4 CÁCH QUẢN TRỊ NHÀ CUNG CẤP HIỆU QUẢ HIỆN NAY

CRM

Nga Nguyễn09/10/2019934 Lượt xem


Quản trị nhà cung cấp hiệu quả giúp doanh nghiệp đảm bảo chất lượng nguồn hàng và không ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình sản xuất kinh doanh. Nếu doanh nghiệp còn đang băn khoăn không biết cách quản lý nhà cung cấp thế nào cho hiệu quả thì có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Quản trị nhà cung cấp hiệu quả giúp doanh nghiệp đảm bảo chất lượng nguồn hàng và không ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình sản xuất kinh doanh. Nếu doanh nghiệp còn đang băn khoăn không biết cách quản lý nhà cung cấp thế nào cho hiệu quả thì có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao doanh nghiệp nên quản lý nhà cung cấp

Nhà cung cấp là đơn vị cung cấp tài sản, công cụ lao động, xe, thực hiện sửa chữa, xây dựng,... cho doanh nghiệp. Việc chọn lựa được nhà cung cấp chất lượng cùng khâu quản lý có hiệu quả hay không sẽ quyết định lớn đến tuổi thọ của tài sản, khả năng sử dụng tài sản ổn định, và sử dụng hết công năng, công suất của chúng. 


Quản trị nhà cung cấp - cơ sở để hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Theo đó, doanh nghiệp cần trú trọng trong vấn đề quản trị nhà cung cấp bởi: 

  • Đây là cơ sở để hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra hiệu quả.

  • Quản lý nhà cung cấp hiệu quả giúp doanh nghiệp có thể phát triển doanh nghiệp và mang tới nhiều cơ hội hợp tác, hội nhập trong và ngoài nước.

  • Sử dụng nguồn lực kinh doanh đúng, tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp và giúp người quản lý dễ nắm bắt, điều hành toàn bộ hệ thống doanh nghiệp.

  • Giúp hình thành một chỉnh thể văn hóa thống nhất trong kinh doanh.

2. Quản lý nhà cung cấp bằng excel

Trước đây, nhiều người vẫn thường sử dụng file excel quản lý nhà cung cấp. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp ngày một mở rộng quy mô phát triển, quản trị nhà cung cấp rất nhiều thông tin, muốn trích xuất ra mất nhiều thời gian, đồng thời có nguy cơ bị mất thông tin do lâu ngày. Quản lý nhà cung cấp bằng excel lúc này được thay thế bằng những phần mềm quản trị nhà cung ứng hiện đại và tiện dụng hơn.


File excel quản lý nhà cung cấp của doanh nghiệp 

Xem thêm:

Hàng tồn kho là gì và lợi ích của phần mềm quản lý kho


3. Lợi ích của phần mềm quản trị nhà cung cấp


Lợi ích và tầm trong trọng của phần mềm quản trị nhà cung cấp

Những phần mềm quản trị nhà cung cấp mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho công tác quản trị của doanh nghiệp: 

Tăng hiệu quả đầu tư: vai trò quan trọng nhất của các file quản lý nhà cung cấp đem lại đó là nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp. Nhờ quy trình quản lý nhà cung cấp được tự động hóa hoàn toàn từ việc nhập và lưu trữ hàng tồn kho cho đến quản lý phân phối và vận chuyển nên thời gian thực hiện nghiệp vụ logistics được cắt giảm một cách rõ rệt, sự liên kết giữa các mắt xích trong chuỗi cung ứng khăng khít hơn. Doanh nghiệp cung cấp hàng hóa cho khách hàng nhanh, chính xác hơn và giúp doanh nghiệp tăng tốc độ lưu chuyển tiền mặt.

Giúp cắt giảm chi phí: Những phần mềm hiện đại, có khả năng dự báo chính xác nhu cầu thị trường cộng với hiệu suất tăng cao cho phép doanh nghiệp cắt giảm chi phí nhân công, tối thiểu chi phí tồn kho và tránh lãng phí thất thoát. 

Phân tích xu hướng và dữ liệu kinh doanh: ngoài việc giúp kiểm soát chi phí, tối ưu hạn mức hàng tồn kho, phần mềm quản trị nhà cung cấp còn giúp doanh nghiệp tăng doanh thu bằng cách nhận diện được các sản phẩm có hiệu năng cao, hỗ trợ việc ra quyết kinh doanh theo hướng phân tích các thông tin từ thị trường cũng như trong nội bộ doanh nghiệp.

Tầm nhìn bao quát, kiểm soát hiệu quả: phần mềm quản lý nhà cung cấp hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn bao quát, kiểm soát được toàn bộ từ các phân xưởng sản xuất, các kho lưu trữ cho đến hệ thống các kênh phân phối, người tiêu dùng… 

Bên cạnh những lợi ích trên, ứng dụng hệ thống phần mềm này vào hoạt động kinh doanh có một nhược điểm khá lớn ở vấn đề chi phí để vận hành. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp triển khai thành công và tối ưu hóa thì vấn đề này sẽ được loại bỏ.

Top 5 phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt nhất 2019

4. 3 cách quản lý nhà cung cấp hiệu quả


Cách để doanh nghiệp quản lý nhà cung cấp hiệu quả

4.1 Hướng tới mục tiêu, kết quả chung của cả chuỗi cung ứng

Để quản trị nhà cung cấp hiệu quả, doanh nghiệp cũng cần tham gia vào quá trình thu mua của chuỗi cung ứng bao gồm nhiều bộ phận như: Nội bộ doanh nghiệp, nhà cung cấp, nhà vận chuyển và có thể còn có các cơ quan chức năng… bởi mỗi bên đều có những vai trò và nhiệm vụ nhất định, đều ảnh hưởng đến toàn bộ kết quả chung, đòi hỏi tất cả phải làm việc vì mục tiêu chung.

Doanh nghiệp có thể thực hiện bằng cách đưa ra các cam kết rõ ràng trong hợp đồng hoặc các văn bản hợp tác. Tuy nhiên, để có thể hợp tác dài lâu, mỗi đơn vị cần tự xây dựng cho mình uy tín thương hiệu nhất định.

4.2 Xây dựng chỉ số đo lường hợp lý và toàn diện

Việc xây dựng hệ thống các chỉ số đo lường hợp lý và toàn diện, lấy đó làm căn cứ để đánh giá các nhà cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp trong công tác quản trị nhà cung cấp đạt hiệu quả cao hơn. Thay vì chỉ xây dựng trên lý thuyết, chỉ số này cần được đưa vào áp dụng thực tế. 

Đo lường được tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của mình sẽ giúp doanh nghiệp có thể định hướng tốt và có biện pháp dự trù cho tương lai.

4.3 Thay đổi suy nghĩ: “Chuỗi cung ứng bắt đầu từ nhà kho –  kết thúc trên kệ hàng.”

Trên thực tế, vấn đề quan trọng hơn sản phẩm được đặt trên kệ hàng chính là việc sản phẩm của doanh nghiệp có được khách hàng đón nhận hay không?

Doanh nghiệp cần có các biện pháp để thống kê tình hình tiêu thụ sản phẩm, sản phẩm nào được khách hàng yêu thích, sản phẩm nào khách hàng không ưa chuộng. Qua đó bạn sẽ hoạch định được một phần của chiến lược quản lý chuỗi cung ứng của mình nói chung và quản trị nhà cung cấp nói riêng. 

Như vậy, có thể thấy quản trị nhà cung cấp đóng vai trò trong sự hoạt động và phát triển của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch thì một gợi ý cho bạn trong việc quản lý nhà cung cấp hiệu quả hiệu quả đó là phần mềm AZ Travel 3 in 1. Với những tính năng tuyệt vời trong việc quản lý nhà cung ứng du lịch hiệu quả, AZ Travel 3 in 1 sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng hiệu quả đầu tư, cắt giảm chi phí, đồng thời phân tích được xu hướng, và có được tầm nhìn bao quát, kiểm soát và giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Phần mềm erp là gì và erp giúp ích gì cho doanh nghiệp?


NHẬN TƯ VẤN AZ TRAVEL 3 IN 1 MIỄN PHÍ

Viết yêu cầu

Họ và tên

Email

Số điện thoại

Theo: Nga Nguyễn

BÌNH LUẬN

Có 0 bình luận

Viết bình luận

Họ và tên

Email

AZ-Solutions

az travel 3 in 1

Giải pháp toàn phần cho doanh nghiệp Du Lịch

Thiết kế Website du lịch

 TẠI SAO DOANH NGHIỆP DU LỊCH CẦN THIẾT KẾ WEBSITE

Thiết kế Website du lịch

TẠI SAO DOANH NGHIỆP DU LỊCH CẦN THIẾT KẾ WEBSITE

15/01/2020147 Lượt xem

 5 BƯỚC XÂY DỰNG WEBSITE DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP

Thiết kế Website du lịch

5 BƯỚC XÂY DỰNG WEBSITE DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP

22/08/2019477 Lượt xem

 NÊN HAY KHÔNG NÊN THIẾT KẾ WEBSITE BẰNG WORDPRESS

Thiết kế Website du lịch

NÊN HAY KHÔNG NÊN THIẾT KẾ WEBSITE BẰNG WORDPRESS

05/09/2019190 Lượt xem

 CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP?

Thiết kế Website du lịch

CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP?

05/09/2019221 Lượt xem

 TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN THIẾT KẾ WEBSITE RESPONSIVE?

Thiết kế Website du lịch

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN THIẾT KẾ WEBSITE RESPONSIVE?

05/09/201985 Lượt xem

AZ-Solutions

Đăng ký nhận File Excel quản lý thông tin khách hàng Du Lịch

Bài viết liên quan

CRM LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ CRM

CRM LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ CRM

CRM

Nga Nguyễn06/11/20193376 Lượt xem

CRM là gì? CRM mang lại lợi ích gì mà ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tìm hiểu ngay kiến thức tổng quan về crm để có những ứng dụng phù hợp.

TẠI SAO CRM LÀ PHẦN MỀM CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG ƯU VIỆT NHẤT HIỆN NAY

TẠI SAO CRM LÀ PHẦN MỀM CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG ƯU VIỆT NHẤT HIỆN NAY

CRM

Nga Nguyễn06/11/2019405 Lượt xem

Phần mềm CRM có vai trò quan trọng trong quản lý và chăm sóc khách hàng nên được các doanh nghiệp xử dụng ngày càng nhiều. Vậy phần mềm CRM là gì? Tại sao CRM được coi là phần mềm chăm sóc khách hàng ưu việt nhất hiện nay?

3 lý do dn du lịch không nên quản lý khách hàng bằng excel

3 lý do dn du lịch không nên quản lý khách hàng bằng excel

CRM

Nga Nguyễn13/12/20192463 Lượt xem

Quản lý khách hàng bằng excel được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay do khá dễ dùng và miễn phí. Tuy nhiên, excel cũng có nhiều lỗ hổng trong việc lưu trữ và bảo mật thông tin. Dưới đây là lưu ý khi lưu thông tin trên excel và đánh giá của chúng tôi về quản lý khách hàng bằng phần mềm.

ĐIỂM DANH TOP 3 PHẦN MỀM CRM TỐT NHẤT CHO DOANH NGHIỆP DU LỊCH

ĐIỂM DANH TOP 3 PHẦN MỀM CRM TỐT NHẤT CHO DOANH NGHIỆP DU LỊCH

CRM

Nga Nguyễn06/01/2020774 Lượt xem

Đặc thù của doanh nghiệp du lịch là cần phải quản trị một lượng thông tin lớn từ khách hàng và lưu trữ nó trong thời gian dài. Việc quản lý nhân viên và thông tin chi tiết về các địa điểm du lịch cũng là một mối lo của doanh nghiệp. Chính vì thế, CRM như giải pháp tối ưu giúp ích cho doanh nghiệp trong công việc này. Cùng điểm qua 3 phần mềm CRM tốt nhất hiện nay dành cho doanh nghiệp trong ngành du lịch nhé! (Tìm hiểu: CRM là gì?)