Thiết kế website thương mại điện tử như thế nào để đảm bảo kinh doanh hiệu quả? Không chỉ đơn giản là cần có một giao diện bắt mắt, một website thương mại điện tử hoàn hảo còn cần có những bí quyết riêng để thu hút khách hàng tốt nhất. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có một website chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.

 Thiết kế website lĩnh vực thương mại điện tử - AZSolutions

Thiết kế website lĩnh vực thương mại điện tử

1. Thiết kế website thương mại điện tử luôn đưa những thông tin quan trọng lên đầu 

Đây là cách tốt nhất giúp giữ chân khách hàng của bạn khi họ ghé thăm website thương mại điện tử của bạn. Họ sẽ nhanh chóng cập nhật được những thông tin quan trọng liên quan đến website, nhanh chóng bị thu hút khi bạn đang có một dịch vụ mới hay một chương trình khuyến mãi. 

Những thông tin này luôn quan trọng cần được đưa lên đầu website để khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn và tăng khả năng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Muốn khách hàng cân nhắc sử dụng dịch vụ của bạn thì trước tiên, hãy để họ biết đến dịch vụ đó. Đây là một trong những lưu ý khi thiết kế website chuyên về thương mại điện tử giúp khuyến khích khách hàng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. 

2. Thiết kế website thương mại điện tử nên có chức năng tìm kiếm

Đây là một trong những chức năng quan trọng không thể thiếu của website thương mại điện tử. Khách hàng sẽ có thể dễ dàng tìm thấy các dịch vụ, sản phẩm đáp ứng nhu cầu của họ trên website của bạn. Điều này tạo nên tâm lý thoải mái cho khách hàng, tránh việc họ phải tìm kiếm sản phẩm ở nhiều danh mục khác nhau.

Nhưng liệu giá thiết kế website thêm tính năng tìm kiếm có quá cao? Trên thực tế việc thêm tính năng tìm kiếm không ảnh hưởng nhiều đến giá cả nhưng lại đem lại rất nhiều lợi ích cho website thương mại điện tử: website trở nên thân thiện hơn, chuyên nghiệp hơn từ đó đem lại thêm tập khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

 Thiết kế website lĩnh vực thương mại điện tử - AZSolutions

Giá thiết kế website có sự chênh lệch giữa các đơn vị cung cấp

 

3. Thiết kế website thương mại điện tử điều hướng sự lựa chọn của khách hàng

Khi thiết kế website hãy khéo léo điều hướng khách hàng của bạn để họ tiếp cận các sản phẩm của bạn một cách toàn diện. Khi khách hàng chỉ tập trung vào 1 danh mục nhất định, hãy khéo léo đưa họ tiếp cận thêm những danh mục khác. Bạn nên tránh việc chỉ điều hướng khách hàng trở về những danh mục họ đã xem

Thiết kế website có tính năng livechat

Livechat chính là tiện ích không thể bỏ qua khi bạn muốn sở hữu một website thương mại điện tử chuyên nghiệp. Giao tiếp trực tuyến sẽ giúp khách hàng của bạn giải tỏa những thắc mắc và giúp bạn hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào họ cần.

Website thương mại điện tử có tích hợp tiện ích này sẽ không quá đắt nhưng lại mang đến cho website những hiệu quả không ngờ. Hãy xóa bỏ mọi đắn đo khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm, hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. 

Với những lưu ý trên bạn sẽ có thể sở hữu một thiết kế website thương mại điện tử có đầy đủ những tính năng chuyên nghiệp nhất. 

Với 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, AZ Solutions đang là lựa chọn số 1 của các đơn vị khi có nhu cầu thiết kế website:

- Cung cấp dịch vụ thiết kế website theo đặc thù riêng của từng công ty

- Giao diện thân thiện với người dùng, điều hướng người dùng theo hành vi online của khách hàng

- Tối ưu hóa chuẩn SEO với công cụ tìm kiếm Google

- Hỗ trợ khách hàng, trao đổi thông tin đa chiều, đưa ra giải pháp hiệu quả, nhanh chóng khi khách hàng cần tư vấn

Hãy nhanh chóng liên hệ ngay với AZ SOLUTIONS, chúng tôi sẽ giúp bạn có một website hoàn hảo đáp ứng tất cả những tiêu chí của một website thương mại điện tử thu hút khách hàng.