Tổng hợp

4 tính năng hữu ích được sử dụng hàng ngày của Google Translate

Google Translate hay Google Dịch là một công cụ dịch miễn phí rất hữu ích, dễ dàng sử dụng và hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ trên thế giới, có thể giúp bạn rất nhiều trong công việc hàng ngày cũng như trong các chuyến đi du lịch nước ngoài.

Google Dịch cho Web

Google Dịch cho iOS

Google Dịch cho Android

Google Translate cung cấp một số lượng phong phú các tính năng hay nhưng có lẽ trong cuộc sống và công việc hàng ngày, bạn không cần đến nhiều tính năng như vậy, mà có thể chỉ cần sử dụng 4 tính năng được kể ra sau đây là đã giúp đỡ bạn rất nhiều khi làm việc với trang web, tài liệu tiếng nước ngoài và thậm chí là cả với tiếng “mẹ đẻ” của bạn.

Dịch một trang web sang ngôn ngữ khác

Google Dịch có thể phân tích từng từ và cụm từ riêng lẻ, nhưng bạn cũng có thể dịch toàn bộ một trang web sang một ngôn ngữ đã chọn chỉ trong nháy mắt.

Bạn đang xem: 4 tính năng hữu ích được sử dụng hàng ngày của Google Translate

Bạn chỉ cần nhập toàn bộ URL của trang web bạn đang cần dịch vào hộp văn bản nằm ở phía bên trái trên trang chủ của Google Translate. Hãy đảm bảo ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích đã được chọn. Sau đó, click vào Translate (Dịch). Trong một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy trang chủ của trang web đó đã được chuyển sang ngôn ngữ đích bạn chọn. Ngoài ra, tất cả các trang của website đó sẽ được dịch miễn là bạn vẫn tiếp tục xem chúng trên giao diện của Google Translate. Bạn có thể chuyển đổi giữa ngôn ngữ đích và ngôn ngữ nguồn bằng cách sử dụng các nút trên thanh công cụ của Dịch.

Dịch tài liệu

Dịch tài liệu có lẽ là tính năng được sử dụng nhiều nhất của công cụ này. Bạn cũng có thể dịch các tài liệu Word, file PDF và các file khác trong Google Dịch.

Dịch tài liệu

Bên dưới hộp văn bản, bạn nhấp vào liên kết Translate a document (Dịch tài liệu). Trên trang tiếp theo, chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích mà bạn muốn dịch tài liệu sang. Nhấp vào Browse (Chọn tệp), chọn file để tải lên và click vào Translate (Dịch). Bản dịch của tài liệu sẽ mở ra trong một cửa sổ trình duyệt mới.

Tạo sổ từ vựng của riêng bạn

Một khi bạn gặp rắc rối để dịch một cụm từ phức tạp, bạn sẽ muốn ghi nhớ nó. Google Translate cho phép bạn lưu lại bất kỳ bản dịch nào vào phần Phrasebook (Từ vựng) của cá nhân bạn.

Click vào biểu tượng ngôi sao để lưu lại

Bạn click vào biểu tượng ngôi sao dưới bất kỳ từ hoặc cụm từ đã được dịch nào để lưu lại nó. Sau đó, để xem lại những gì đã lưu tại bất cứ thời điểm nào, bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng ngôi sao trên nền đen nằm phía góc trên bên phải trên thanh công cụ Dịch.

Xem lại các từ đã lưu

Cải thiện ngôn ngữ

Phần lớn chúng ta sẽ không bao giờ nhập ngôn ngữ “mẹ đẻ” vào Google Dịch, nhưng công cụ này thực sự có thể giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn nữa về ngôn ngữ gốc mà bạn sử dụng.

Cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ

Với bất kỳ từ nào được nhập vào Google Translate, công cụ dịch của Google sẽ cung cấp một định nghĩa, từ loại (danh từ, tính từ, trạng từ…), từ đồng nghĩa và ví dụ về cách sử dụng từ đó trong một câu. Nó hoạt động giống như một từ điển tổng hợp và từ đồng nghĩa, cho phép bạn tự học những từ và cụm từ không quen thuộc và cải thiện kỹ năng viết của bạn.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn 4 tính năng của Google Translate được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày. Công cụ dịch này không chỉ giúp bạn chuyển đổi văn bản, trang web qua các thứ tiếng khác nhau mà còn giúp bạn cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!