

Hiện nay, thuê hosting bởi các nhà mạng Việt Nam với các gói shared hosting thường bị báo cáo về việc để website bị downtime quá nhiều.

Việc downtime có thể là do máy chủ Server đang trong thời gian bảo trì, khắc phục các sự cố bảo mật. Nhưng cũng có những trường hợp do đường truyền băng thông không ổn định. 

 cho thuê hosting - AZSolutions

Lỗi sập web do sử dụng hosting của nhà cung cấp kém chất lượng  

Đặc biệt, người quản trị website lại không thể thường xuyên quản lý hiện tượng downtime mà chính những vị khách viếng thăm website lại là người phải chịu các sự cố đó. Điều này dễ khiến website bị người dùng đánh giá và rớt thứ hạng trên google. 

2. Tốc độ truy cập chậm

Các website có lưu lượng truy cập lớn trong cùng một khoảng thời gian hoặc do ảnh hưởng của dung lượng từ dịch vụ hosting dẫn đến hiện tượng nghẽn mạng, tốc độ truy cập chậm. 

Một yếu tố khác khiến cho tốc độ truy cập vào website hoặc đăng tải dữ liệu bị chậm là do đường truyền băng thông không ổn định hoặc nguyên nhân từ máy chủ Server của nhà cung cấp dịch vụ.

3. Website bị rò rỉ thông tin khách hàng

Một điểm thiếu sót nữa từ các đơn vị cho thuê hosting tại Việt Nam đó là khả năng bảo mật thông tin kém. Điều này dẫn đến hiện tượng thông tin khách hàng dễ dàng bị đối thủ lấy cắp hoặc phán tán thông tin một cách tràn lan.

4. Website bị tấn công DDOS

cho thuê hosting - AZSolutions

Giao diện khi website bị DdoS tấn công

Tấn công từ chối dịch vụ phân tán DDOS khiến nhiều website điêu đứng. Theo đó, kẻ tấn công sẽ xâm nhập vào hệ thống máy chủ của bạn, kết hợp với các máy chủ khác trong cùng server và làm ngập các website bằng traffic từ nhiều nguồn. DDOS là một hình thức nhằm nỗ lực đánh sập một dịch vụ trực tuyến.

Đây cũng là một trong những vấn đề phát sinh do yếu tố bảo mật của đơn vị cung cấp dịch vụ.

5. Website bị SEO xấu

Dịch vụ cho thuê hosting tại Việt Nam dường như vẫn chưa giúp các website khắc phục triệt để các hình thức SEO xấu (negative SEO) như: Bắn backlink bẩn bằng cách lợi dụng thuật toán Google penguin; Tạo spam post trỏ link ra bên ngoài;...

Đây cũng làm một hạn chế của một số đơn vị cung cấp dịch vụ hiện nay.

Cách khắc phục các sự cố trong quá trình thuê hosting tại Việt Nam

Cách đơn giản nhất để bảo vệ cho website của bạn tránh khỏi các sự cố tấn công web thông qua các lỗ hổng bảo mật và tăng hiệu quả SEO Web đó chính là chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting chất lượng.

AZSolutions là một trong những dịch vụ hosting chất lượng, khả năng bảo mật cực cao và hỗ trợ quản trị mạng cho website của bạn từ A đến Z. 

 

Liên hệ với Az Solutions để được hỗ trợ nhanh nhất!